Định cư Canada diện đầu bếp là gì?

Dinh cu Canada dien dau bep la gi

Hiện nay có nhiều công việc được giới thiệu cho người Việt ra nước ngoài sinh sống. Đây là cơ hội mới để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống và kiếm được thu nhập cao tại nước ngoài. Trong đó phải kể đến việc làm đầu bếp để được định cư Canada theo diện lao động. Vậy định cư Canada diện đầu bếp là gì? Đăng ký ứng tuyển ở đâu và cần những điều kiện gì? Hãy xem ngay trong bài viết này.

Định cư Canada diện đầu bếp là gì?

Có nhiều lựa chọn để được ở lại Canada với mức thu nhập cao. Nhưng không phải công việc nào cũng dễ dàng và nhận được đãi ngộ tốt nhất. Và một trong số ít các ngành nghề đạt được mọi tiêu chuẩn của một việc làm tốt chính là đầu bếp cho nhà hàng lớn. Canada đặc biệt rất coi trọng những người đầu bếp có tài năng thực sự trong lĩnh vực ẩm thực nhà hàng. Dù bạn là người đến từ đâu, bạn bao nhiêu tuổi cũng không quan trọng bằng việc tài năng và tay nghề của bạn ra sao.

Định cư Canada diện đầu bếp là gì?

Mỗi năm, đất nước này đón hàng chục triệu lượt khách du lịch. Để đảm bảo làm vừa lòng du khách, các nhà hàng và khách sạn ở Canada tuyển dụng rất nhiều đầu bếp cũng như những vị trí công việc liên quan khác trong ngành Ẩm thực. Do lượng khách lớn nên mỗi đầu bếp đều phải làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sự thiếu hụt lao động và áp lực, khối lượng công việc lớn đã khiến cho nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ có mức lương hấp dẫn mà nghề đầu bếp còn giúp bạn mở ra nhiều cơ hội định cư tại Canada. Hằng năm, Bộ Di trú Canada luôn cân nhắc những công việc thiếu hụt nhân lực và cập nhật vào nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư. Theo đó, đầu bếp là công việc được xếp vào danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) ưu tiên định cư tại Canada. Cụ thể, đầu bếp được xếp vào nhóm NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề.

Bạn có biết: Định cư Canada diện tay nghề có những nhóm ngành nghề nào? 

Điều kiện định cư Canada diện đầu bếp

Các điều kiện để được định cư Canada theo diện lao động này là:

  • Người lao động độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi
  • Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Có sức khoẻ tốt. Đặc biệt không mắc các bệnh như tim mạch, xương khớp, da liễu, …
  • Có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc là một lợi thế

Đối với những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm hoặc có bằng cấp về nấu ăn sẽ có lợi thế rất lớn. Ngoài ra, yêu cầu về ngoại ngữ, ứng viên cần phải đáp ứng được là tiếng Anh. Người lao động cần có khả năng giao tiếp khá để phục vụ công việc cũng như hòa nhập với cộng đồng tại đây.

Định cư Canada diện đầu bếp là gì?

Mức lương trung bình cho một số vị trí công việc:

  • Đầu bếp: Khoảng 50.000 CAD/năm
  • Bếp trưởng: 50.000 – 85.000 CAD/năm
  • Trợ lý bếp: 25.000 – 30.000 CAD/năm
  • Đầu bếp Sushi: 25.000 – 70.000 CAD/năm
  • Đầu bếp phó: 24.000 – 50.000 CAD/năm
  • Đầu bếp chuyên bánh ngọt: 26.000 – 50.000 CAD/năm
  • Bar, thực phẩm và đồ uống: 50.890 CAD/năm

Nếu bạn muốn trở về Việt Nam sinh sống và phát triển sự nghiệp thì có rất nhiều nhà hàng, khách sạn lớn hay quán cà phê, các đơn vị, cơ quan sẵn sàng nhận du học sinh vào làm việc. Ngoài ra, đầu bếp có thể tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực tại địa phương, với quốc gia khác trên thế giới hay các cuộc thi, hội nghị…

Hiện nay, hầu hết đầu bếp chính ở các khách sạn lớn tại Việt Nam đều là người nước ngoài. Nếu du học nghề đầu bếp tại Canada và được đào tạo bài bản thì khi trở về, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong khách sạn, nhà hàng lớn và có thể thay thế dần người nước ngoài.

Nghề đầu bếp ở Canada cần các kỹ năng gì?

  • Sự chú ý đến chi tiết: Nấu ăn là một môn khoa học, vì vậy đầu bếp cần phải có sự chính xác. Mỗi thành phần và phép đo phải chính xác. Đầu bếp cũng cần có sự sắp xếp hợp lý và thuận tiện cho dù đặt hàng các sản phẩm thực phẩm hay tìm ra thời gian để nấu những món nhất định. Vì vậy đầu bếp cần phải để mắt tới từng chi tiết.
  • Yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm: Đầu bếp cần phải biết làm thế nào để giữ vệ sinh nhà bếp. Điều này rất quan trọng trong nhà hàng, nơi mà các điều kiện vệ sinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và thậm chí có thể buộc một nhà hàng phải đóng cửa.
  • Khả năng sáng tạo: Làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm đòi hỏi sự sáng tạo. Đầu bếp luôn phải tìm tòi cái mới để kết hợp các món ăn mới vào thực đơn, và cải tiến các công thức nấu ăn cũ, đồng thời tạo ra hương vị riêng cho mỗi món ăn mình làm ra. Sáng tạo và trí tưởng tượng sẽ giúp xây dựng nên một nguồn khách hàng tiềm năng trong giới ẩm thực đầy tính cạnh tranh.

Định cư Canada diện đầu bếp là gì?

Mách nhỏ bạn: Định cư Canada nên học nghề gì?

Trên đây là một số chia sẻ của VivaConsulting về chính sách cũng như định cư Canada diện đầu bếp là gì? Hy vọng những thông tin trên đây phần nào giúp ích cho quý vị. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN