Định cư Canada diện nông nghiệp là gì?

Dinh cu Canada dien nong nghiep la gi

Bạn muốn đi định cư ở nước ngoài theo diện đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng không biết lĩnh vực này có triển vọng không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về định cư Canada diện nông nghiệp là gì, có dễ dàng hay không? Cùng tìm hiểu ngay.

Định cư Canada diện nông nghiệp triển vọng hay không?

Nếu bạn chưa biết có nên đầu tư định cư Canada trong lĩnh vực nông nghiệp hay không thì hiện nay, theo báo cáo tỷ suất lợi nhuận của các trang trại ở Canada đã chỉ ra rằng kể từ năm 2000, trung bình 30% trang trại ở Canada báo cáo tỷ suất lợi nhuận lên đến trên 20%. Điều này đã cho thấy ngành nông nghiệp ở Canada phát triển như thế nào. Đồng thời, giúp nhiều nhà đầu tư nước ngoài quyết định góp vốn vào lĩnh vực nông nghiệp ở Canada.

Định cư Canada diện nông nghiệp
Định cư Canada diện nông nghiệp triển vọng hay không?

Có thể hiểu đơn giản, định cư Canada diện nông nghiệp vẫn đang là lĩnh vực đầy triển vọng. Đây là ngành có tỷ suất lợi nhuận tốt và chính là cơ hội đầu tư lý tưởng của những người nước ngoài am hiểu về nông nghiệp.

Cụ thể, người muốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nên chú ý đến các chương trình như:

 • Chương trình nông dân tự làm chủ tại Alberta
 • Chương trình đầu tư trang trại tại Manitoba
 • Chương trình chủ sở hữu và điều hành trang trại tại Saskatchewan

Mỗi chương trình này đều có yêu cầu về tài sản ròng, về số tiền cam kết đầu tư. Cũng như yêu cầu riêng về kinh nghiệm và kế hoạch kinh doanh của nhà đầu tư.

Xem thêm: Các chương trình đầu tư tại các tỉnh bang của Canada

Định cư Alberta Canada theo diện nông nghiệp

Alberta là tỉnh bang có nhiều điều kiện kinh tế, xã hội thuận lợi cho việc đầu tư định cư. Do đó, yêu cầu tài chính với các nhà đầu tư của tỉnh này không hề thấp. Cụ thể, người đầu tư định cư trong lĩnh vực nông nghiệp của Alberta cần cam kết đầu tư ít nhất 500,000 CAD vào một doanh nghiệp của tỉnh. Hơn nữa, doanh nghiệp phải hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Ngoài điều kiện tài chính, bạn cần đảm bảo các yêu cầu khác như kế hoạch kinh doanh, điều kiện về bằng cấp, trình độ ngoại ngữ, trình độ, kinh nghiệm chuyên môn.

nganh nong nghiep trong thi truong lao dong canada 2

Chương trình đầu tư trang trại tại Manitoba

Tất cả những người muốn đầu tư định cư Canada đều cần có tài chính tương đối dư dả. Nhưng trong các chương trình nhập cư doanh nhân tại Canada thì Manitoba không phải bang có yêu cầu cao nhất. Nhà đầu tư chỉ cần có từ 500,000 CAD tài sản ròng. Sẵn sàng cam kết đầu tư từ 150,000 – 250,000 CAD là được.

Trong đó, nếu đầu tư vào vùng thủ đô của Manitoba thì doanh nhân cần cam kết đầu tư từ 250,000 CAD. Nếu đầu tư ngoài vùng thủ đô Manitoba thì doanh nhân cần cam kết đầu tư từ 150,000 CAD. Đồng thời, cần phải mua hoặc thành lập một doanh nghiệp đủ điều kiện. Tạo hoặc duy trì ít nhất 1 công việc cho công dân hoặc thường trú nhân Canada. Công việc này không thể do chủ sở hữu hoặc họ hàng gần đảm nhiệm.

Định cư Canada diện nông nghiệp tại Manitoba buộc phải có kinh nghiệm quản lý và sở hữu doanh nghiệp. Nếu không thì phải có kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp trong khoảng 3 đến 5 năm qua. Chủ doanh nghiệp sẽ được cho điểm cao hơn quản lý cấp cao. Tuy nhiên, bạn chỉ được công nhận là chủ doanh nghiệp khi sở hữu ít nhất 33% quyền sở hữu hay 1/3 cổ phần doanh nghiệp.

Người muốn đầu tư vào bang Manitoba cũng cần đảm bảo một số yêu cầu khác. Bao gồm việc:

 • Sẵn sàng thực hiện một chuyến thăm đến Manitoba để tìm hiểu về môi trường kinh doanh, môi trường sống của tỉnh bang này. Chuyến thăm cần được thực hiện trước khi bạn chính thức gửi Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI).
 • Doanh nhân tham gia chương trình cũng cần trải qua vòng phỏng vấn với nhân viên nhập cư của Manitoba. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần đặt cọc như giai đoạn trước đó nữa.
 • Có một kế hoạch kinh doanh phù hợp với bang Manitoba. Trong kế hoạch đó, bạn sẽ trực tiếp quản lý, điều hành doanh nghiệp…
 • Đảm bảo bản thân được trên 60 điểm theo yêu cầu cửa lưới đánh giá nhập cư.

Định cư Canada diện nông nghiệp

Định cư Canada diện nông nghiệp tại Saskatchewan

Để được định cư tại tỉnh bang Saskatchewan, ngoài việc tuân thủ những quy định mà chính phủ Canada để xuất cho công dân nước ngoài nhập cư, bạn còn phải đáp ứng những điều kiện nhất định trong quá trình nhập cư của mình, dưới đây là một vài điều kiện dành cho các công dân nước ngoài định cư dưới diện doanh nhân:

 • Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình với việc sở hữu tài sản tối thiểu là 500.000 Đô La Canada. Đồng thời, số lượng tài sản của bạn cũng sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng.
 • Bạn phải có tối thiểu là 3 năm làm quản lý trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây.
 • Bạn phải có tối thiểu là 200.00 CAD đầu tư vào các vùng khác nhau tại tỉnh bang này
 • Bạn phải đáp ứng được điều kiện là tạo việc làm cho ít nhất 2 người

Nếu bạn dự định định cư Canada theo diện nông nghiệp nhưng không có thời gian để chuẩn bị giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong vấn đề dịch thuật. Hãy đến với Viva Consulting. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »