Du học Canada nên học ngành gì dễ định cư 2024

Tìm hiểu du học canada nên học ngành gì

Du học Canada nên học ngành gì để dễ thành công nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những ngành nghề được ưu tiên làm việc và định cư tại Canada. Từ đó, chủ động đưa ra sự lựa chọn của mình. Hãy cùng theo dõi ngay!

Du học canada nên học ngành gì tốt nhất?

Canada là đất nước vô cùng phát triển và chào đón mọi công dân nhập cư từ khắp mọi nơi. Khi lựa chọn du học tại Canada, bạn có thể sẽ dễ dàng được cấp thị thực định cư và làm việc tại Canada hơn, vì vậy hãy cân nhắc các nhóm ngành có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại Canada.

Đây là chương trình được đa số các du học sinh Việt Nam lựa chọn. Điều kiện tham gia chương trình này là phải có công việc toàn thời gian vĩnh viễn và công việc đó phải thuộc nhóm các ngành nghề định cư được chính phủ quy định tại danh sách NOC. Tùy vào tỉnh, bang mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về nhóm ngành nghề được xét định cư.

Bác sĩ chuyên khoa/ Y tá/ Điều dưỡng

Du học canada nên học ngành gì? Y học, khoa học sinh học, công nghệ sinh học và dược là những lĩnh vực gắn liền với sự sống của hành tinh này nên luôn giữ vai trò quan trọng. Xã hội luôn có nhu cầu cao với nhân sự có đạo đức và chuyên môn. Tuy nhiên, vì bạn sẽ làm việc với “cỗ máy” phức tạp nhất trong vũ trụ (cơ thể con người) nên cần phải có trình độ và tay nghề cao. Theo đuổi chương trình học về lĩnh vực này, bạn sẽ nghiên cứu liên ngành một cách kiên trì và tập trung cao độ.

Có kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng là một lợi thế lớn để tham gia chương trình Caregiver
Kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng là lợi thế lớn để tham gia chương trình Caregiver

Các vị trí công việc có nhu cầu nhiều nhất tại Canada gồm: sinh học, công nghệ sinh học, dược, điều dưỡng, bác sĩ chuyên khoa/nha khoa. Ngành y tá và điều dưỡng tại Canada có thể coi là một ngành rất thu hút rất đông các bạn du học sinh theo học bởi rất nhiều cơ hội mở ra . Bạn hoàn toàn tự tin có thể tìm được một việc làm trong các cơ sở y tế với một mức lương rất khủng dao động khoảng 230.000 CAD/năm. . Đặc biệt, bạn còn có cơ hội định cư hẳn tại đây, Còn gì tuyệt vời hơn thế phải không nào.

Chăm sóc sức khỏe là câu trả lời không tồi cho câu hỏi ” Du học Canada nên học ngành gì ? ”

Massage trị liệu

Canada là một đất nước công nghiệp rất phát triển. Với nhịp độ làm việc luôn hối hả và bận rộn, vì vậy mọi người thường tìm tới các liệu pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe bản thân mình sau những giờ lao động mệt nhọc. Vì vậy, trong các ngành nghề tại Canada thì trị liệu thương tật luôn được ưu tiên tại đây.

Nhà trị liệu thương tật là người có nhiệm vụ giúp đỡ và cải thiện khả năng tự chăm sóc của các bệnh nhân bị thương tật, rối loạn tâm trí hoặc có một số vấn đề sức khỏe khác. Nhà trị liệu thương tật có thể làm việc trong các tổ chức chính phủ, các tổ chức tư nhân bao gồm các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, trường học và các trung tâm dịch vụ xã hội. Thu nhập trung bình một giờ: 27.89 CAD – 48,27 CAD.

định cư canada học nghề gì
Định cư canada học nghề gì

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Mức lương trung bình : 100.000$ / năm, tùy theo năng lực và vị trí có thể cao hơn

Khu vực công nghệ được xác định là một trong những ngành kinh tế lớn nhất mà bạn có thể tham khảo khi chưa biết du học canada nên học ngành gì. Đây là lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, nhất là khi Mỹ, quốc gia láng giềng đang siết chặt vấn đề nhập cư. Nhiều tập đoàn công nghệ thông tin lớn của Mỹ như Amazon, Google, Microsoft, Apple, IBM… đặt văn phòng tại Canada vì cho rằng dễ tuyển dụng nhân tài nhờ chính sách cho phép định cư thông thoáng hơn.

Theo đó, cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin được cho rằng rất triển vọng tại Canada. Chưa kể Canada đang trong giai đoạn “công nghệ hóa quốc gia” khi các tổ chức ở mọi quy mô và trên tất cả các ngành công nghiệp đều áp dụng công nghệ điện toán đám mây và di động. Trong năm 2018, dự án Internet of Things của Canada (hay còn gọi tích hợp công nghệ vào những thứ hằng ngày) đã có giá trị hơn 6,5 tỉ CAD.

Du học canada nên học ngành gì là phù hợp
Du học canada nên học ngành gì là phù hợp

Các khía cạnh ngành nghề có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất bao gồm: quản lý dự án, kỹ sư phần mềm, phân tích – tư vấn hệ thống thông tin, phân tích – quản trị dữ liệu, kỹ sư thiết kế phần mềm, máy tính, phát triển truyền thông tương tác, thiết kế – phát triển web, an ninh mạng.

Hướng dẫn viên du lịch, khách sạn

Nếu bạn là người năng động, yêu thích khám phá mọi vẻ đẹp của các nước thì Canada là một sự lựa chọn tuyệt vời. Du học ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều địa điểm du lịch cũng như tận hưởng cuộc sống ở saskatchewan canada. Đồng thời, cơ hội tìm kiếm việc làm với một mức lương tương đối ổn sẽ khiến bạn yên tâm hơn theo đuổi sở thích và ước mơ của bản thân.

Kỹ thuật và xây dựng

Đối với những lao động với vị trí kỹ sư hoặc kỹ thuật viên trong ngành này, mức lương hàng năm rất cao giao động vào khoảng từ 60.000$ đến 90.000$/năm. Khi cơ sở vật chất ngày càng phát triển, thì nhu cầu xây dựng hạ tầng và công trình cũng phát triển theo, chính vì vậy ngành kỹ thuật và xây dựng trong tương lai tại Canada có rất nhiều cơ hội việc làm.

Một số vị trí kỹ thuật và xây dựng đang rất được chào đón tại Canada:

 • Kỹ sư hàng không
 • Kỹ sư nghiên cứu hóa học
 • Kỹ sư xây dựng cầu đường
 • Kỹ sư địa chất
 • Kỹ thuật viên cơ khí
 • Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu
 • Giám sát mỏ dầu, khí đốt

Tài chính kinh doanh

Đối với các khối ngành kinh tế tài chính, mức lương được trả cũng rất hấp dẫn. Giao động vào khoảng 67.000$ – 92.000$ / năm, tuy nhiên để có thể định cư và tiếp tục làm việc tại Canada bạn sẽ phải giữ vị trị quản lý hoặc cao hơn trong tổ chức, doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng rất lớn, có thể kể đến các vị trí như:

 • Quản lý kinh doanh, chuỗi cung ứng
 • Kế toán viên / kiểm toán viên
 • Chuyên viên kế hoạch tài chính
 • Quản lý nhân lực
 • Chuyên viên phân tích tài chính
 • Quản lý tài chính, quỹ đầu tư

Nhóm ngành truyền thông, giải trí

Vậy du học canada nên học ngành gì thì có thu nhập tốt? Truyền thông và giải trí là những ngành nghề lúc nào dũng có nhu cầu tuyển dụng cao, có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định. Trung bình thu nhập của ngành truyền thông vào khoảng 70.000$ / năm, tương đương 1.5 tỷ đồng. Khi lựa chọn nhóm ngành truyền thông để du học Canada, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng : Truyền thông quốc tế, Marketing, truyền thông đa phương tiện, báo chí….

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc vào định cư tại Canada của bạn sẽ rộng mở, với các vị trí như :

 • Chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng
 • Quản lý thương hiệu
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung
 • Xử lý khủng hoảng truyền thông
 • Chuyên viên Marketing thương hiệu
 • Chuyên viên Marketing sản phẩm
 • Nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên lập kế hoạch kinh doanh
 • Phóng viên

Ngành Logistics

Nếu bạn vẫn chưa biết du học canada nên học ngành gì thì hãy tìm hiểu về Logistics. Khi nền kinh tế đang dần toàn cầu hóa, hàng hóa đến từ mọi nơi trên thế giới. Đó là lúc ngành Logistics ra đời và phát huy tầm quan trọng của nó, Logistics đóng vai trò tổ chức, quản lý chuỗi cưng ứng hàng hóa. Xây dựng mối quan hệ cung cấp nguồn nguyên vật liệu với đối tác, đảm bảo hàng hóa được giao đúng thời gian quy định, tối ưu hóa quá trình vận hành và vận chuyển hàng hóa. Qua đại dịch Covid vừa qua, ngành Logistics càng trở nên quan trọng, góp phần chống đứt gãy chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.

Mức lương giao động của các vị trí trong ngành này rơi vào khoảng 50.000$ – 80.000$ / năm.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về các ngành nghề tại Canada và nắm rõ du học canada nên học ngành gì? Chúc bạn sẽ lựa chọn ngành sáng suốt và có kế hoạch học tập hợp lý và chi tiết để nắm chắc cơ hội nhập cư ở đất nước Canada xinh đẹp. Liên hệ Viva Consulting nếu bạn đang gặp phải khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ, quy trình thủ tục định cư Canada.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »