Định cư Canada nên học nghề gì?

dinh cu canada nen hoc nghe

Bạn đang muốn định cư ở đất nước Canada nhưng chưa biết định cư Canada nên học nghề gì để dễ thành công nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada. Từ đó, chủ động đưa ra sự lựa chọn của mình. Hãy cùng theo dõi ngay!

Định cư Canada nên học nghề gì dễ dàng?

Đây là chương trình được đa số các du học sinh Việt Nam lựa chọn. Điều kiện tham gia chương trình này là phải có công việc toàn thời gian vĩnh viễn và công việc đó phải thuộc nhóm các ngành nghề định cư được chính phủ quy định tại danh sách NOC. Tùy vào tỉnh, bang mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về nhóm ngành nghề được xét định cư.

Bác sĩ chuyên khoa/ Y tá/ Điều dưỡng

Y học, khoa học sinh học, công nghệ sinh học và dược là những lĩnh vực gắn liền với sự sống của hành tinh này nên luôn giữ vai trò quan trọng. Xã hội luôn có nhu cầu cao với nhân sự có đạo đức và chuyên môn. Tuy nhiên, vì bạn sẽ làm việc với “cỗ máy” phức tạp nhất trong vũ trụ (cơ thể con người) nên cần phải có trình độ và tay nghề cao. Theo đuổi chương trình học về lĩnh vực này, bạn sẽ nghiên cứu liên ngành một cách kiên trì và tập trung cao độ.

Có kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng là một lợi thế lớn để tham gia chương trình Caregiver

Các vị trí công việc có nhu cầu nhiều nhất tại Canada gồm: sinh học, công nghệ sinh học, dược, điều dưỡng, bác sĩ chuyên khoa/nha khoa. Ngành y tá và điều dưỡng tại Canada có thể coi là một ngành rất thu hút rất đông các bạn du học sinh theo học bởi rất nhiều cơ hội mở ra . Bạn hoàn toàn tự tin có thể tìm được một việc làm trong các cơ sở y tế với một mức lương rất khủng dao động khoảng 230.000 CAD/năm. . Đặc biệt, bạn còn có cơ hội định cư hẳn tại đây, Còn gì tuyệt vời hơn thế phải không nào.

Click ngay để tìm hiểu: Chương trình định cư tay nghề Canada Caregiver Program

Massage trị liệu

Canada là một đất nước công nghiệp rất phát triển. Với nhịp độ làm việc luôn hối hả và bận rộn, vì vậy mọi người thường tìm tới các liệu pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe bản thân mình sau những giờ lao động mệt nhọc. Vì vậy, trong các ngành nghề tại Canada thì trị liệu thương tật luôn được ưu tiên tại đây.

Nhà trị liệu thương tật là người có nhiệm vụ giúp đỡ và cải thiện khả năng tự chăm sóc của các bệnh nhân bị thương tật, rối loạn tâm trí hoặc có một số vấn đề sức khỏe khác. Nhà trị liệu thương tật có thể làm việc trong các tổ chức chính phủ, các tổ chức tư nhân bao gồm các cơ sở chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, trường học và các trung tâm dịch vụ xã hội. Thu nhập trung bình một giờ: 27.89 CAD – 48,27 CAD.

định cư canada học nghề gì

Đọc ngay: Những ngành nghề nào được ưa chuộng và nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada?

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Khu vực công nghệ được xác định là một trong những ngành kinh tế lớn nhất của Canada và ngày càng phát triển, thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, nhất là khi Mỹ, quốc gia láng giềng đang siết chặt vấn đề nhập cư. Nhiều tập đoàn công nghệ thông tin lớn của Mỹ như Amazon, Google, Microsoft, Apple, IBM… đặt văn phòng tại Canada vì cho rằng dễ tuyển dụng nhân tài nhờ chính sách cho phép định cư thông thoáng hơn.

Theo đó, cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin được cho rằng rất triển vọng tại Canada. Chưa kể Canada đang trong giai đoạn “công nghệ hóa quốc gia” khi các tổ chức ở mọi quy mô và trên tất cả các ngành công nghiệp đều áp dụng công nghệ điện toán đám mây và di động. Trong năm 2018, dự án Internet of Things của Canada (hay còn gọi tích hợp công nghệ vào những thứ hằng ngày) đã có giá trị hơn 6,5 tỉ CAD.

định cư canada học nghề gì

Các khía cạnh ngành nghề có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất bao gồm: quản lý dự án, kỹ sư phần mềm, phân tích – tư vấn hệ thống thông tin, phân tích – quản trị dữ liệu, kỹ sư thiết kế phần mềm, máy tính, phát triển truyền thông tương tác, thiết kế – phát triển web, an ninh mạng.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là người năng động, yêu thích khám phá mọi vẻ đẹp của các nước thì Canada là một sự lựa chọn tuyệt vời. Du học ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều địa điểm du lịch ở đất nước Canada. Đồng thời, cơ hội tìm kiếm việc làm với một mức lương tương đối ổn sẽ khiến bạn yên tâm hơn theo đuổi sở thích và ước mơ của bản thân.

Bạn có thắc mắc: Định cư Canada có bao nhiêu diện, diện nào phù hợp với bạn? 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về các ngành nghề tại Canada và nắm rõ định cư Canada nên học nghề gì? Chúc bạn sẽ lựa chọn ngành sáng suốt và có kế hoạch học tập hợp lý và chi tiết để nắm chắc cơ hội nhập cư ở đất nước Canada xinh đẹp. Liên hệ Viva Consulting nếu bạn đang gặp phải khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ, quy trình thủ tục định cư Canada.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »