Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết

Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cưcư ít người biết

Bạn muốn định cư Canada nhưng chưa tìm được một nơi xứng đáng để gửi gắm tương lai của mình? Hãy cùng Viva Consulting khám phá Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết trong bài viết dưới đây. Nơi đây còn được mệnh danh là “ngôi sao đang lên” của Canada nữa đó!

Tổng quan về Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết

Tỉnh bang Sasketchewan nằm ở miền tây Canada. Với các cánh đồng lúa mì trải dài, nơi đây được mệnh danh là vựa lúa mì của xứ sở lá phong. Saskatchewan còn sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú, là nơi tập trung nhiều khoáng sản quý hiếm. Trong đó, trữ lượng dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất thế giới.

Saskatchewan có thủ phủ là thành phố Regina, Saskatoon. Nhờ địa hình đồng bằng, chỉ có ít đồi thấp và nằm sâu trong đất liền nên Saskatchewan có khí hậu lạnh hơn các tỉnh khác, dẫn đến dân số của vùng khá ít, chỉ khoảng 1 triệu dân, chiếm 3.1% dân số Canada. Thành phần dân cư của Saskatchewan đa dạng, đến từ nhiều vùng văn hóa, dân tộc khác nhau.

Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết
Chính sách giáo dục của Saskatchewan cũng là một ưu điểm lớn không thể bỏ qua.

Nền kinh tế của vùng Saskatchewan phát triển rất nhanh và bền vững. Thế mạnh của vùng là các ngành nông nghiệp, khai thác khoáng sản, bất động sản, tài chính ngân hàng và bảo hiểm. Nhưng dân số ở Saskatchewan quá ít, không đủ nguồn nhân lực để đáp ứng cho nền kinh tế. Vì vậy, chính phủ Saskatchewan đá áp dụng các chính sách nới lỏng yêu cầu với người nhập cư để thu hút nguồn lao động đến sinh sống và làm việc ở đây.

Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada. Thu nhập bình quân đầu người khoảng 80.000 CAD/năm cao hơn so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, chi phí sống ở Saskatchewan cũng thuộc diện thấp nhất Canada. Với điều kiện sống tốt, thu nhập cao, Saskatchewan chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn khởi nghiệp tại Canada.

Các chính sách định cư bang Saskatchewan, Canada

Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết, có các chính sách định cư đặc biệt, nhằm thu hút và hỗ trợ người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Trong đó phải kể đến các chính sách hỗ trợ cho du học sinh như hoàn trả phí dụ học, hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp, hay các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài định cư tại Saskatchewan.

Chương trình đề cử định cư tỉnh bang Saskatchewan

Chương trình đề cử định cử Canada theo diện việc làm của tỉnh bang Saskatchewan có tên gọi là Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP). Đây là chương trình dành cho những ứng viên có kỹ năng tay và kinh nghiệm do tỉnh đề cử có thể nhận được thư đề cử Saskatchewan. Đơn xin thường trú (PR) tại Canada của những ứng viên này có thời gian xét duyệt nhanh hơn các diện nhập cư khác.

Có 3 hình thức đề cử mà ứng viên có thể lựa chọn như:

 • International Skilled Worker – Employment Offer: Ứng viên có thư mời làm việc của nhà tuyển dụng ở Saskatchewan
 • International Skilled Worker – Occupations In – Demand: Ứng viên định cư theo diện lành nghề và nằm trong ngành nghề yêu cầu của Saskatchewan. Những người này chưa có lời mời làm việc trong tỉnh.
 • International Skilled Worker – Saskatchewan Express Entry: Ứng viên thuộc hồ sơ định cư Express Entry, nằm trong nhóm ngành nghề đang cần nhân lực của Saskatchewan sẽ được tỉnh bang Saskatchewan đề cử định cư.
Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết
Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư nhưng ít người biết.

Chính sách định cư dành cho ứng viên đang sinh sống ở Saskatchewan

 • Existing Work Permit: dành cho ứng viên có thời gian làm việc tại Saskatchewan ít nhất 6 tháng theo giấy phép lao động hợp pháp.
 • Health Professionals: Dành cho ứng viên từng làm bác sĩ, y tá hoặc làm trong ngành y tế khác ở Saskatchewan. Thời gian làm việc ít nhất 6 tháng.
 • Hospitality Sector Project: Dành ứng viên đang làm việc tại Saskatchewan như phục vụ bàn, nhân viên, thu ngân, phụ bếp, hoặc nhân viên vệ sinh. Thời gian làm việc ít nhất 6 tháng. Doanh nghiệp tuyển dụng phải có sự cho phép từ tỉnh Saskatchewan trước khi đương đơn bắt đầu làm việc tại Canada.
 • Long Haul Truck Driver Project: Dành cho ứng viên đang làm việc tại công ty vận tải đường bộ dưới sự chấp thuận Saskatchewan. Ứng viên phải có thời gian làm việc cho nhà tuyển dụng hiện tại của họ ít nhất là 6 sáu tháng trước khi nộp đơn.
 • Students: Dành sinh viên đã tốt nghiệp tại một cơ sở giáo dục sau trung học Canada. Yêu cầu sinh viên phải làm việc tại Saskatchewan ít nhất 24 tháng trước khi nộp đơn. Nếu sinh viên tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục ở Saskatchewan thì thời gian yêu cầu chỉ còn 6 tháng.

Giới thiệu về chính sách định cư diện việc làm SINP

Định cư Canada diện SINP giúp các lao động có tay nghề sẽ sinh sống và làm việc ở Canada dễ dàng hơn. Người lao động sẽ được nhà tuyển dụng ở Canada đứng ra bảo lãnh. Dù Canada là quốc gia có diện tích lớn nhưng dân số lại ít, dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động. Chính vì vậy, chính phủ Canada luôn tạo mọi điều kiện để có thêm nguồn lao động có tay nghề đến làm việc tại đây.

Điều kiện 

 • Có khả năng giáo tiếp tiếng Anh
 • Có lý lịch tư pháp tốt, không có tiền án tiền sự.
 • Lao động ở độ 18 – 45 tuổi sẽ có lợi thế hơn
 • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ học và các văn bằng khác
 • Sức khỏe tốt, đủ khả năng lao động, không mắc bệnh truyền nhiễm
Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết
SINP là chìa khóa mở ra một tương lai mới cho người nhập cư ở Canada.

Lợi ích 

 • Được sinh sống ở Canada cùng gia đình mà không bị giới hạn số lượng thành viên.
 • Được hưởng mọi quyền lợi của công dân Canada trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm chính sách y tế, sức khỏe
 • Ứng viên và gia đình có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Canada
 • Được phép mang song tịch, có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada mà không cần từ bỏ quốc tịch Việt Nam
 • Được pháp luật Canada bảo vệ
 • Con cái được hưởng các quyền lợi giáo dục: miễn học phí từ lớp 1-12
 • Được khấu trừ thuế nuôi con cái dựa trên thu nhập của bạn khi bạn khai thu nhập cá nhân.

Gợi ý cho bạn: Định cư Canada diện lao động tay nghề SINP

Saskatchewan: tỉnh bang Canada dễ định cư ít người biết, một vùng đất trù phú, đầy hứa hẹn cho người nhập cư đang tìm kiếm một cơ hội mới, một trải nghiệm cuộc sống tốt hơn. Qua những thông tin được Viva Consulting tổng hợp trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm những góc nhìn mới về một trong những nơi đáng sống tại Canada. Nếu bạn quyết định chọn Saskatchewan là nơi để sinh sống và học tập, hãy liên hệ ngay với Viva Consulting để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc chi tiết nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »