Định cư Nhật có khó không? Cách nhanh nhất là gì?

dinh cu nhat

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến một trong những quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển nhất thế giới. Nhiều người tìm đến Nhật và tìm cách định cư lại đất nước này để được hưởng điều kiện sống tuyệt vời mà không phải đâu cũng có. Vậy định cư Nhật có khó không? Cách nhanh nhất để được định cư Nhật là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

Ưu và nhược điểm khi định cư Nhật

Định cư Nhật có khó không? Tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư Nhật

Định cư Nhật có khó không? Hầu hết mọi người đến Nhật định cư bởi điều kiện cuộc sống định cư ở đất nước này rất tốt. Tuy nhiên nên, bên cạnh cạnh những ưu điểm, định cư ở Nhật vẫn còn tồn tại những khó khăn. 

 1. Những điểm tốt khi định cư Nhật
 • Con người Nhật sống văn minh, văn hóa tốt, đạo đức tốt
 • Chính sách luật pháp minh bạch, không coi nhẹ người sang định cư
 • Nhật là quốc gia vô cùng sạch sẽ
 • Chất lượng cuộc sống cao: cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, giao thông đề thuận lợi
 • Mức lương cơ bản cao, công việc ổn định, môi trường làm việc an toàn
 1. Những khó khăn khi định cư Nhật:
 • Nhật Bản có chi phí khá đắt đỏ
 • Mọi người rất tốt nhưng phần lớn đều rất bận rộn và 
 • Áp lực từ công việc khá lớn

Những điều cần biết về định cư Nhật diện đầu tư

Những điều cần biết về định cư Nhật diện đầu tư

 1. Khái niệm visa đầu tư định cư

Visa đầu tư kinh doanh hay còn được gọi là visa giám đốc. Đây là visa dành cho người có tư cách lưu trú của nhà quản lý trị doanh nghiệp người nước ngoài ở Nhật. Các vị trí thường được cấp visa diện này là: CEO, giám đốc, người giám sát, trưởng phòng,  giám đốc nhà máy, quản lý cửa hàng…

Trong trường hợp là công ty nước ngoài mở rộng kinh doanh sang Nhật Bản, thì tư cách lưu trú của người tham gia kinh doanh như giám đốc hay người quản lý của công ty con cần phải là đầu tư kinh doanh.

 1. Thời hạn lưu trú của visa đầu tư định cư

Visa đầu tư định cư Nhật có thời hạn lưu trú được phân thành 4 loại là 5 năm, 3 năm, 1 năm hoặc 3 tháng. 

 1. Điều kiện để định cư Nhật Bản diện đầu tư

Điều kiện để người đầu tư kinh doanh tại Nhật được cấp visa dạng này: 

Trường hợp người xin cấp visa là người sẽ bắt đầu một dự án kinh doanh tại Nhật:

 • Phải đảm bảo cơ sở vật chất cần thiết cho mục đích kinh doanh (văn phòng/ trụ sở chính công ty/ nơi kinh doanh) ở Nhật Bản.
 • Là cơ sở kinh doanh có quy mô hoạt động không chỉ có người quản lý, mà ít nhất phải có trên 2 người là nhân viên chính thức của công ty và đang sinh sống tại Nhật.

Trường hợp người xin cấp visa là người nước ngoài đã có hoạt động kinh doanh hay là đang tham gia quản lý kinh doanh, hay kinh doanh dự án mà đã đầu tư vào, hay làm giao dịch thương mại tại Nhật; hoặc là người tham gia hoạt động kinh doanh thay cho người nước ngoài mà đang đầu tư vào các dự án kinh doanh tại Nhật:

 • Cơ sở kinh doanh phải ở tại Nhật Bản
 • Là cơ sở kinh doanh có quy mô hoạt động vừa có người quản lý, vừa có ít nhất 2 nhân viên chính thức của công ty và đang sinh sống tại Nhật.

Trường hợp người xin cấp visa là người tham gia quản lý kinh doanh hay giao dịch thương mại tại Nhật

 • Phải là người có trên 3 năm kinh nghiệm về việc quản lý hoặc kinh doanh (bao gồm cả thời gian học tập tại trường chuyên ngành có liên quan đến quản lý hay kinh doanh)
 • Tiền lương nhận được phải từ ngang bằng trở lên đối với tiền lương của người Nhật trong trường hợp có người Nhật tham gia làm việc cùng

Theo nguyên tắc phải có từ 2 người trở lên là nhân viên chính thức của công ty. Nhưng với trường hợp những công ty chỉ mới bắt đầu kinh doanh và có vốn đầu tư cả năm trên 500 vạn yên (số tiền đủ để trả lương cho nhân viên trong khoảng hai năm) thì cho dù công ty đang chỉ có một mình bạn mà chưa có đủ từ 2 nhân viên trở lên thì cũng sẽ có khả năng được thông qua.

Trên đây là những thông tin cơ bản về diện đầu tư xin visa định cư Nhật. Ngoài những yếu tố điều kiện, thời gian, đối tượng,.. thì vẫn còn rất nhiều vấn đề khác xoay quanh diện định cư này. Mọi thắc mắc về đầu tư định cư Nhật xin vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất. 

Viva Consulting

Xem thêm: Định cư Canada có khó không? Cần những điều kiện gì?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »