Định cư Canada có khó không?

Dinh cu Canada co kho khong

Canada là một quốc gia vô cùng phát triển, với lực lượng dân cư đông đảo, cách họ phát triển kinh tế là một ẩn số khiến nhiều người dân từ  mọi vùng miền quốc gia muốn đi theo để có thể học hỏi được kinh nghiệm. Hằng năm vùng đất này thu hút số lượng nhân lực bằng nhiều những chính sách mở. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử tìm hiểu định cư Canada có khó không? Điều kiện như thế nào nhé!

định cư canada cần chuẩn bị gì

Định cư Canada có khó không?

Chính phủ Canada đã công bố trong tương lai sẽ gia tăng số lượng người nhập lên 401.000 người vào năm 2021. Lập kỷ lục số lượng nhập cư Canada lên đến 1,2 triệu người trong 3 năm tới.

Định cư Canada có khó không? Khi Bộ trưởng Bộ Di trú Canada – Ahmed Hussen đã từng nêu rõ quan điểm của chính phủ về việc nhập cư rằng chính phủ Canada sẽ tiếp tục tạo điều kiện và chào đón các nhà đầu tư và người dân nhập cư vào Canada từ khắp nơi trên Thế giới để hỗ trợ đổi mới và làm việc cũng như giải quyết tình trạng già hóa dân số dẫn đến thiếu lao động tại quốc gia này. Chính vì thế sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho những nhà đầu tư đang muốn định cư vào Canada.

Trong những năm tới, định cư tại Canada sẽ tiếp tục là một trong những chương trình định cư hot nhất trong thị trường di trú không chỉ bởi sự gia tăng nhu cầu của những người muốn định cư vào Canada mà còn nhờ những chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ Canada.

Sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi định cư Canada có khó không? Bởi nó còn tùy thuộc vào việc bạn có thể đáp ứng được điều kiện của chính phủ Canada như thế nào. Tuy nhiên với chính sách mở cửa chào đón người dân nước ngoài vào định cư, xem như cũng đã là một phần giải đáp cho câu hỏi định cư Canada có khó không?

Điều kiện định cư Canada

Vào thời điểm hiện tại, Canada đang phải đối mặt với sự già hoá dân số diễn ra nhanh chóng; nhằm đẩy lùi thực trang này, đất nước lá phong đỏ đã ban hành các chính sách định cư khác nhau để thu hút công dân trên toàn thế giới đến với đất nước mình. Định cư Canada ngày càng trở nên hấp dẫn nhờ những chính sách ưu đãi và thuận lợi.

Định cư diện đầu tư

định cư canada

Đây có lẽ là một chính sách nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới khi có ý định phát triển lâu dài tại Canada. Điều kiện định cư Canada theo diện đầu tư là bạn phải chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị gia 1.000.000 USD cũng như phải có mức tài sản cá nhân đạt khoảng 1.600.000 USD để có thể đảm bảo được cuộc sống tại quốc gia này.

Khi thõa mãn hết tất cả những điều kiện định cư Canada diện đầu tư và được cấp visa định cư Canada, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi từ chính phủ, đặc biệt là có thể xin nộp đơn nhập tịch để trở thành một công dân chính thức và vẫn duy trì quốc tịch Việt Nam. Điều này có thể giúp bạn tự do di chuyển giữa 2 nước mà không có bất kì trở ngại nào.

Tìm hiểu ngay: Những lý do gì khiến bạn nên định cư Canada theo diện doanh nhân

Định cư diện du học

Nếu bạn có mong muốn du học Canada, trước khi sở hữu tấm visa du học thì bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học tại đất nước này. Nếu trong quá trình học tập, bạn có ý định muốn ở lại đây để phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện định cư Canada theo diện ưu tiên:

  • Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập
  • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.
  • Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Định cư Canada diện tay nghề

Đây là một trong những chính sách thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Chương trình định cư này được chính phủ đãi ngộ cực kì tốt, thế nên nếu bạn là một người có tay nghề và mong muốn được làm việc tại đất nước phát triển top đầu thế giới này thì hãy thỏa mãn được những điều kiện định cư Canada sau đây:

  • Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.
  • Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.
  • Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Bạn có biết: Những quyền lợi khi bạn định cư Canada diện tay nghề là gì?

Định cư theo diện đoàn tụ

Trong trường hợp bạn không phải là du học sinh, không phải nhà đầu tư hay người lao động có tay nghề cao nhưng vẫn muốn được định cư tại đây thì vẫn còn cơ hội. Nếu như bạn có vợ/chồng/con cái hiện có quốc tịch Canada và thẻ thường trú tại quốc gia này, bạn hoàn toàn có thể sang đây định cư Canada theo diện gia đình. Tuy nhiên, để áp dụng diện ưu tiên này người bão lãnh phải đảm bảo được các điều kiện sau:

  • Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.
  • Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Với câu trả lời định cư Canada có khó không trên thì chắc hẳn bạn đã có được một cái nhìn cơ bản về những gì mình cần chuẩn bị để có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện để có thể có được cơ hội ổn định cuộc sống tại đây. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN