Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu mới đủ điều kiện

định cư canada cần ielts bao nhiêu

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Một trong những điều kiện để nhận được PR Canada là bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Trong đó, tiếng Anh thường được sử dụng nhiều hơn với chứng chỉ IELTS quốc tế giúp bạn chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Vậy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

IELTS ảnh hưởng gì đến định cư Canada?

ilets ảnh hưởng gì đến định cư canada định cư canada cần ielts bao nhiêu
IELTS ảnh hưởng gì đến định cư Canada?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất trên thế giới, dành cho giáo dục đại học và nhập cư toàn cầu. Đối với những ứng viên đang nộp đơn xin visa ở Canada, chứng chỉ IELTS là yêu cầu cơ bản mà bạn phải đáp ứng. Đây là cơ sở để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của những ứng viên có mong muốn sinh sống, học tập và làm việc tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp trong xã hội như Canada.

Hầu hết các tổ chức chuyên nghiệp hay trường đại học ở Canada đều lấy IELTS làm tiêu chuẩn ngôn ngữ cơ bản để tuyển chọn và đánh giá. Chính phủ Canada cũng sử dụng một hệ thống tính điểm xét duyệt nhập cư riêng là Express Entry, bao gồm nhiều tiêu chí khác nhau như: tuổi tác, kinh nghiệm, học vẫn, ngôn ngữ,…

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Canada đang sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó, chứng chỉ IELTS kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu đều phụ thuộc vào chương trình định cư mà bạn tham gia:

Diện việc làm

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu khi đi theo diện việc làm:

 • Chương trình Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng cao Liên bang): yêu cầu IELTS 6.0
 • Chương trình Federal Skilled Trade Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang): Yêu cầu IELTS từ 4.5 tiếng Anh; trong đó 4.0 cho kỹ năng đọc và viết, 5.0 cho kỹ năng nghe và nói.
 • Chương trình Canadian Experience Class (chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang): Nếu công việc thuộc nhóm NOC trình đọ O, A thì yêu cầu IELTS 7.0. Còn ứng tuyển vào nhóm NOC B thì IELTS yêu cầu từ 5.0
 • Chương trình Định cư OINP – định cư Canada tại Ontario không yêu cầu IELTS
 • Chương trình định cư AIPP theo diện tay nghề ở 4 tỉnh bang Đại Tây Dương, yêu cầu IELTS tối thiểu từ 4.0
khi định cư canada cần ielts bao nhiêu
Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Diện du học

Định cư Canada theo diện du học có 2 loại chính: yêu cầu chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính.

 • Yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 đến 6.5. Ngoài ra, du học sinh phải đảm bảo có khoảng 1 tỷ đồng số dư trong tài khoản ngân hàng.
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 trở lên. Đồng thời, bạn cần đóng toàn bộ học phí của học kỳ đầu tiên. Kèm theo chi phí giáo dục mang tính chất “cọc giữ chân”; nhằm đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng những thoả thuận với trường Đại học.

Điều kiện ielts định cư canada theo diện đầu tư

Để đảm bảo bạn có khả năng điều hành doanh nghiệp, bạn cần có khả năng ngoại ngữ tiếng Anh/ Pháp. Mỗi chương trình định cư Canada theo diện đầu tư sẽ có yêu cầu khác nhau về IELTS, thông thường là từ 4.0 IELTS trở lên.

 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang New Brunswick: IELTS General 5.0
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario: IELTS General 4.0. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu ứng viên muốn nhận thường trú nhân sau 20 tháng cư trú ở Canada.
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang British Columbia (BC): IELTS 4.0 General
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Saskatchewan: IELTS từ 4.0 trở lên
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI): IELTS General 4.0
 • Định cư diện doanh nhân tỉnh bang Manitoba: IELTS 5.0 (General)
 • Định cư Canada diện Start-Up: IELTS 5.0 (General). Đây cũng là yêu cầu bắt buộc vì bạn phải hoàn thành khóa đào tạ khởi nghiệp dài 40 giờ do chính phủ Canada tổ chức, tất nhiên là dạy bằng tiếng Anh

Mặt khác, chính phù Canada đặt ra yêu cầu về trình độ tiếng Anh của chủ doanh nghiệp phải đủ tốt đế:

 • Thi đậu các thi tiếng anh và các buổi phỏng vấn
 • Hoàn thành khóa Đào tạo Khởi nghiệp Toàn cầu – GSA
 • Tự vận hành doanh nghiệp tại Canada

Nên thi loại hình IELTS nào?

nên thi loại hình ielts nào định cư canada định cư canada cần ielts bao nhiêu
Định cư canada cần ielts bao nhiêu và nên thi loại hình nào

Có 2 loại hình thi IELTS là IELTS General Training và IELTS Academic. Hiện nay, IELTS đã được cho phép thi online tại nhà do diễn biến phức tạp của dịch bên. Các trung tâm dự thi chính thức được đặt ở hơn 140 quốc gia trên thế giới.

 • IELTS General Training: phù hợp với những ứng viên định cư Canada diện tay nghề như Express Entry, chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và một số chương trình khác.
 • IELTS Academic: phù hợp với những ai muốn học đại học hoặc sau đại học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc các DLI (cao đẳng, đại học, bách khoa). Chứng chỉ IELTS Academic được dùng để đăng ký các chương trình học tập chuyên nghiệp.

Ngoài quan tâm đến định cư Canada cần IELTS bao nhiều, bạn cũng nên chú ý đến trình độ học vấn, tuổi tác và kinh nghiệm làm việc. Để thông qua được chương trình Express Entry và nhận được thẻ PR bạn cần có số điểm ít nhất 439, được tính từ ngày 19/12/2018.

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu? Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình. Hãy đón đọc những bài viết sau để cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Canada. Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn cũng như hỗ trợ thực hiện hồ sơ, hãy chat ngay hoặc liên hệ hotline: 028-39304499 với Viva Consulting

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »