Có Visa Canada có đi Mỹ được không? Cập nhật 2024

có visa canada có đi mỹ được không

Thực chất có visa Canada có đi Mỹ được không? Hiện nay, nếu bạn có visa Canada thì bạn sẽ được miễn visa của một số nước theo chính sách thị thực đã được ban hành. Vậy đối với nước Mỹ sẽ như thế nào? Hãy tìm ngay lời giải đáp cho câu hỏi này bằng việc tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé!

Có Visa Canada có đi Mỹ được không?

visa canada có đi mỹ được không

Có visa Canada có đi Mỹ được không? Câu trả lời là không. Visa Canada được cấp cho bạn có tác dụng như giấy thông hành cho phép bạn được ra vào đất nước Canada một cách hợp pháp. Có nghĩa là khi bạn có visa Canada bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ nếu chưa có thị thực của nước này. Vì vậy, việc có visa Canada không có nghĩa bạn sẽ được miễn visa để đi Mỹ. Tóm lại dù có hay không có visa Canada để đi Mỹ bạn vẫn phải xin visa Mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn là công dân Canada, bạn có thể đi du lịch qua Mỹ bằng đường hàng không mà không cần visa. Công dân Canada chỉ cần xuất trình hộ chiếu hoặc một số giấy tờ:

 • Giấy phép lái xe/ thẻ có khả năng nhận dạng
 • Thẻ FAST / EXPRESS
 • Thẻ ghi danh SENTRI

Có visa Canada xin visa Mỹ có dễ không?

Đừng vội thất vọng nếu khi nhận được câu trả lời “không” từ câu hỏi có visa Canada có đi Mỹ được không. Bạn không thể đi Mỹ bằng visa Canada, tuy nhiên việc có visa Canada kết hợp với một hồ sơ đẹp sẽ là điểm cộng giúp bạn dễ dàng hơn trong quy trình xin visa Mỹ. Người chưa có visa Canada tỷ lệ được chấp thuận khi xin visa Mỹ sẽ thấp hơn người có visa Canada. Và đương nhiên người có visa canada phải có giấy tờ hợp lệ, đã nhập cảnh Canada một cách hợp pháp và rời đi đúng thời gian quy định.

Thực tế, xét theo hướng ngược lại, nếu bạn có visa Mỹ thì khi xin visa Canada khả năng được chấp thuận sẽ cao hơn rất nhiều. Mặc dù không có bất cứ tài liệu nào nói rằng có visa Canada xin visa Mỹ dễ hơn, nhưng xét về các yếu tố lãnh sự quán Mỹ sẽ đánh giá xem visa Canada của bạn có đáng là một yếu tố để họ cấp visa hay không.

có visa canada xin visa mỹ dễ không

Theo chính sách thị thực mà Canada ban hành. Sẽ có một số quốc gia và vùng lãnh thổ mà ở tại đó bạn sẽ không cần phải xin visa mới được nhập cảnh vào Canada. Lúc này, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn cùng với đó là chứng minh được mục đích nhập cảnh, công việc và khả năng tài chính rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Canada mà không cần đến visa nữa.

Công dân nước Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đặt chân tới 154 quốc gia mà không cần phải xin visa. Tính tới thời điểm hiện tại, các nước được miễn visa Canada bao gồm: các nước thuộc liên minh châu Âu, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia, Thụy Sĩ, Vantican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea, Solomo, New Zealand, Na Uy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra. Rất tiếc là công dân Việt Nam không được gọi tên trong danh sách này. Để nhập cảnh vào đất nước Canada, bắt buộc phải thực hiện thủ tục nộp đơn xin cấp thị thực/visa.

Thời hạn của visa Canada

Thời hạn của visa sang Canada phụ thuộc vào hình thức visa mà bạn đang sở hữu, bao gồm visa một lần và visa nhiều lần:

 • Visa một lần: Tức là bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Canada và thời hạn lưu trú dài nhất là 6 tháng. Hết thời gian này, bạn phải rời khỏi Canada và nếu nhập cảnh lại, bạn phải làm thủ tục visa cho lần kế tiếp.
 • Visa nhiều lần: Tức là bạn có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của hình thức visa. Tuy nhiên, nếu muốn xin visa nhiều lần, hồ sơ của bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Hồ sơ xin visa Canada bao gồm những thủ tục gì?

hồ sơ xin visa canada

Thủ tục hồ sơ, giấy tờ xin visa Canada được phân chia theo danh mục như sau:

Hồ sơ để chứng minh nhân thân

Các giấy tờ để xác nhận và chứng minh nhân thân của người xin visa bao gồm:

 • Tờ khai xin visa kê khai đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin hộ chiếu và có dán ảnh thẻ đúng quy định.
 • Ảnh thẻ để xin visa khổ vuông, kích thước 3.5×4.5, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng liền kề.
 • Bản sao công chứng của căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.
 • Sổ hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất là 2 trang trống.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).

Hồ sơ chứng minh công việc

Bạn cần chứng minh công việc và nơi làm việc hiện tại ở Việt Nam, bao gồm:

 • Hợp đồng lao động, thỏa thuận lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, thăng chức,…
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần cung cấp bản sao công chứng đăng ký kinh doanh, giấy tờ xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sao kê nộp thuế của doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên thì cần cung cấp thẻ học sinh/sinh viên và giấy tờ nghỉ phép do nhà trường cung cấp.
 • Nếu bạn đã về hưu cần cung cấp thẻ hưu trí và sổ nhận lương hưu.

Hồ sơ xác nhận, chứng minh tài chính

Khi định cư canada saskatchewan cũng như một số chương trính định cư tại Canada khác, chứng minh tài chính là điều rất quan trọng. Những giấy tờ để chứng minh tài chính của bạn bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu là 5000$
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như: giấy tờ xe ô tô, sổ đỏ, trái phiếu, cổ phiếu ngân hàng,…

Ngoài những giấy tờ quan trọng trên, bạn còn cần cung cấp các thông tin liên quan đến lịch trình di chuyển và các điểm đến ở Canada: Xác nhận book vé máy bay khứ hồi khi sang Canada, địa chỉ và tên những khách sạn mà bạn dự định ở tại Canada, các điểm mà bạn dự định đến khi sang Canada.

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Hiện nay, có 2 hình thức nộp hồ sơ xin visa Canada là nộp trực tiếp hoặc nộp điện tử qua mạng Internet. Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ giấy, bạn nộp hồ sơ giấy ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC):

 • Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bạn sẽ thanh toán luôn phí làm visa và được hẹn thời gian đến nhận kết quả. Khi tới lấy kết quả, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân. thẻ căn cước công dân hoặc một số giấy tờ chứng minh khác để nhận visa Canada.

Với hình thức nộp visa điện tử, bạn sẽ kê khai thông tin trên website của trung tâm cấp thị thực Canada, sau khi nộp hồ sơ hệ thống sẽ xét duyệt visa Canada. Hình thức này chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm hồ sơ, sau khi có xác nhận nộp hồ sơ thành công bạn sẽ nhận được hướng dẫn thực hiện các bước tiếp theo tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.

Tuy nhiên, hình thức visa điện tử khá tiện ích vì người làm visa không cần mất nhiều công sức để đi nộp hồ sơ và lấy kết quả. Quá trình xét duyệt thực hiện online khá tiện lợi và dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Trên đây là các thông tin giải đáp câu hỏi có visa Canada có đi Mỹ được không. Hiện tại, người Việt Nam sở hữu visa Canada sẽ được miễn thủ tục thị thực sang Đài Loan. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về thủ tục thị thực sang Canada hay Mỹ thì liên hệ ngay Viva Consulting để được tư vấn miễn phí nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »