Có visa Canada được miễn visa nước nào? Thông tin mới nhất

Co visa Canada duoc mien visa nuoc nao

Có visa Canada được miễn visa nước nào? Sở hữu visa Canada có thể được xem là ước mơ của rất nhiều người, bởi chính sách cấp thị thực của quốc gia này nổi tiếng là khó xét duyệt trên thế giới. Cùng tìm hiểu chi tiết xem quyền lực visa Canada ngay trong bài viết dưới đây.

Có visa Canada được miễn visa nước nào?

Có trong tay visa đi Canada là giấc mơ của rất nhiều bạn; bởi Canada là đất nước luôn mang đến những điều thật thú vị. Nếu bạn có visa Canada thì theo chính sách thị thực bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia; và bạn sẽ được miễn visa 30 ngày tới những nước này mà không cần phải xin visa.

Giải đáp cho câu hỏi có visa Canada được miễn visa nước nào. Nếu bạn có visa Canada thì theo chính sách thị thực bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Brazil, Chile, Monaco; Thành Vatican, San Marino, Brunei, Bahamas, Iceland,… bạn sẽ được miễn visa 30 ngày tới những đất nước này mà không cần phải xin visa.

có visa Canada được miễn visa nước nào
Có visa Canada được miễn visa nước nào

Theo chính sách thị thực của Canada; có 1 số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân ở đó không cần phải xin cấp thị thực để nhập cảnh vào Canada. Họ chỉ cần xuất trình được hộ chiếu hợp lệ, chứng minh được mục đích nhập cảnh; khả năng công việc, tài chính của mình là minh bạch; thì sẽ được phép ở lại đất nước Canada đến 06 tháng.

Các nước có công dân được miễn visa Canada bao gồm: Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mỹ, Mexico; Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore; Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia; Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea; Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel; Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Rất tiếc là Việt Nam không có tên trong danh sách này. Như vậy, để được nhập cảnh vào Canada; công dân Việt Nam vẫn phải cần tiến hành thủ tục xin cấp thị thực thông thường.

Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Nhìn chung, thời hạn visa Canada được chia thành 2 loại: loại visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần và visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần vào Canada cho phép bạn xuất nhập cảnh nhiều lần, miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của visa. Mỗi lần nhập cảnh chỉ cho phép bạn lưu trú tối đa 30 ngày. Và để xin được loại visa này, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị dài hơn so với hiệu lực của visa được cấp.

có visa Canada được miễn visa nước nào

Đối với visa nhập cảnh 1 lần chỉ cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất, nếu muốn quay trở lại Canada bạn sẽ phải tiến hành xin visa mới, và visa loại này cho phép bạn lưu trú tới 6 tháng. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu sân bay, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn về số ngày dự định sẽ ở lại Canada và bạn cần phải khai báo thành thật.

Visa Canada có bao nhiêu loại?

Sau câu hỏi có visa Canada được miễn visa nước nào thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến visa này gồm những loại nào. Cũng như các quốc gia, visa của đất nước lá phong gồm có 4 loại:

Visa diện du học Canada

Hiện nay, các chương trình cao đẳng, đại học tại Canada rất đa dạng và ngày càng trở nên phổ biến với các bạn sinh viên Việt Nam. Để xin được visa diện du học Canada, các bạn du học sinh cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về visa nói chung của lãnh sự quán cũng như quy định của các trường đại học, cao đẳng nói riêng

Visa diện đầu tư

Đây là visa khá khó khăn và phức tạp khi làm các bước thủ tục hồ sơ. Để xin visa diện đầu tư Canada, bắt buộc bạn phải có nguồn tài chính đủ mạnh và mức đầu tư khá lớn đáp ứng các quy định và yêu cầu của các tỉnh bang tại Canada. Tuy theo chính sách của mỗi tỉnh bang tại Canada mà mức đầu tư sẽ khác nhau.

có visa Canada được miễn visa nước nào

Visa diện đoàn tụ gia đình

Trường hợp bạn đã có người thân (con cái, vợ/chồng, cha/mẹ) mang quốc tịch Canada hay có thẻ thường trú nhân tại Canada, bạn hoàn toàn có thể xin visa diện đoàn tụ gia đình để nhập cảnh vào Canada

Visa lao động có tay nghề

Nếu bạn có mong ước được định cư Canada theo diện lao động có tay nghề thì đây là loại visa phù hợp cho bạn. Hiện nay, Canada đang thiếu hụt lao động trong một số lĩnh vực ngành nghề. Chính phủ Canada đang nới lỏng chính sách nhập cư hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc…nhằm giúp bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề cao cho thị trường lao động trong nước

Visa diện thăm thân, du lịch

Loại visa này bao gồm visa thăm thân, du lịch 1 lần hay nhiều lần. Visa thăm thân/ du lịch 1 lần là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi thời hạn lưu trú kết thúc bạn sẽ phải rời khỏi Canada và xin lại visa mới nếu muốn nhập cảnh Canada 1 lần nữa. Trường hợp chưa hết thời hạn visa, nhưng khi bạn rời khỏi Canada thì đương nhiên visa sẽ hết hiệu lực và không cho phép bạn nhập cảnh lại. Trong khi đó, visa thăm thân/ du lịch nhiều lần lại cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần miễn là trong thời hạn visa còn hiệu lực

Đây là một số giải đáp cho thắc mắc của các bạn về vấn đề có visa Canada được miễn visa nước nào và những thông tin hữu ích về visa Canada. Hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết; và giúp các bạn hiểu hơn về quy định du lịch hay công tác tại Canada. Nếu bạn muốn hỗ trợ về quá trình làm visa, hay tìm hiểu thêm về cuộc sống ở saskatchewan canada và các thành phố khác tại Canada, hãy liên hệ ngay với Viva Consulting – giải pháp định cư hoàn hảo cho bạn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »