Viêm gan B có định cư Canada được không? Giải đáp

Giải đáp viêm gan B có định cư canada được không

Viêm gan B có định cư canada được không? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người khi đang có nhu cầu định cư sang Canada. Điều kiện sức khỏe là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bạn được cấp visa hay không? Bên cạnh việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, có được một sức khỏe tốt để định cư là điều mà “đất nước hình lá phong” mong muốn bạn phải có được.

Viêm gan B có định cư Canada được không?

Người bị bệnh viêm gan B có định cư canada được không? Nếu như bạn đang chuẩn bị hồ sơ định cư Canada và phát hiện ra mình bị viêm gan B cũng đừng lo lắng và nản lòng nhé. Bởi vì, viêm gan B không hoàn toàn khiến bạn bị mất cơ hội để định cư. Theo quy định, chỉ có Mỹ không cho phép người viêm gan B du học. Tại Canada thì khác, bạn vẫn có thể xin được visa, việc cân nhắc cấp visa cho bạn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bạn.

viêm gan b có được đi canada du học không
Viêm gan b có được đi canada du học không

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình điều trị viêm gan B thì khác. Chính bạn mới là người nên cân nhắc có đi du học hay không. Bởi vì quá trình điều trị viêm gan B sẽ khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi, bạn cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân. Nếu bạn không thể tự mình chăm sóc cho bản thân trong khi đang mang bệnh, tốt nhất bạn không nên đi định cư. Bởi vì, nếu cơ thể không được chăm sóc đúng cách, bạn sẽ thực sự mệt mỏi và dễ từ bỏ.

Làm thế nào tăng khả năng đậu visa cao khi bị viêm gan B?

Bị viêm gan B có định cư Canada được không? chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người có ý định định cư tại Canada, tuy nhiên bệnh viêm gan B sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả xin visa nếu sức khỏe của bạn còn tốt.

Nếu bạn dương tính với viêm gan B nhưng sức khỏe vẫn ổn định và chưa có dấu hiệu nguy hiểm, bạn nên chữa trị dứt điểm bệnh trước khi thủ tục xin visa được hoàn tất hoặc trước khi bạn định cư Canada. Bởi vì bạn có khả năng sẽ chữa lành rất cao nếu như nồng độ virus viêm gan B của bạn vẫn ở mức ổn định. Thời gian, công sức và chi phí bỏ ra cho mỗi lần xin visa định cư Canada không hề nhỏ. Vì thế, bạn nên đảm bảo kết quả kiểm tra sức khỏe thật chính xác hoặc điều trị kịp thời để không làm mất đi cơ hội của chính mình.

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi định cư Canada?

Không riêng gì Canada mà khi bạn có ý định nhập cư vào bất kỳ quốc gia nào phải chứng minh được sức khỏe của mình đạt tiêu chuẩn. Vậy viêm gan B có định cư canada được không? Đối với Viêm gan B hay bất kỳ bệnh lý nào khác, bạn cần phải khám sức khỏe trước khi định cư để đảm bảo đủ khả năng sinh sống và làm việc ở một đất nước mới, với môi trường và khí hậu hoàn toàn khác. Sở hữu một sức khỏe tốt giúp bạn có khả năng học tập làm việc và sinh sống tại đây. Cũng như chứng minh là bạn có khả năng thích ứng với những điều kiện thời tiết khác biệt. Ngoài ra họ quy định các bệnh không được nhập cư vào Canada để phòng tránh sự lây nhiễm từ quốc gia này sang quốc gia khác.

vì sao nên khám viêm gan b trước khi đi canada
Vì sao nên khám viêm gan b trước khi đi canada

Trong trường hợp sức khỏe của bạn không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thì quy trình xét duyệt visa của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và có thể bạn bị từ chối nhập cư, do đó yếu tố sức khỏe cũng là một trong những yếu tố khác quan trọng khi bạn quyết định làm hồ sơ xin định cư tại Canada.

Hồ sơ khám sức khoẻ Canada bao gồm những gì?

Để có một hồ sơ khám sức khoẻ định cư Canada được đầy đủ thì cần có những giấy tờ sau:

 • Giấy hẹn phỏng vấn do Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia do bên Canada cung cấp
 • Chụp 2 ảnh thẻ 4×6 để nền trắng, không được photoshop, không cười, chụp rõ miệng, mắt, mũi. 2 tai. Không được ghi chữ trên ảnh thẻ, không cần đóng dấu và ảnh phải chụp cách đây ít nhất 6 tháng
 • Passport
 • Giấy chứng nhận chích ngừa các vắt xin của Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế
 • Chi phí khám: trẻ em là 110$ tương đương 2.700.0000 VNĐ, người lớn là 140$ gần 3.500.000 VNĐ
 • Chỉ được khám ở những nơi lãnh sử quán chỉ định và không chấp nhận giấy khám sức khoẻ định cư Canada của bất cứ đâu
 • Sau khi khám xong sẽ có giấy chứng nhận của bác sĩ. Hay giữ nó lại và kẹp vào hồ sơ xin visa.
hồ sơ khám viêm gan b đi canada cần những gì
Hồ sơ khám viêm gan b đi canada cần những gì

Kinh nghiệm cho việc khám sức khoẻ đi Canada

 • Là một trong những yêu cần bắt buộc để Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ xin visa. Nghĩa là không có giấy khám sức khoẻ định cư Canada là hồ sơ sẽ trả và có được giấy không có nghĩa là đã đậu visa
 • Trong email của Lãnh Sự Quán có sẵn file yêu cầu khám sức khỏe. Chỉ cần in ra mẫu giấy này rồi mang đến phòng khám đã chỉ định chứ không cần chờ giấy khám sức khoẻ định cư Canada qua đường bưu điện
 • Nên đặt lịch hẹn và đến trước 30 phút và nói rõ mục đích khám là đi đi cư Canada
 • Không nên ăn nhiều đồ ngọt làm tăng lượng đường trong máu vì thế xét nghiệm máu dễ sai lệch
 • Nên ăn nhẹ các đồ ăn như bánh mì, xôi, hoặc cơm để lót bụng
 • Không uống quá nhiều nước khi đến khám

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được tất cả các thông tin cần thiết về những bệnh bị cấm nhập cảnh Canada. Ngoài các vấn đề như “viêm gan B có du học Canada được không?”, “viêm gan B có định cư Canada được không?”. Nếu vẫn còn thắc mắc hay cần tư vấn bất cứ vấn đề gì về định cư Canada. Bạn vui lòng để lại thông tin dưới đây và đội ngũ tư vấn của Viva Consulting sẽ liên hệ với bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »