Các bệnh không được nhập cư vào Canada

các bệnh không được nhập cư vào canada

Canada hiện nay là một trong những quốc gia hiện đại và văn minh bậc nhất trên thế giới. Có nền kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất nên Canada thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh và người lao động có tay nghề đến đây học tập, làm việc. Bạn sẽ rút ngắn thời gian và loại bỏ các rắc rối có trong quá trình xin visa nếu hiểu rõ được các bệnh không được nhập cư vào Canada và quy trình khám sức khỏe trước nhập cư. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

bCác bệnh không được nhập cư vào Canada

Dù là du học hay định cư thì bạn cũng cần hoàn tất thủ tục khám sức khỏe ở IOM – nơi khám sức khỏe chính thức được chính phủ Canada chỉ định. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 2 ảnh chụp 4×6 nền trắng (chuẩn quốc tế) chụp cách thời gian làm thủ tục tối đa 6 tháng.
 • Passport hoặc chứng minh nhân dân bản gốc
 • Phiếu khám sức khỏe theo mẫu

Sau khi hoàn tất thủ tục khám sức khỏe, tối đa 3 ngày sẽ có kết quả.

những loại bệnh nào không được nhập cư vào canada

Nếu bạn mắc một trong các bệnh không được nhập cư vào Canada; bạn sẽ phải điều trị đến khi dứt hẳn. Sau khi khám sức khỏe lần 2 đạt yêu cầu thì bạn mới được xuất cảnh. Quy trình khám sức khỏe sẽ diễn ra như sau:

 • Khám sức khỏe tổng quát (đo chiều cao, cân nặng, thị lực…).
 • Xét nghiệm nước tiểu.
 • Xét nghiệm máu.
 • Chụp X-quang lồng ngực

Hiện nay, trong quy trình khám sức khỏe Canada nêu cụ thể 2 loại bệnh chắc chắn không được nhập cảnh là:

 • HIV / AIDS
 • Những bệnh lây qua đường tình dục (STD) như giang mai, lậu,…

Viva gợi ý: Khám sức khỏe định cư Canada ở đâu?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bệnh bị cấm nhập cảnh Canada như sau:

Bệnh truyền nhiễm

Bệnh truyền nhiễm là những bệnh có khả năng nhiễm trùng cao. Danh sách những loại bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền từ người sang người một cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua môi trường trung gian. Những căn bệnh này có khả năng phát triển thành dịch bệnh. Khi người bị nhiễm khuẩn không nhất thiết là sẽ bị bệnh nhưng sẽ mang mầm bệnh và sẽ có nguy cơ lây truyền cho người khác nếu như gặp những điều kiện thuận lợi.

Có thể nói đến một số bệnh truyền nhiễm phổ biến, thuộc nhóm các bệnh không được nhập cư vào Canada như :

 • Bại liệt, cúm A/H5N1, dịch hạch, đậu mùa.
 • Sốt xuất huyết, tả, sốt vàng, sốt rét, sốt phát ban.
 • Viêm đường hô hấp, các loại bệnh do virus Adeno.
 • Bệnh bạch hầu, cúm, bệnh dại, ho gà, lao phổi, viêm não virus, viêm màng não.
 • Bệnh do liên cầu lợn, quai bị.
 • Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, thương hàn, uốn ván.
 • Bệnh Rubella, các loại bệnh về giun sán như sán dây, sán lá gan, sán lá phổi, sán lá ruột, phong.
 • Các loại bệnh do virus Herpes gây ra.
 • Các bệnh ngoài da thể nặng như viêm da mụn mủ truyền nhiễm.
 • Viêm miệng, viêm tim, viêm ruột do virus.

các loại bệnh truyền nhiễm sẽ không được nhập cư vào canada

Bệnh không truyền nhiễm

Bên cạnh những quy định về các bệnh truyền nhiễm không được phép nhập cư vào Canada. Thì các bệnh không truyền nhiễm nghĩa là những bệnh không nhiễm trùng hoặc không lây truyền giữa người với người. Những căn bệnh này chủ yếu là những bệnh mãn tính và có diễn biến chậm cũng như thời gian kéo dài. Cũng có một số loại bệnh gây ra khả năng tử vong cao với mức độ nguy hiểm lớn.

Các bệnh không được nhập cư vào Canada cũng quy định một số bệnh không truyền nhiễm tuy không có khả năng lây nhiễm từ người sang người nhưng có khả năng lây nhiễm cao nguy hiểm cho sức khỏe người bị bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch… cũng không được phép nhập cư vào Canada.

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi định cư Canada?

Không riêng gì Canada mà khi bạn có ý định nhập cư vào bất kỳ quốc gia nào phải chứng minh được sức khỏe của mình đạt tiêu chuẩn. Sở hữu một sức khỏe tốt giúp bạn có khả năng học tập làm việc và sinh sống tại đây, nơi có thời tiết và khí hậu hoàn toàn mới và khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều. Cũng như chứng minh là bạn có khả năng thích ứng với những điều kiện thời tiết khác biệt.

cần phải khám sức khỏe trước khi nhập cư vào canada

Ngoài ra họ quy định các bệnh không được nhập cư vào Canada để phòng tránh sự lây nhiễm từ quốc gia này sang quốc gia khác. Trong trường hợp sức khỏe của bạn không đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thì quy trình xét duyệt visa của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và có thể bạn bị từ chối nhập cư, do đó yếu tố sức khỏe cũng là một trong những yếu tố khác quan trọng khi bạn quyết định làm hồ sơ xin định cư hoặc du học tại Canada.

Cập nhật kiến thức: Nếu bạn đủ điều kiện sức khỏe. Vậy định cư Canada diện nào phù hợp với bạn?

Canada đặc biệt rất coi trọng vấn đề khám sức khỏe di trú trước khi nhập cư đối với người nước ngoài. Bạn phải hết sức lưu ý vấn đề này và thực hiện đầy đủ. Hãy nhớ kiểm tra danh sách các bệnh không được nhập cư vào Canada, và thực hiện khám y tế theo đúng quy định.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với VivaConsulting để được nhận lời khuyên nhanh chóng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »