Khám sức khỏe định cư Canada ở đâu? Những điều nên biết

khám sức khỏe định cư canada

Khám sức khỏe định cư Canada là thủ tục bắt buộc với tất cả những diện nhập cư Canada. Tuyệt đối không thể để trượt vòng này vì đây là vòng đơn giản nhất. Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến hiện nay về quy trình khám sức khỏe định cư Canada ở đâu, như thế nào?

Tại sao việc khám sức khỏe định cư Canada là bắt buộc?

Khám sức khỏe định cư Canada với mục đích đảm bảo người nhập cư có được sức khỏe tốt. Thích nghi được khí hậu và môi trường sống ở Canada. Vai trò chính của việc khám sức khỏe là:

 • Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng là điều kiện quan trọng nhất. Chính phủ Canada luôn thực hiện nghiêm mọi biện pháp nhằm hỗ trợ phòng ngừa những căn bệnh truyền nhiễm có thể tấn công cư dân bản địa tại Canada
 • Ngoài ra, việc này còn góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho các dịch vụ phúc lợi xã hội về y tế tại Canada. Chính vì vậy, Đại sứ quán Canada chỉ cấp visa cho những bạn không bị các bệnh truyền nhiễm mãn tính
tại sao khám sức khỏe định cư canada là bắt buộc
Tại sao khám sức khỏe định cư canada là bắt buộc

Những đối tượng nào cần phải khám sức khỏe định cư Canada?

Trước khi có thể làm hồ sơ và hoàn tất thủ tục định cư Canada, người nộp đơn cần phải trải qua quá trình khám sức khỏe và sàng lọc bệnh kỹ càng để tránh các bệnh lây nhiễm hoặc nguy hiểm đến người dân Canada. Vậy các đối tượng nào cần khám sức khỏe định cư Canada?

Người được bảo lãnh : Tất nhiên đây là đối tượng bắt buộc đối với người trực tiếp tham gia nộp đơn xin cấp visa định cư Canada. Người được bảo lãnh ở đây có thể là vợ hoặc chồng của công nhân/ thường trú nhân Canada.

Con cái, người thân của người được bảo lãnh : Đối với đối tượng là con cái hoặc người thân của người được bảo lãnh cũng cần phải khám sức khỏe định cư Canada dù không xin cấp visa định cư. Sỡ dĩ có quy định này là vì chính phủ Canada muốn đảm bảo các đối tượng này có đủ sức khỏe và đáp ứng yêu cầu có thể xin định cư trong tương lai.

Khám sức khỏe định cư Canada khám bao gồm những những gì ?

Khi tiến hành khám sức khỏe định cư Canada, người được bảo lãnh và người thân sẽ phải thực hiện khám tổng quát, chụp X – quang phổi, xét nghiệm máu và kiểm tra các bệnh xã hội dễ lây nhiệm như HIV,…

Ngoài ra, khám tổng quát sẽ phải thực hiện đo cân nặng chiều cao, đo huyết áp, kiểm tra khả năng nghe và đo thị lực, đo nhịp tim, kiểm tra khả năng hoạt động của chân tay, quan sát làn da và biểu hiện bên ngoài cơ thể.

Nếu là định cư Canada theo diện vợ, chồng sẽ cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm :

 • 501 Medical Examination: Kiểm tra y tế tổng quát
 • 502 Chest X-ray Examination: Chụp X-quang lồng ngực ngực
 • 707 HIV test: Xét nghiệm bệnh HIV
 • 712 Syphilis Test (VDRL or RPR): Xét nghiệm bệnh giang mai

Quy trình khám sức khỏe định cư Canada

Hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada khá đơn giản khi đương đơn chỉ cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ gồm: Giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, CMND,…), báo cáo y tế hoặc xét nghiệm y tế (nếu có) và mẫu đơn khám sức khỏe và 4 ảnh cỡ hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng gần đây nếu bác sĩ không sử dụng eMedical.
 • Đặt lịch hẹn và xác nhận lịch hẹn khám sức khỏe, đồng thời nói rõ mục đích để quy trình khám sức khoẻ đi Canada diễn ra thuận lợi.
 • Tới phòng khám để tiến hành kiểm tra sức khoẻ: khám tổng thể, kiểm tra thể chất, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X – quang, kiểm tra và tiêm phòng các bệnh cần thiết.
 • Đợi khoảng 1 -4 tuần để phòng khám sức khỏe gửi xác nhận cho bạn và gửi kết quả về lãnh sự quán.

Khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada còn tùy thuộc vào thời gian xét duyệt hồ sơ của đương đơn. Tuy nhiên trước đó, khi có giấy xác nhận và kết quả khám sức khỏe, bạn phải nộp chúng cùng hồ sơ xin visa bao gồm: giấy khám tổng quát, chụp x-quang, thử máu, thử nước tiểu.

Những bệnh có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Canada

 • Bại liệt, dịch hạch, đậu mùa, viêm gan B, cúm A/H5N1
 • Sốt xuất huyết, Ebola
 • Bệnh tả, viêm đường hô hấp nặng do vi rút gây nên
 • HIV/AIDS
 • Cúm, ho gà, dại, lao phổi, viêm não, bệnh bạch hầu
 • Quai bị, lỵ trực trực, bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy
 • Sốt rét, phát ban
 • Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, uốn ván
 • Rubella, viêm màng não, viêm gan
 • Giang mai, lậu, mắt hột
 • Bệnh hủi, bệnh do nấm, virus gây ra
 • Sán dây, sán lá ruột, sán lá gan, sán lá phổi
 • Viêm da mụn mủ, viêm họng, viêm miệng, viêm tim, viêm ruột
những bệnh ảnh hường đến việc xin visa định cư canada
những bệnh ảnh hường đến việc xin visa định cư canada

Nếu trong quá trình khám sức khoẻ định cư Canada mà bạn bị phát hiện nhiễm những bệnh kể trên thì khả năng bị từ chối visa là rất cao, nhiều trường hợp phải ở lại Việt Nam điều trị cho khỏi hẳn rồi mới được xét duyệt tiếp.

Khám sức khỏe định cư Canada ở đâu?

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang được khá nhiều người lựa chọn để định cư khi đến Canada. Để tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống ở saskatchewan canada, bên cạnh các các chương trình hay chính sách phúc lợi, việc khám sức khoẻ đi đến Canada là điều mà bạn nắm rõ. Khi thực hiện khám sức khoẻ đi Canada, bạn nên đến một trong hai cơ sở của Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) được Bộ Di trú và Nhập tịch Canada chỉ định.

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà Keangnam Hanoi Landmark, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: (84-24) 3736 6258

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1b Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: 028 3822 2057

Phí khám thông thường dao động từ 120 – 126 USD trọn gói mỗi lần. Bạn có thể chọn khám sức khỏe định cư Canada ở đâu trong 2 địa điểm trên cũng được miễn là thuận lợi cho chính mình. Dù không ai biết khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada, tuy nhiên, kết quả khám được trả trực tiếp cho Lãnh sự quán để xét duyệt hồ sơ visa chỉ sau từ 7 ngày đến 4 tuần.

Lựa chọn đơn vị Khám sức khỏe định cư Canada
Lựa chọn đơn vị Khám sức khỏe định cư Canada

Một số câu hỏi thường gặp khi khám sức khỏe định cư Canada

Nếu tôi đang mang thai thì có phải tiến hành khám sức khỏe không?

Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, thủ tục chụp X quang sẽ được miễn cho đến khi ứng viên sinh con xong. Sau khi sinh, người mẹ và đứa trẻ đều phải khám sức khỏe theo đúng thủ tục.

Những người phụ thuộc không đi chung có bắt buộc phải hoàn tất thủ tục khám sức khỏe không?

Tất cả người phụ thuộc đi chung lẫn không đi chung đều phải trải qua các buổi khám sức khỏe bắt buộc. Trong một vài tình huống nhất định, nếu “người phụ thuộc không đi chung” không muốn hay không thể khám sức khỏe thì vẫn có thể được đặc cách miễn thủ tục này. Tuy nhiên, sau này họ sẽ không đủ điều kiện nếu không nắm rõ tiêu chí về định cư Canada để được định cư theo diện Bảo lãnh gia đình.

Kết quả khám sức khỏe có giá trị trong bao lâu?

Các kết quả này chỉ có hiệu lực trong vòng một năm kể từ ngày khám. Nếu vẫn chưa được cấp thị thực trong vòng một năm kể từ ngày khám sức khỏe thì bạn buộc phải đi khám lại lần nữa.

Nếu mắc bệnh hay chứng rối loạn nào đó thì hồ sơ có bị bác bỏ hay không?

Mỗi trường hợp bệnh lý đều sẽ được phân tích riêng biệt và có tham vấn bệnh sử của bạn từ trước đến giờ. Nếu mắc các căn bệnh hay hội chứng có thể ảnh hưởng đến người dân hoặc sẽ tạo gánh nặng cho hệ thống y tế của Canada, thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Quy định về khám sức khỏe định cư Canada được quy định khá chặt chẽ. Bất cứ ai muốn đăng ký định cư Canada đều bắt buộc phải khám sức khỏe. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ công ty di trú Viva Consulting – chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất cả vấn đề liên quan đến visa, định cư nước ngoài.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »