Thủ tướng Canada tái đắc cử: người cũ nhưng chính sách mới

Thủ tướng Canada tái đắc cử: "cũ" nhưng chính sách "mới".

Ngày 20/09/2021, Thủ tướng Justin Trudeau đã tái đắc cử nhiệm kỳ 3. Chiến thắng lần này của Đảng Tự do được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều thay đổi tích cực cho người dân, nhất là những chính sách định cư Canada.

“Chúng tôi đang lắng nghe ý kiến của bạn khi bạn nói rằng bạn muốn có nhiều nơi giữ trẻ hơn và hệ thống y tế mạnh mẽ hơn, giá cả nhà ở phải chăng và công việc tốt.” – trích từ diễn văn chiến thắng của Thủ tướng Justin Trudeau.

Đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhà ở của Canada, Đảng Tự do cam kết sẽ xây dựng, bảo quản hoặc sửa chữa 1.4 triệu ngôi nhà trong vòng 4 năm tới, đồng thời hứa hẹn sẽ chi thêm 2.7 tỷ đô la Mỹ cho quỹ Đồng đầu tư Nhà ở Quốc gia. Ngoài ra, để đảm bảo người dân Canada có thể sở hữu được một ngồi nhà mới, Đảng Tự do sẽ cấm đấu thầu không minh bạch, hỗ trợ các khoản vay và trợ cấp trị giá 1 tỷ đô la.

Về vấn đề y tế, sức khỏe, chính quyền của Trudeau đảm bảo mọi người dân Canada sẽ được tiếp cận với bác sĩ gia đình và có thể mua thuốc theo toa. Trong vòng 5 năm tới, Đảng cũng sẽ cung cấp 3 tỷ đô la Mỹ hỗ trợ cho việc nâng cao các tiêu chuẩn cho những nhà chăm sóc dài hạn. Riêng về mặt sức khỏe tâm thần, Đảng Tự do hứa hẹn chi 150 triệu đô la cho các dự án sức khỏe tâm thần cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và 4.5 tỷ đô la trong 5 năm cho Quỹ Chuyển giao Sức khỏe Tâm thần Canada.

Đáng chú ý nhất là lời hứa khôi phục một triệu việc làm bị mất do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Đảng Tự do lên kế hoạch gia hạn gần như toàn bộ các phúc lợi chính của COVID-19 cho đến mùa thu năm 2021, bao gồm trợ cấp cho doanh nghiệp và người dân mất việc làm do đại dịch.

Thủ tướng Canada tái đắc cử mang đến nhiều chính sách và những thay đổi tích cực.
Thủ tướng Canada tái đắc cử mang đến nhiều chính sách và những thay đổi tích cực.

Kể từ năm 2015, Trudeau và chính quyền của mình đã thực hiện nhiều chương trình nhập cư kinh tế khác nhau nhằm truyền bá lợi ích của việc nhập cư đến các khu vực ít dân cư trong nước, đồng thời tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng thuê lao động nước ngoài dễ dàng hơn và giúp họ sinh sống lâu dài ở Canada.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, chính phủ của Justin Trudeau đã tăng mức nhập cư kinh tế lên mức cao nhất lịch sử, sau đó tăng các mục tiêu này một lần nữa sau đại dịch COVID-19. Vào tháng 10 năm 2020, chính phủ Đảng Tự do đã công bố kế hoạch mở cửa đón 1.233.000 người nhập cư vào năm 2023.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Trudeau cũng đang trong quá trình hoàn thiện và giới thiệu Chương trình Đề cử Thành phố (MNP). Chương trình này cho phép cộng đồng địa phương, phòng thương mại và hội đồng lao động địa phương trực tiếp tài trợ cho những người nhập cư lâu dài.

Với những chính sách định cư và cam kết mới của Thủ tướng Canada, người nhập cư có thể kỳ vọng một cuộc sống tốt đẹp hơn ở xứ sở lá phong và Canada vẫn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những nhà đầu tư. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình định cư Canada, hãy liên với Viva Consulting qua hotline 028 3930 44 99.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »