Thời hạn của visa du lịch Canada và Visa du lịch Canada 10 năm

thời hạn visa du lịch canada

Thời hạn của visa du lịch Canada là bao lâu? Có tất cả bao nhiêu loại visa du lịch Canada? đều là những câu hỏi thường gặp khi khách hàng đang chuẩn bị cho chuyến du lịch đến Xứ sở lá phong cho mình và gia đình. Trong bài viết này, Viva Consulting sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé!

Thời hạn vào loại visa mà bạn được cấp, bao gồm: visa nhập cảnh một lần, visa nhập cảnh nhiều lần và visa 10 năm “Sạn của visa sẽ phụ thuộc Star”.

Thời hạn của visa du lịch Canada loại nhập cảnh 1 lần (Single-entry)

Loại Visa 1 lần này cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất với tấm vé Visa của mình. Khi đến cửa khẩu nhập cảnh tại Canada cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu bạn khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú tại đất nước này. Thông thường thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc nhiều vào hồ sơ Visa của bạn cũng như mục đích mà bạn ở lại Canada và thời hạn tối đa ở lại là 6 tháng.

Loại visa này có thời hạn tối đa là 6 tháng kể từ ngày bạn được cấp Visa. Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý để rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực nếu không muốn gặp rắc rối. Ngoài ra, với loại Visa 1 lần này, sau khi sử dụng du lịch tại Canada nếu muốn quay lại đây lần sau bạn phải xin một Visa hoàn toàn mới.

thời hạn của visa du lịch canada là bao lâu
Thời hạn của visa du lịch canada là bao lâu

Thời hạn của visa du lịch Canada nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry)

Bạn có thể du lịch đến Canada nhiều lần với visa nhập cảnh Canada nhiều lần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu hộ chiếu của bạn sắp hết hạn, bạn có thể không xin được loại visa này. Vì vậy, trước khi xin visa Canada nhiều lần, bạn nên kiểm tra kỹ thời gian còn lại trong hộ chiếu để phòng trường hợp cần làm sổ mới ngay.

Thời hạn của loại visa du lịch Canada này khá dài nhưng khi nhập cảnh vào Canada, bạn chỉ được lưu trú 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh, tùy thuộc vào từng hồ sơ riêng biệt. Tốt nhất là bạn nên rời Canada trước ngày dự kiến để đảm bảo suôn sẻ cho bạn nhập cảnh vào đất nước này trong lần tiếp theo khi sử dụng thị thực này.

Visa du lịch Canada nhiều lần là mơ ước của nhiều du khách. Vì vậy, visa Canada này đã mang lại nhiều tiện ích gấp nhiều lần và không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chuẩn bị những giấy tờ phức tạp, khó khăn nên rất nhiều người mong muốn có được loại visa định cư Canada này. Vậy điều kiện để được cấp loại visa Canada này là gì?

  • Điều kiện đầu tiên để xin visa du lịch Canada nhiều lần là trước đó bạn đã từng xin visa một lần, tất nhiên bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt thời gian lưu trú.
  • Ngoài ra, phần giải trình trong hồ sơ của bạn phải chứng minh được lý do thực sự của việc xin thị thực nhiều lần, đó có thể là do tính chất công việc, gia đình, thăm người thân đang sinh sống tại Canada (cần được cơ quan, doanh nghiệp hoặc người thân bảo lãnh).
visa du lịch canada nhập cảnh nhiều lần
Visa du lịch canada nhập cảnh nhiều lần

Thời hạn của visa du lịch Canada 10 năm (Super visa)

Nghe đến Visa du lịch 10 năm là bạn có thể đoán được thời hạn của visa du lịch Canada này rồi phải không? Đúng như các bạn suy nghĩ, loại Visa này có hạn 10 năm, ngoài ra thời hạn lưu trú tối đa với loại visa này sẽ là 2 năm chứ không phải 6 tháng như các loại visa thông thường khác. Sau khi lưu trú được 2 năm nếu bạn vẫn muốn ở lại Canada thì chỉ cần gia hạn thêm thời gian.

Visa du lịch 10 năm Canada thường đặc biệt áp dụng cho những đối tượng như các bậc cha mẹ, ông bà muốn tụ hợp với con cháu tại Canada. Để xin được loại visa này người xin visa cần được người bảo lãnh và cần phải đáp ứng được những điều kiện mà phía Canada đưa ra.
Trên đây là những thông tin về thời hạn của visa du lịch Canada mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để giúp các bạn có thể hiểu sau hơn về thời hạn của từng loại visa và nắm bắt được thời hạn loại visa mà mình đang sử dụng.

visa du lịch canada 10 năm
Visa du lịch canada 10 năm

Trên đây là tổng hợp các loại visa và thời hạn của visa du lịch Canada, hy vọng bạn có một sự chuẩn bị thật tốt để có một chuyến đi thật tốt đẹp. Không riêng về chương trình Sinp Canada, các chương trình định cư Canada hiện nay cũng khá dễ dàng, bởi những chính sách định cư Canada luôn hỗ trợ người nhập cư hợp pháp. Hiện nay, chính phủ Canada cho phép thực hiện các thủ tục làm visa du lịch Canada online trên các trang web chính phủ. Bạn có thể tìm hiểu về bộ hồ sơ xin visa Canada online tại đây!

Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Viva Consulting, với đội ngũ chuyên gia và luật sư có thâm niên trong lĩnh vực định cư – di trú, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thông tin để bạn có được một chuyến đi tuyệt vời nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »