Định cư Canada SINP 2024: Điều kiện, hồ sơ, cách thức đăng ký [Cập nhật]

Định cư Canada SINP 2024: Điều kiện, hồ sơ, cách thức đăng ký

Nếu bạn đang thắc mắc về chương trình định cư Canada SINP thì đây chính là chương trình đề cử của tỉnh bang Saskatchewan (SINP) , nhằm kêu gọi những người lao động có tay nghề có thể đáp ứng nhu cầu kinh tế và lao động. Tuy nhiên, để có thể đăng ký chương trình sinp canada thì sẽ trải qua các bước thế nào. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chương trình định cư Canada SINP là gì?

Ra mắt vào năm 1998, định cư Canada SINP (Saskatchewan Immigration Nominee Program) hay được gọi là chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan, cho phép công dân nước ngoài đăng ký tham gia và định cư lâu dài tại tỉnh bang này. 

Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu kinh tế, thông qua việc tiếp nhận những người nhập cư để lấp đầy khoảng trống lao động. Trước đây, tỉnh này cũng đã thu hút thành công những người nhập cư có ngành nghề đặc thù mà tỉnh yêu cầu.  Do nhu cầu nhập cư đa dạng nên con đường PNP này được gọi là “con đường dễ dàng”. Ngoài ra, tỷ lệ việc làm ở tỉnh này tương đối cao hơn các tỉnh khác, có thể vào khoảng 76%.

Tìm hiểu định cư Canada SINP là gì
Tìm hiểu định cư Canada SINP là gì

Chương trình định cư Canada SINP có 3 diện chính:

 • Lao động lành nghề quốc tế: Đối tượng hướng đến là người lao động lành nghề muốn sinh sống, làm việc ở Saskatchewan.
 • Trải nghiệm Saskatchewan: Đối tượng hướng đến là người lao động có giấy phép hợp lệ và sinh viên tốt nghiệp quốc tế đang sống và làm việc tại Saskatchewan. 
 • Diện doanh nhân và trang trại: Đối tượng hướng đến là doanh nhân có kế hoạch khởi nghiệp hoặc mua lại một trang trại ở Saskatchewan.
 • Với những đương đơn có nhu cầu chọn SINP Canada để sinh sống thì điều đầu tiên là hãy bày tỏ ý định thực sự muốn sống và phát triển kinh tế tại tỉnh này. 

Trên thực tế, những người nhập cư đã đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành động cơ của tỉnh này. 

Các diện chính trong chương trình định cư Canada SINP
Các diện chính trong chương trình định cư Canada SINP

Phần lớn Canada có dân số thưa thớt và phụ thuộc vào các chương trình PNP để tuyển dụng những công nhân có tay nghề và tài năng vào các vị trí việc làm. Ngay cả các ngành nông nghiệp và khai thác mỏ cũng có nhu cầu cao ở tỉnh này. Vì nhiều diện PNP của Saskatchewan không phù hợp với Express Entry nên họ có thể trực tiếp nộp đơn xin đề cử cấp thị thực PR. Bạn cần tạo hồ sơ Express Entry, sau đó vào nhóm và chờ ITA.

8 Lợi thế khi chọn định cư Canada SINP

 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh: Thời gian để biết bạn đã đậu chương trình SINP Canada sẽ do nhà tuyển dụng quyết định. Họ sẽ dựa vào những giấy tờđã có chứng thư của Tỉnh bang cho phép tuyển dụng nhân sự nước ngoài
 • Cơ hội định cư cả gia đình: Tham gia chương trình SINP Canada, gia đình đương đơn sẽ được cấp visa định cư vĩnh viễn ngay khi nhập cảnh Canada cho cả gia đình.
 • Có công việc ngay khi sang Canada: Nhu cầu việc làm được xem là điểm mạnh của tỉnh bang này. Sau khi Đương đơn định cư Saskatchewan qua chương trình đề cử tỉnh bang SINP sẽ có việc làm ngay khi chuyển đến Canada theo thỏa thuận với nhà tuyển dụng.
 • Hưởng quyền lợi như người bản xứ: Con cái được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới; được đi học miễn phí đến bậc phổ thông; gia đình được hưởng bảo hiểm y tế và phúc lợi xã hội như người bản xứ.
 • Rút ngắn thời gian bảo lãnh cha mẹ: Đương đơn được quyền bảo lãnh cha mẹ sang Canada sinh sống sau khi định cư Saskatchewan qua chương trình SINP.
 • Cơ hội mang song tịch: Khác với những tỉnh bang khác, lựa chọn định cư Canada, đương đơn được quyền xin cấp quốc tịch Canada và có cơ hội mang song tịch.
 • Nhập tịch sau 3 năm: Việc trở thành công dân hợp pháp tại Canada cũng trở nên dễ dàng hơn và được rút ngắn. Trong vòng 3 năm, Đương đơn và gia đình có quyền nộp đơn xin quốc tịch để chính thức trở thành công dân Canada.
 • Không chứng minh tài chính: Đây có lẻ là điểm thú vị của chương trình SINP Canada. Đương đơn không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, tài sản tại Việt Nam khi tham gia chương trình định cư SINP.
Lợi thế khi chọn định cư canada sinp
Lợi thế khi chọn định cư canada sinp

>> Xem thêm: Top chương trình định cư Canada diện tay nghề [Cập nhật 2024]

Quy trình từng bước để đăng ký Chương trình định cư Canada SINP 

Bước 1: Kiểm tra điều kiện đủ để nộp hồ sơ Chương trình định cư Canada SINP

Đây là bước đầu tiên trong quy trình nộp hồ sơ định cư Canada SINP. Bất kể bạn chọn diện nào trong số các diện được đề cập ở trên, hãy đảm bảo bạn đáp ứng đủ các yêu cầu. Ngay cả khi bạn nộp đơn xin việc tại Saskatchewan, bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu về IELTS để xin giấy phép lao động Canada.

Điều kiện tiên quyết rất quan trọng nếu bạn muốn nộp hồ sơ theo diện chương trình SINP Canada. Chỉ khi đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn mới có thể tự tin nhận được đề cử visa định cư chương trình SINP Canada

Bước 2: Tạo hồ sơ định cư Canada SINP để xin nhập cảnh diện Express Entry (nếu có)

Đây là bước tùy chọn. Nếu bất kỳ diện nào của chương trình SINP Canada yêu cầu tạo hồ sơ Express Entry, hãy bắt đầu sớm. Sau này, nếu bạn nhận được đề cử, với hồ sơ EE, bạn có thể được cộng thêm 600 điểm CRS. Điều này đặc biệt đúng đối với diện Lao động có tay nghề quốc tế của SINP. Tạo hồ sơ EE có nghĩa là bạn đang bày tỏ sự quan tâm đến việc định cư tại tỉnh bang này. 

Bước 3: Nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) về chương trình định cư Canada SINP

Đây là một trong những bước quan trọng và thiết yếu khi nộp hồ sơ SINP. Vì đây không phải là hệ thống tính điểm 67 giống như Canada, bạn cần nộp EOI. Nếu bạn nộp hồ sơ theo diện Lao động có tay nghề quốc tế và không thông qua Express Entry, bạn cần phải nộp EOI cho SINP.

EOI: là một thủ tục nộp đơn, trong đó bạn cung cấp thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ, v.v. Dựa trên điểm của bạn, bạn có thể được mời nộp đơn xin đề cử.

Bước 4: Nhận Thư mời nộp đơn xin visa định cư Canada SINP (ITA)

Bước cuối cùng và cũng là bước kết thúc là khi bạn nhận được ITA. Thư mời này cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn để tiến hành nộp đơn xin đề cử. Hãy xem xét và thực hiện theo các bước một cách cẩn thận.

Sau khi thực hiện theo các hướng dẫn, khả năng bạn nhận được Thư mời nộp đơn nhanh chóng sẽ cao hơn. Hãy đọc kỹ từng hướng dẫn để tránh bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Bước 5: Nộp đơn xin đề cử

Khi nhận được ITA, bạn cần phải nộp một bộ hồ sơ xin đề cử hoàn chỉnh cho chương trình SINP Canada. Trong một khung thời gian nhất định, không phải bất cứ khi nào bạn muốn. Thời hạn này sẽ được đề cập trong ITA của bạn.

Hãy đảm bảo bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu theo yêu cầu. Không được thiếu sót hoặc điền thông tin sai lệch.

Bước 6: Chờ đợi quyết định về đơn xin đề cử định cư Canada SINP

Sau khi SINP nhận được hồ sơ của bạn, họ sẽ mất một khoảng thời gian để xem xét tất cả các chi tiết trong hồ sơ đã nộp. Sau đó, họ sẽ dựa trên phân tích của mình để quyết định có gửi đề cử hay không. Việc này sẽ giúp bạn nhập cư vào Saskatchewan với tư cách là thường trú nhân.Thủ tục này có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đề cử của bạn đến.

Bước 7: Nộp đơn xin visa định cư Canada SINP cho IRCC

Bước cuối cùng này liên quan đến việc bạn nhận được Giấy chứng nhận đề cử. Sau đó, bạn có thể sử dụng giấy chứng nhận này để nộp đơn xin thường trú nhân với IRCC. Thực hiện theo hướng dẫn của IRCC để nộp đơn xin thường trú nhân.

Kết luận

Với những hướng dẫn về quy trình nộp đơn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Việc định cư Canada SINP vô cùng dễ dàng, song nhập cư vào Saskatchewan rất dễ dàng, miễn là bạn làm theo từng bước. Sau khi nhận được đề cử, bạn sẽ tự động trở thành người nắm giữ PR. Để có quy trình được hướng dẫn dễ dàng hơn và dễ dàng hơn, hãy nhận trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn nhập cư. 

 Website của chính phủ Canada: https://www.canada.ca/en.html 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »