HỘI THẢO ĐỊNH CƯ MỸ – CHƯƠNG TRÌNH COFFEE TALK ĐẦU TƯ MỸ – EB-5 TRUNG TÂM VÙNG

hoi thao dinh cu my 1 scaled

Trong thời buổi hội nhập toàn cầu, mong muốn nâng cấp cuộc sống gia đình, chuẩn bị bước đệm cho con cái là vô cùng cần thiết, nhất là những phụ huynh muốn con mình học tập và làm việc ở nước ngoài. Nhưng đầu tư thế nào, đầu tư vào đâu lại trở thành nỗi băn khoăn lớn nhất của hầu hết mọi người. Đây cũng chính là lý do chương trình đầu tư Visa EB5 trở thành xu hướng, để giải quyết bài toán phát triển sự nghiệp song hành với xây dựng tiền đề cho sự phát triển của con cái.

Mới đây vào 14h00 ngày 10 tháng 09 năm 2022 Viva Consulting Service đã tổ chức chương trình hội thảo định cư Mỹ Coffee Talk ĐẦU TƯ MỸ – EB5 TRUNG TÂM VÙNG. Chương trình diễn ra tại Brew Lab Coffee 198 Đ. Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình hội thảo định cư Mỹ – Coffe Talk có sự tham gia của:

Cô Niki Jaiswal – Giám đốc Cấp cao của Quỹ Hợp tác Châu Á Thái Bình Dương (APAC)

Luật sư Brandon Meyer – Nhà sáng lập và là Đối tác Quản lý của Tập đoàn Luật Meyer – Top 25 Luật sư di trú hàng đầu tại Mỹ.

Bà Nguyễn Thị Phương Uyên – Giám đốc VIVA Consulting Service

Cùng Các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Visa EB5.

Trong hơn 90 phút của chương trình hội thảo định cư Mỹ các bên khách mời và nhà đầu tư đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị cũng như trao đổi nhiều về chương trình đầu tư EB5 và dự án đầu tư EB5 qua trung Tâm vùng tốt nhất hiện nay HALL OF FAME VILLAGE.

hoi thao dinh cu my 2 scaled

Luật sư Brandon phát biểu

Mở đầu cho chương trình hội thảo định cư Mỹ Luật sư Brandon Meyer đã trình bày các thông tin thú vị về chương trình đầu tư Visa EB5 – chương trình của chính phủ Mỹ cung cấp cho công dân nước ngoài cơ hội để có được thường trú nhân Mỹ cho bản thân và các thành viên gia đình trực tiếp của họ bằng cách đầu tư vào các dự án, doanh nghiệp tại Mỹ. Với khoản đầu tư  $800,000-$1,050,000 nhà đầu tư sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích. Không chỉ nhà đầu tư mà cả người thân (vợ/chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi) đều đủ điều kiện nhận thẻ xanh vĩnh viễn, cho phép họ sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ. Con cái của nhà đầu tư sẽ được học tập trong nền giáo dục chất lượng, tiên tiến, được miễn toàn bộ học phí từ lớp 1 đến lớp 12. Cả gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng các phúc lợi, an sinh xã hội, được pháp luật Mỹ bảo vệ,…

hoi thao dinh cu my 10 scaled

Ông nhấn mạnh rằng, Đầu tư Visa EB5 hiện tại được xem là con đường nhanh nhất, không đòi hỏi quá nhiều về hồ sơ cá nhân để có thẻ xanh (Sau 2 năm ở lại Mỹ nhà đầu tư và gia đình đã có thể nộp đơn xin cấp Thẻ xanh vĩnh viễn).

Ông cũng cho biết, ngày 15/03/2022, Quốc hội Mỹ và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký phê duyệt dự luật mới, trong đó bao gồm những thay đổi mới nhất của chương trình định cư diện EB5

Cụ thể, trong hội thảo định cư Mỹ Ông Brandon cho biết luật mới của chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 được áp dụng như sau:

  • Gia hạn Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 diện Trung tâm vùng đến ngày 30/09/2027 (5,5 năm). Như vậy, nhà đầu tư sẽ không cần phải chờ đợi việc gia hạn mỗi năm như trước nữa.
  • Thay đổi mức đầu tư:
    • Đối với các dự án nằm ở khu vực khuyến khích đầu tư (TEA): mức đầu tư tối thiểu sẽ là 800.000 USD.
    • Đối với các dự án không thuộc TEA: mức đầu tư tối thiểu sẽ là 1.050.000 USD.
  • Các điều kiện về việc quản lý, cho phép các dự án, trung tâm vùng thỏa điều kiện chương trình EB-5 khắt khe hơn. Đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư.

Thời gian xét duyệt và cấp Visa EB-5 giảm một nửa cho các hồ sơ nộp từ nay đến hết Quý 3/2022. Tổng thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp Visa EB-5 hiện đã rút ngắn hơn một nửa, chỉ còn khoảng 3 năm (thay vì 5-7 năm như trước). Khi chương trình mở cửa, lượng hồ sơ từ khắp thế giới nộp vào Sở di trú Mỹ sẽ trở nên ồ ạt, dẫn đến thời gian xét duyệt sẽ sớm tăng trở lại. Và trong 1-2 năm tới, tình trạng thiếu hạn ngạch visa cho nhà đầu tư Việt Nam sẽ tái diễn. Theo các chuyên gia, luật sư di trú Mỹ, cơ hội tiết kiệm thời gian chờ xét duyệt hồ sơ và cấp visa này có thể chỉ kéo dài vài tháng, đến khoảng Quý 3/2022.

Bà Niki Jaiswal Giám đốc dự án HALL OF FAME VILLAGE phát biểu

Tại hội thảo định cư Mỹ, đi sâu vào dự án Trung tâm Vùng – HALL OF FAME VILLAGE, bà Niki Jaiswal đã có phần giới thiệu dự án và nêu ra những điểm sáng cho thấy đây là dự án đầu tư EB5 tốt nhất hiện nay. Hall of  Fame Resort & Entertainment là doanh nghiệp thể thao, giải trí và truyền thông với trọng tâm phát triển bất động sản phức hợp trị giá 800 triệu USD và sở hữu nhiều công trình xung quanh Pro Football Hall of Fame tại Canton, Ohio. Công ty đã tận dụng nội dung độc quyền từ những cầu thủ bóng bầu dục hàng đầu để tạo ra các điểm tham quan theo chủ đề, dịch vụ khách hàng, chương trình giải trí trực tiếp, khóa đào tạo biểu diễn, chương trình thể thao dành cho thanh thiếu niên và các tiện ích truyền thông như phim về bóng bầu dục và cá cược thể thao nhằm tạo nguồn thu lớn khác cho dự án.

Dự án EB5 HALL OF FAME VILLAGE là phần mở rộng của quá trình phát triển đang tiến hành, đã được USCIS phê duyệt năm 2017 và đã đảm bảo quyền lợi nhập cư cho hơn 100 nhà đầu tư. Với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và thành tích đã được chứng minh trong việc đảm bảo các khoản đầu tư lớn cho doanh nghiệp, Industrial Realty Group, LLC là công ty đang phát triển dự án. Đây là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm huy động và hoàn trả vốn EB5.

Tỷ lệ thành công của các hồ sơ đầu tư EB5 qua trung tâm vùng của dự án HALL OF FAME VILLAGE là 100% trong giai đoạn 1 và đã hoàn vốn thành công cho toàn bộ nhà đầu tư. Dự án tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 và mời gọi góp vốn từ nhà đầu tư tiềm năng Việt Nam, đây cũng là giai đoạn thuận lợi nhất để visa EB5 của các nhà đầu tư được duyệt vì dự án đã được công nhận đáp ứng vượt quá những kỳ vọng đề ra của USCIS (44 việc làm/nhà đầu tư) – bà Niki Jaiswal cho biết tại hội thảo định cư Mỹ.

hoi thao dinh cu my 9 scaled

Bà Nguyễn Thị Phương Uyên – Giám Đốc Viva Consulting phát biểu

Cuối cùng, Bà Nguyễn Thị Phương Uyên cho biết các dự án EB-5 chất lượng  được các nhà đầu tư quan tâm đặt chỗ nhiều hơn hẳn, thậm chí hết suất chỉ trong thời gian ngắn (đơn cử như dự án HALL OF FAME VILLAGE), không còn quá nhiều dự án thỏa quy định luật đầu tư EB-5 mới như HALL OF FAME VILLAGE. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thực hiện hồ sơ EB-5, Viva Consulting Service đã chọn lọc ra những dự án tốt và an toàn nhất ở thời điểm hiện tại, thỏa điều kiện của sở di trú (USCIS) để các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm, vững vàng trên con đường sang Mỹ của gia đình mình.Tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ  của USCIS hiện đang rất chặt chẽ và khắt khe, nên nhà đầu tư cần đồng hành cùng đơn vị tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo nguồn tiền khi làm hồ sơ đạt yêu cầu của USCIS. Ngoài ra thông qua chương trình hội thảo định cư Mỹ, Viva Consulting Service cũng hỗ trợ nhà đầu tư chọn dự án an toàn, đã được thẩm định kỹ lưỡng. Có thể dựa vào tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận và cách làm minh bạch, tận tâm. Đơn vị tư vấn di trú, cùng với luật sư, phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm thực hiện việc thẩm tra thẩm định giấy tờ pháp lý và các yếu tố khác của dự án để đảm bảo dự án đủ điều kiện khi xét duyệt hồ sơ.

hoi thao dinh cu my 3 scaled

Vào cuối chương trình hội thảo định cư Mỹ, các nhà đầu tư cùng các diễn giả đã có cuộc thảo luận và tư vấn cá nhân về tính khả thi cũng như những quy định sâu hơn về quá trình góp vốn vào dự án HALL OF FAME VILLAGE.

Tất cả khách mời và các nhà đầu tư đều cho rằng Chương trình Visa EB5 sẽ là con đường nhanh nhất , an toàn nhất để đến nước Mỹ cho cá nhân và cả gia đình. Với dự án HALL OF FAME VILLAGE chính là cơ hội tốt nhất hiện nay mà các nhà đầu tư nên nắm bắt.

Viva Consulting xin chân thành cảm ơn các vị khách mời cùng quý nhà đầu tư đã góp phần làm cho hội thảo định cư Mỹ – chương trình Coffee Talk ĐẦU TƯ MỸ – EB5 TRUNG TÂM VÙNG thành công tốt đẹp!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »