Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

mini banner vcs

 Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 (Immigrant Investor Program) là Chương trình định cư đầu tư, được thông qua bởi Đạo Luật Di Trú năm 1990, cho phép những doanh nhân nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ để có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân Mỹ.

 Đương đơn chính hồ sơ EB-5 được phép đi chung cùng gia đình gồm vợ/chồng & con cái độc thân dưới 21 tuổi. Những người phụ thuộc đi kèm cũng hưởng được những chính sách đãi ngộ như một Thường Trú Nhân hợp pháp.

Giới thiệu chương trình định cư mỹ diện EB-5

 • Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (trung tâm vùng) với vốn đầu tư tối thiểu 800.000 USD/suất vào Mỹ.
 • Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư đồng thời, được hưởng lãi suất hàng năm.
 • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp Thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư là khoảng 6 năm.
 • Sau 02 năm có Thẻ xanh có điều kiện, Luật sư Viva Consulting sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp Thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.
unnamed
Quyen loi EB 5

Những quyền lợi “khủng” từ chương trình định cư mỹ diện EB-5

 • Định cư đầu tư EB-5 đang là cơ hội béo bở thu hút các nhà đầu tư tiềm năng từ Việt Nam dựa trên thống kê năm 2017, Việt Nam có 404 nhà đầu tư được duyệt hồ sơ định cư Mỹ theo diện này. Trong 3 năm liền 2015-2017, Việt Nam là nước có số người di cư tới Mỹ theo thị thực EB-5 đông nhất, chỉ sau Trung Quốc.
 • Đương đơn chính & người đi kèm được sở hữu Thẻ Thường Trú nhân 2 năm ngay sau khi đặt chân đến Hoa Kỳ & được hưởng tất cả những chính sách đãi ngộ mà Chính phủ Mỹ áp dụng cho công dân nước này.
 • Sau 2 năm, đương đơn và gia đình được phép xin đổi Thẻ xanh Vĩnh viễn (10 năm).
 • Dạng visa EB-5 được xem là có thời gian xét duyệt nhanh nhất hiện nay & thủ tục hồ sơ không quá phức tạp.
 • Tỷ lệ thành công của một hồ sơ đầu tư EB-5 có thể lên đến 95% & không đòi hỏi quá nhiều về giấy tờ cá nhân, vì giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý & tính xác thực của dự án là yếu tố tiên quyết trên cả.

Những quyền lợi “khủng” từ định cư mỹ diện đầu tư EB5

 • Có thẻ xanh cho cả gia đình
 • Được miễn thị thực hơn 160 nước trên thế giới
 • Hoàn toàn có thể duy trì công việc và tài sản tại Việt Nam
 • Tự do sinh sống, làm việc và mở rộng kinh doanh bất cứ nơi nào tại Mỹ
 • Được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Mỹ nhưng không ràng buộc phải sinh sống tại Mỹ
 • Sau 5 năm trở thành thường trú nhân hợp pháp, nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin quốc tích Mỹ cho cả gia đình, bảo lãnh người thân
 • Con cái được tiếp cận với các chương trình giáo dục hoàn toàn miễn phí cho bậc phổ thông và nhận nhiều ưu đãi về học phí cho bậc đại học
 • Được hoàn vốn 100% sau 5 năm tham gia chương trình. Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Điều kiện tham gia đầu tư EB-5

Các loại hình đầu tư EB-5

Hiện nay khái niệm EB5 không còn xa lạ, hai loại hình thuộc quy mô này được giới chuyên môn sử dụng tên gọi là I5 và T5

I5- Đầu tư EB-5 gián tiếp (qua Trung tâm vùng) thuộc vùng kinh tế trọng điểm (TEA)

I5 với mức vốn đầu tư cơ bản là $1,050,000, đây là loại hình được đa số giới đầu tư Việt Nam quan tâm và tham gia.Có thể gọi I5 là dạng đầu tư Uỷ thác. Có nghĩa là đầu tư dựa vào một dự án có sẵn hoặc đã lên kế hoạch sẵn từ Hoa kỳ, Chủ đầu tư kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài cho dự án này.Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo những yêu cầu về cung ứng việc làm trong khu vực quy định.

T5 – Diện EB-5 trực tiếp đầu tư vào các vùng không thuộc vùng TEA (non-TEAs)

T5 với mức đầu tư cơ bản là $800,000. Đây là loại hình trực tiếp đầu tư, nghĩa là Nhà đầu tư phải tự làm mọi thủ tục để thiết lập dự án tại Hoa Kỳ, trực tiếp quản lý  là người chịu trách nhiệm chính với dự án. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo những yêu cầu về cung ứng việc làm trong khu vực quy định.

Từng bước tiền hành hồ sơ chương trình EB5

eb5
Xu hướng định cư mỹ

Những lưu ý khi nộp hồ sơ đầu tư EB-5

Nguồn gốc của vốn đầu tư phải được chứng minh minh bạch, rõ ràng và hợp pháp.

Những đương đơn từng có tiền án tiền sự sẽ là một trở ngại trong quá trình xét duyệt cấp visa định cư. Quy trình xin miễn trừ án tích sẽ kéo dài ít nhất 8 tháng.

Nguồn vốn ban đầu phải cam kết ổn định trong ít nhất 2 năm.

EB-5 không mang lợi nhuận khổng lồ ngay lập tức mà là đầu tư dài hạn, lợi tức từ dự án sẽ không được đảm bảo trong ít nhất 2 năm đầu.

DỰ ÁN EB5 HALL OF FAME RESORT & ENTERTAINMENT

Trực thuộc Hall of Fame Resort & Entertainment Company (NASDAQ: HOFV), Hall of Fame Village xứng danh là dự án EB-5 mang tính biểu tượng ngay tại cái nôi của môn bóng bầu dục. Hall of Fame Village là doanh nghiệp thể thao, giải trí và truyền thông với trọng tâm phát triển bất động sản phức hợp trị giá 800 triệu USD và sở hữu nhiều công trình xung quanh Pro Football Hall of Fame tại Canton, Ohio..

Điểm chính dự án:

 • 25 nhà đầu tư.
 • 20 triệu USD.
 • 743 việc làm.
 • Lãi suất 1.5%/năm
Screenshot 768
Xem thông tin chi tiết

300016417 2934672193497252 6507788790410829197 n 1
298550972 2927681674196304 6301232074355527811 n
Hinh du an

VIVA CONSULTING – VIVAGROUP
Điểm đến tin cậy cho giấc mơ Mỹ của bạn

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên tư vấn thủ tục, hỗ trợ làm hồ sơ visa đi Mỹ, Viva Consulting tự hào là đơn vị cung cấp những giải pháp tốt nhất cho visa Mỹ của người Việt. Đến với Viva, mọi hồ sơ, thủ tục của khách hàng sẽ được đơn giản hóa.

Thế nhưng, giấc mơ Mỹ không phải đối với người nào cũng có thể trở thành hiện thực bởi các chính sách nhập cư ngày một khắt khe từ chính phủ mới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tư vấn định cư Mỹ, Viva Consulting sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về định cư ở Mỹ để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân hoặc gia đình.

1435 scaled

Quý khách cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi

091.746.9911

Hoặc email: info@vivaconsulting.vn

TƯ VẤN ĐỊNH CƯ MỸ MIỄN PHÍ TẠI VIVA CONSULTING

Điều quan trọng nhất trong dịch vụ là chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng đầy đủ sự hiểu biết, sự tự tin và thành công cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ. Với những điểm mạnh về dịch vụ như:

✔️ Luôn cập nhập xu hướng mới

✔️ Luôn cập nhật chính sách và Luật mới nhất từ Chính phủ và Sở Di Trú Mỹ

✔️ Đơn giản hóa mọi thủ tục cho khách hàng

✔️ Tư vấn tận tình và sát với khả năng từng hồ sơ cá nhân

✔️ Tìm ra những giải pháp kinh tế để hiện thực hóa giấc mơ định cư của khách hàng

✔️ Chuyên viên có chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuẩn xác để tự tin bước vào buổi phỏng vấn

✔️ Đồng hành cùng khách hàng từ khâu mở hồ sơ đến khi khách hoàn tất các thủ tục định cư hợp pháp