Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin visa Canada online đầy đủ

Ho so xin visa Canada online bao gom nhung gi

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada online giúp bạn giảm thiểu thời gian đi lại, vì vậy đây cũng là một vấn đề rất nhiều người chưa tỏ tường. Vậy thủ tục xin visa Canada gồm những gì? Hãy xem qua bài viết sau để biết thêm thông tin này nhé.

Hồ sơ xin visa Canada online khác gì hồ sơ xin visa trực tiếp

Xét về bản chất thì visa Canada online không khác gì so với visa Canada thông thường mà bạn xin trực tiếp tại cơ quan Lãnh sự. Không giống với các quốc gia cho phép xin visa trực tuyến khác, Lãnh sự quán Canada chỉ cho phép bạn nộp hồ sơ và đóng phí trực tuyến mà không cấp visa điện tử cho bạn.

Việc này có nghĩa là thay vì mang hồ sơ đến nộp ở Lãnh sự quán, bạn nộp hồ sơ xin visa Canada online qua website của trung tâm và chuyển khoản chi phí cho họ.

Sau đó, bạn vẫn phải có mặt ở trung tâm để làm sinh trắc học và mang hộ chiếu đến để họ dán visa. Lợi ích duy nhất của hồ sơ xin visa Canada online là ở chỗ bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu gốc để sử dụng nếu có nhu cầu nhập cảnh trong khoảng thời gian chờ đợi cơ quan lãnh sự Canada xét duyệt hồ sơ xin cấp thị thực của bạn.

Hồ sơ xin visa Canada online khác gì hồ sơ xin visa trực tiếp
Hồ sơ xin visa Canada online khác gì hồ sơ xin visa trực tiếp

Xét về tỉ lệ rớt thì visa Canada khi làm online sẽ cao hơn nhiều so với việc nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ Canada. Nguyên nhân có thể dễ dàng nhận ra là quá trình xin visa online chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, đòi hỏi đương đơn phải luôn tỉnh táo để điền các thông tin chính xác.

Mặt khác, dung lượng có giới hạn khi upload các giấy tờ xin visa online lên hệ thống gây không ít khó khăn và thể hiện không đầy đủ toàn bộ thông tin lý lịch của người xin Visa Canada, có thể gây hiểu nhầm dẫn đến rớt thị thực một cách đáng tiếc.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada online

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần phải tim hiểu về gồm những giấy tờ gì, sau đó scan các giấy tờ và phân loại để sắp xếp theo từng nhóm

 • Các giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ chiếu, khai sinh
 • Các giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: đăng ký kết hôn, xác nhân độc thân,…
 • Các giấy tờ chứng minh tình trạng gia đình: hộ khẩu, khai sinh các con…
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản: số tài khoản, nhà đất, cổ phần…
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động…

Chuẩn bị xong các giấy tờ trên, bạn cần scan ra để upload lên website của cơ quan lãnh sự khi xin visa Canada online. Bên cạnh đó, đương đơn cần chuẩn bị thẻ visa, Master,… để thanh toán phí visa online.

Cách nộp hồ sơ xin visa Canada online

Bước 1: Tạo tài khoản GCKey trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada online

 • Đầu tiên, bạn cần tạo cho mình 1 tài khoản trên trang website: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp của Cục lưu trú Canada. Trên giao diện web, Chọn nút “Continue to GCKey”. Sau đó, chọn nút “Sign Up”.

Lưu ý: Các bạn nên lưu lại Tên tài khoản & mật khẩu (Username & Password) của mình.

 • Mục 1: Terms and Conditions of Use (Điều kiện và điều khoản)  bạn chọn nút “I accept”.
 • Mục 2: Tại mục Create Your Username, bạn tạo tên Tài khoản, tên tài khoản tối thiểu là 8 và tối đa là 16 ký tự, không gồm những ký tự đặc biệt, và không quá 7 chữ số.
 • Mục 3: Tại mục Create Your Password tạo mật khẩu có tối thiểu là 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự, có bao gồm chữ số, có chữ in hoa, có chữ in thường, không bao gồm ký tự đặc biệt, và không gồm 3 ký tự liên tiếp của Tên tài khoản.
 • Mục 4: Create Your Recovery Question, Answers and Hints: Bạn chọn câu hỏi và điền câu trả lời. Lưu ý phải nhớ các câu trả lời của mình để trong trường hợp quên mật khẩu hoặc đăng nhập lại, hệ thống sẽ ngẫu nhiên hỏi bạn 1 vài câu. Cách tốt nhất là chụp lại màn hình các câu hỏi này. Chọn nút “Continue” ngay sau đó.
 • Mục 5: Giao diện hiện lên dòng “GCKey Sign Up Complete”, bạn hoàn thành đăng kí và nhấn “Continue” chuyển bước tiếp theo.
Hồ sơ xin visa Canada online
Tạo tài khoản GCKey là một trong những bước quan trọng để nộp hồ sơ xin visa Canada online

Bước 2: Tạo đơn xin visa Canada online

Sau khi đăng nhập xong, bạn nhấn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Sau đó trả lời các câu hỏi để xác nhận loại Visa bạn cần xin và phí xin visa bạn phải đóng là bao nhiêu.

Khi bạn thấy mọi thông tin đều đúng thì nhấn CONTINUE

Bước 3: Upload file lên hệ thống nộp hồ sơ xin visa Canada online

Bạn sẽ nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị trước và đã scan.

Phần “Application Form(s)”

 • Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) Made Outside of  Canada (IMM5257)/ Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn
  Bạn tải về, điền thông tin đầy đủ, phần nào không liên quan đến mình thì không để trống, mà điền N/A.  Sau khi điền xong đơn IMM5257, bạn nhấn “Validate”. Sau khi nhấn, tờ khai được xem là hợp lệ khi bạn nhìn thấy bên phải, cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng của mẫu đơn có các mã vạch.

Phần “Supporting Documents”

 • Travel History (required):  Mình scan rồi upload Visa còn thời hạn, và tất cả các trang của Passport cũ.
 • Passport (required):  Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Bạn scan và upload tất cả các trang có hình, thông tin của bạn, và những trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa.
 • Proof of Means of Financial Support (required) / Chứng minh tài chính: Bạn scan và upload Thư xác nhận của công ty mình đang làm việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 4 tháng gần nhất (Employment letter, bank statements for the last 4 months).
 • Digital photo (required): Up ảnh thẻ theo kích cỡ họ yêu cầu.
 • Purpose of Travel – Other (required): Nộp lịch trình dự kiến của chuyến đi (Travel Itinerary)
 • Family Information (IMM5645)/Bản khai thông tin về gia đình: Tải về, điền thông tin đầy đủ, nhớ điền ngày tháng năm, không cần ký tên vì nộp online.

Phần “Optional Documents”

 • Schedule 1 – Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada (IMM 5257)/ Bản kê khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua: Tải về, kê khai. Nhấn “Validate” sau khi đã điền xong.

Mục Client Information sẽ dành để bạn gửi thêm giấy tờ nếu bạn muốn họ xem thêm.

Bước 4: Đóng tiền

Khi bạn đã chắc chắn mọi thông tin trong hồ sơ xin visa Canada online của mình đều đầy đủ và chính xác, nhấn CONTINUE để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm số tiền bạn phải đóng. Bạn phải đóng tổng cộng $CAD185 cho phí xin visa: $CAD100 và Phí sinh trắc học (cung cấp dấu vân tay, chụp hình): $CAD85.

Hồ sơ xin visa Canada online
Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin visa Canada online cho người mới

Bước 5: Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học

Để chủ động, đương đơn có thể tự đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học online, còn không bạn hãy chờ mail thông báo từ VFS và đến lấy sinh trắc học theo thời gian chỉ định.

Những hướng dẫn về thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada online ở trên, sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ với những thủ tục xin thị thực Canada nữa. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn để hiểu hơn, cũng như tăng độ chắc chắn cho hồ sơ của mình, hãy chat ngay hoặc liên hệ hotline: 028-39304499 với Viva Consulting!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »