Sớm định cư Canada, con bạn sẽ được “đi du học miễn phí”

Định cư Canada, con bạn sẽ được "du học miễn phí"

Bạn đã thuộc diện định cư Canada, dù bạn là thường trú nhân, công dân hay lao động hợp pháp tại Canada thì con cái của bạn cũng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây là một trong những ưu điểm hấp dẫn thu hút nhiều người lựa chọn định cư Canada.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Canada là một trong những quốc gia đi đầu thế giới trong việc chú trọng nâng cao dân trí cho người dân. Theo thống kê, Canada có 54% người dân ở độ tuổi 25-64 có bằng sau trung học, 10.8% còn lại có chứng chỉ nghề. Quốc gia này sở hữu nền giáo dục thuộc top 3 thế giới, sở hữu nhiều trường đại học có mặt trong top 200 trường có chất lượng đào tạo cao nhất thế giới, tiêu biểu như Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học McMaster, Đại học British Columbia…

Môi trường giáo dục ở Canada rất tiên tiến, phương pháp giảng dạy độc đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên tư duy và phát triển, không áp đặt điểm số. Định cư Canada không chỉ mở ra một tương lai mới cho bạn mà cả con cái của bạn cũng sẽ được phát triển toàn diện. Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 của hệ thống công lập đều được hưởng chính sách miễn học phí hoàn toàn.

Đất nước thu hút du học sinh

Canada không chỉ là điểm đến lý tưởng của người nhập cư mà còn là bệ phóng cho nhiều du học sinh. Hàng năm, đất nước này thu hút hàng chục nghìn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tại các trường phổ thông và đại học. Năm 2019, có khoảng 580.000 du học sinh đã đến Canada để sinh sống và học tập, trong đó có hơn 20.000 du học sinh Việt Nam, đứng thứ 5 trong tổng số các quốc gia có công dân theo học tại Canada.

Dù chất lượng giáo dục ở Canada rất hiện đại, nhưng chi phí du học ở đây lại rẻ hơn so với các nước Mỹ, Anh, Úc. Trung bình một du học sinh Canada sẽ tốn khoảng 30.000 USD cho chi phí học và sinh sống, trong khi đó du học Úc là 42.000 USD.

Co hoi nao de du hoc sinh co the dinh cu Uc sau khi tot nghiep Chuyen gia tu van dinh cu Uc Evertrust
Cách nào giúp con cái của bạn du học Canada mà không tốn chi phí?

Định cư Canada, con bạn sẽ được “du học miễn phí”

Chính phủ Canada đầu tư cho giáo dục nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trong khối G8. Nếu trở thành thường trú nhân hoặc là con cái của công dân, thường trú nhân, lao động nước ngoài có work permit ở Canada thì bạn sẽ được hưởng cá chính sách ưu đãi hơn nữa. Học phí sẽ sẽ là 0 đồng.

Vì vậy, ngoài những lợi ích về an sinh xã hội, tiện ích, điều kiện làm việc, động lực thúc đẩy các gia đình có con nhỏ chọn định cư Canada là để con mình được hưởng nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới mà không phải chịu áp lực về chi phí học tập. Không cần phải là thường trú nhân hay công dân, con cái của người lao động nước ngoài hợp pháp cũng đã đủ điều kiện thụ hưởng các chính sách học tập tại Canada.

Chương trình work permit cho con du học Canada miễn phí

Nếu bạn không muốn sinh sống lâu dài ở Canada thì các chương trình work permit dành cho doanh nhân là lựa chọn phù hợp, bao gồm 3 chương trình sau:

 • ICT Intra-company transfer: định cư Canada theo diện nhân viên nội bộ của công  ty mẹ ở Việt Nam sang Canada quản lý/điều hành chi nhánh/công ty con. Cả gia đình của ứng viên sẽ được hưởng quyền lợi work permit. Giấy phép lao động diện này có thể gia hạn lên đến 7 năm.
 • Visa T-50 dành cho nhà đầu tư của quốc gia có hiệp định CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) với Canada, bao gồm Việt Nam. Khi mở kinh doanh, nhà đầu tư sẽ nhận được work permit hạn 3 năm.
 • LMIA Owner Operator (Chủ sở hữu/điều hành): nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Canada, nhận được work permit 2 năm.

Con cái nhà đầu tư được hưởng quyền lợi học tập bậc phổ thông miễn phí tại Canada theo thời hạn của work permit. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể chuyển sang diện thường trú nhân Canada bằng nhiều cách khi đã kinh doanh và định cư Canada. Việc chuyển đổi sau đó sẽ mất khoảng 6-24 tháng tùy vào chương trình PR và chính sách của tỉnh bang mà nhà đầu tư đang cư trú.

Ưu đãi chi phí bậc đại học cho thường trú nhân Canada

Con của ứng viên định cư Canada đã đến tuổi học đại học (từ 18 tuổi trở lên) thì vẫn được hưởng những chính sách ưu đãi khác nhỉnh hơn du học sinh thông thường. Cụ thể là chi phí học đại học sẽ thấp hơn du học sinh. Tùy vào chính sách của trường đại học và tỉnh bang mà các mức độ ưu đãi học phí sẽ khác nhau. Lấy ví dụ như học phí bậc đại học của trường McGill University năm 2019 – 2020 là:

 • $2,544 USD cho cư dân tại Quebec.
 • $7,940 USD cho công dân/thường trú nhân Canada sinh sống ngoài Quebec.
 • $18,110-$48,747 USD cho du học sinh quốc tế tùy vào ngành học.

Thời gian cư trú của du học sinh ở Canada phụ thuộc vào giấy phép học tập và ngôi trường đang theo học. Cụ thể, khi các trường học đóng cửa vì dịch Covid-19, nhiều du học sinh phải tìm cách trở về Việt Nam vì kế hoạch học tập cũng như cuộc sống không được đảm bảo. Ngược lại, thường trú nhân Canada được hưởng các quyền lợi, chính sách giống như người bản xứ (trừ quyền bầu cử), nghĩa là rất khó để bị tước thẻ PR, thời gian cư trú không bị ảnh hưởng.

img 60de04339cbd9
Gia đình định cư Canada, con cái sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng mà không cần lo học phí đắt đỏ.

Chương trình PR định cư Canada cho con nhiều quyền lợi học tập

Một vài chương trình lấy thẻ PR trực tiếp phù hợp với các gia đình đã có con cận kề tuổi học đại học, các ứng viên có thể tham khảo:

 • Start-up visa: cơ hội nhận thẻ PR cho ứng viên đầu tư vào một dự án khởi nghiệp sáng tạo, được chấp nhận tại Canada. Thời gian nhận thẻ từ 12-16 tháng.
 • PNP Doanh nhân (Đề cử tỉnh bang diện doanh nhân): bao gồm 7 tỉnh bang Ontario, Saskatchewan, Prince Edward Island, Newfoundland và Labrador, New Brunswick, Manitoba, British Columbia. Thời gian lấy thẻ PR từ 12 – 24 tháng tùy vào nơi nhà đầu tư chọn đặt doanh nghiệp.
 • PNP Skilled worker (Đề cử tỉnh bang diện lao động kỹ năng): dành cho đối tượng có tay nghề cao thuộc các nhóm nghề NOC 0, A, B theo quy định riêng của từng tỉnh bang. Nhận thẻ PR từ 12 – 36 tháng.
 • AIPP – Chương trình thí điểm nhập cư các tỉnh Đại Tây dương (Atlantic): dành cho đối tượng là lao động kỹ năng/tay nghề, có job offer từ nhà tuyển dụng hợp lệ của chương trình, gồm các tỉnh bang New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland and Labrador, Prince Edward Island. Có thẻ PR từ 12 tháng.
 • AFIP –  Chương trình thí điểm Nông Nghiệp thực phẩm Canada: dành cho đối tượng là lao động lành nghề có job offer từ chủ lao động hợp lệ của chương trình. Có thẻ PR từ 12 – 24 tháng.
 • RNIP – Chương trình thí điểm vùng Nông thôn và phía Bắc Canada: dành cho lao động /tay nghề có job offer từ chủ lao động hợp lệ của chương trình. Có thẻ PR từ 12 – 24 tháng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về những chương trình định cư Canada, hãy liên hệ ngay với Viva Consulting để được hỗ trợ kịp thời và chu đáo nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »