Cần chuẩn bị những gì nếu muốn định cư Anh diện kết hôn

dinh cu anh dien ket hon

Định cư Anh quốc diện kết hôn có thủ tục tương đối khó Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Nếu bạn đang có kế hoạch sang xứ sở sương mù định cư cùng vợ/chồng mình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật tất cả những thông tin cần nắm về điều kiện, hồ sơ định cư Anh diện bảo lãnh vợ/chồng trong bài viết này.

Cần đảm bảo những điều kiện gì khi muốn định cư Anh diện kết hôn?

Cần đảm bảo những điều kiện gì khi muốn định cư Anh diện kết hôn?

Điều kiện định cư Anh diện vợ chồng khá khắt khe, vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ nếu muốn việc xin visa và phỏng vấn diễn ra một cách thuận lợi.

Tất cả những giấy tờ cần có để định cư Anh diện kết hôn:

 • Đơn xin visa định cư theo diện vợ/chồng (đơn theo bản khai VAF2), thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • 1 ảnh chụp theo kích thước hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây
 • Thư mời của vợ hoặc chồng
 • Chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người (thư, hình ảnh, mail…)
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Giấy chứng nhận sức khỏe (bản mới nhất trong vòng 3 tháng)
 • Chứng minh người bảo lãnh đã có tư cách định cư như thẻ cư trú, chứng nhận quốc tịch, bản sao hộ chiếu người bảo lãnh.
 • Chứng minh đã có nơi cư trú ở Anh: giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc giấy thuê nhà
 • Chứng minh khả năng tài chính của người làm đơn gồm sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…
 • Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh gồm sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, giấy tờ sở hữu tài sản, thẻ tín dụng…

Chứng minh công việc của người bảo lãnh:

 1. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Nộp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế
 2. Nếu bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương và các giấy tờ khác.

4 điều cần chứng minh nếu muốn định cư Anh diện kết hôn

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Anh diện kết hôn, bạn cần phải chứng minh 1 số yếu tố để thuyết phục Đại sứ quán. Bao gồm 4 yếu tố sau: 

 1. Chứng minh tài chính ổn định

Việc chứng minh tài chính sẽ giúp thuyết phục Đại sứ quán tốt hơn khi xin định cư. Vì người phụ thuộc sang Anh quốc thời gian đầu sẽ cần có nguồn tài chính ổn định chu cấp trước khi kiếm được việc. Vì thế, việc chứng minh tài chính và công việc của người bảo lãnh rất quan trọng. 

Mức lương để bảo lãnh là £18.600/ năm, cộng thêm £3,800 thu nhập một năm cho người con đầu tiên và £2,400 thu nhập cho từng người con tiếp theo. Nếu người bảo lãnh có công việc ổn định ở Anh quốc thì khả năng xin được visa thành công sẽ cao hơn.

 1. Chứng minh sự minh bạch của mối quan hệ

Hiển nhiên là khi xin visa loại này thì việc chứng minh quan hệ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên Đại sứ quán. Hai người phải chứng minh quan hệ bằng các bức ảnh đã chụp với nhau lúc còn yêu nhau. Ảnh có thể được lưu trong điện thoại, máy tính hay up lên mạng. 

Ngoài ra, tin nhắn hay email cũng là cách chứng minh hữu ích khi xin visa. Tốt nhất là không nên dối trá, làm hôn nhân giả chỉ để xin visa định cư Anh. Nếu bị phát hiện ra, người làm đơn xin visa có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh trong một thời gian dài.

 1. Chứng minh được chỗ ở ổn định sau khi kết hôn

Đại sứ quán sẽ cân nhắc xem sau khi sang Anh thì hai người sẽ sinh sống ở đâu và như thế nào. Nếu người bảo lãnh ở Anh đang sống vô gia cư thì làm sao họ có thể đảm bảo lo cho một người nữa. Tốt nhất là nên có nhà ở Anh hoặc chí ít cũng là nhà thuê. Ngôi nhà nên ở xung quanh khu dân trí tốt để đảm bảo môi trường phù hợp nếu có trẻ nhỏ.

 1. Chứng minh sức khỏe đủ tiêu chuẩn

Anh rất khắt khe trong việc sức khỏe nhằm bảo vệ cho công dân nước họ nên nên một trong những yêu cầu dành cho những người định cư chính là đi khám sức khỏe. Người nộp đơn nên đi khám theo chỉ định để xác định xem mình có mắc các bệnh truyền nhiễm gì không. 

Trên đây là tất cả những điều cần lưu ý và những yếu tố cần chứng minh khi định cư Anh diện kết hôn. Mọi thắc mắc về hồ sơ, thủ tục và các vấn đề khác khi định cư Anh diện kết hôn xin vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất. 

Viva Consulting

Xem thêm: Định cư Vương Quốc Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »