Định cư Anh có khó không? Những điều cần biết để xin nhập?

Định cư Anh có khó không? Những điều cần biết để xin nhập cư anh?

Anh Quốc là một đất nước được xếp vào hàng bậc nhất thế giới về sự khắt khe trong việc nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên sự thật là định cư Anh có khó không, thì bạn hãy cùng giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao mọi người đều muốn nhập cảnh vào Anh?

Định cư Anh có khó không? Những điều cần biết để xin nhập cư anh?

Anh Quốc là một xứ sở không chỉ nổi tiếng về văn hoá, truyền thống lâu đời mà nơi đây còn được biết đến với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đa dạng văn hóa và nền dân trí cao. Đặc biệt Anh Quốc có hệ thống giáo dục quy chuẩn chất lượng và có mức sống, thu nhập thuộc top đầu trên thế giới.

Ngoài ra văn hoá của xứ sở sương mù này thể hiện rõ nhất qua ẩm thực với những món ăn như xúc xích, phô mát hay những buổi tiệc trà sang trọng của hoàng gia. Vì vậy, càng nhiều người mong muốn được đến Anh trải nghiệm cuộc sống, và học hỏi kiến thức từ quốc gia này.

Về mặt địa lí, nước Anh có diện tích không quá rộng lớn, vì vậy bạn có thể du lịch vòng quanh xứ sở sương mù bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, tàu hoả, xe bus hoặc các loại phương tiện công cộng khác. Với việc đã có visa Anh thì đi khám phá Châu Âu không hề khó. 

Điều kiện xin visa định cư Anh có khó không?

Tương đương với visa Mỹ, Úc và Canada, visa Anh được đánh giá là một trong những visa khó. Hồ sơ định cư Anh sẽ được xét như Úc hay Canada, cho nên bạn cần chuẩn bị tỉ mỉ, cẩn thận và một bộ hồ sơ hợp lý là rất cần thiết. Vì những lý do trên khiến mọi người thường thắc mắc với câu hỏi định cư Anh có khó không. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm rõ được các yêu cầu thủ tục và các loại giấy tờ thì xin Visa Anh không hề khó như bạn nghĩ.

Visa Anh thông thường sẽ được chia ra làm 4 loại: visa cho người định cư tới Anh; visa đi Anh du lịch; visa đi Anh làm việc – công tác; visa đi Anh thăm thân (kiểu Visa du lịch). Đối với một loại Visa khác nhau sẽ có các yêu cầu về giấy tờ và thủ tục riêng lại khác nhau. Vậy nên, trước tiên để xin visa Anh thì bạn cần xác định mục đích đi sang Anh của bạn là gì, tránh tình trạng thiếu sót hay dư thừa dẫn đến việc bạn bị từ chối hồ sơ.

Xin visa định cư Anh có khó không?

Xin visa định cư Anh có khó không?

Đối với những bạn xin visa định cư Anh thì bạn phải sống tối thiểu 10 năm trước khi xin định cư và không dành thời gian quá 3 tháng ở nước khác trong khoảng thời gian 10 năm mà bạn tính để xin định cư. Trong vòng 1 năm trước khi xin visa định cư vĩnh viễn bạn không được sống tại quốc gia khác quá 90 ngày. Đặc biệt không vi phạm luật nhập cư trong thời gian 10 năm ở Anh. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin visa định cư vĩnh viễn là loại visa thường chỉ được cấp cho những người nằm trong diện định cư kết hôn hay làm việc… Bạn phải sống tại Anh tối thiểu 10 năm. Trong vòng 1 năm trước khi xin định cư vĩnh viễn, không được sống ở quốc gia khác quá 9 ngày. Không vi phạm luật nhập cư trong 10 năm ở đây. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng thời gian thử thách sống tại Anh do Bộ Nội vụ quy định. Visa của bạn phải được gia hạn nhiều lần trong thời gian ở Anh và nên thống nhất cùng loại visa. Đặc biệt là trình độ tiếng Anh của bạn tối thiểu B1 và phải vượt qua bài thi Life in the UK (kiểm tra văn hóa hiểu biết về cuộc sống Anh).

Mất bao lâu để hoàn thành hồ sơ xin định cư Anh?

Sau khi nộp hồ sơ xin Visa thường sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) để được nhận Visa. Thông tin về thời gian nhận Visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc sẽ được gửi qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

Trên đây là những thông tin về những yêu cầu cần có để xin visa Anh Quốc. Hy vọng đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn về câu hỏi định cư Anh có khó không? Tuy nhiên để  tìm hiểu rõ hơn các thông tin về điều kiện định cư Anh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia! Mọi thắc mắc về vấn đề định cư Anh xin quý khách hàng vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Viva Consulting

Xem thêm: Tổng hợp các chương đầu tư định cư Mỹ mới nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »