Tất tần tật thông tin về điều kiện định cư Anh

Tất tần tật thông tin về điều kiện định cư Anh. Những điều kiện cần có để xin Visa Anh Quốc.

Bạn đang có ý định sinh sống, học tập và làm việc tại Anh? Bạn đang cần tìm hiểu những thông tin về điều kiện định cư Anh? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về giấy tờ, thủ tục và các điều kiện cần có để xin Visa Anh, đừng bỏ lỡ nhé!

Những yêu cầu cần có để đủ điều kiện định cư Anh Quốc.

Tất tần tật thông tin về điều kiện định cư Anh. Những điều kiện cần có để xin Visa Anh Quốc.

 

1. Những yêu cầu cơ bản về điều kiện định cư Anh

Bạn phải sống tối thiểu 10 năm trước khi xin định cư và không dành thời gian quá 3 tháng ở nước khác trong khoảng thời gian 10 năm mà bạn tính để xin định cư. Trong vòng 1 năm trước khi xin visa định cư vĩnh viễn bạn không được sống tại quốc gia khác quá 90 ngày. Đặc biệt không vi phạm luật nhập cư trong thời gian 10 năm ở Anh. 

2. Thời gian thử thách

Bạn sẽ phải trải qua thời gian thử thách của Bộ Nội Vụ Anh từ khi nhận được hồ sơ của bạn, đó là một trong những điều kiện định cư Anh. Nếu bị từ chối bạn sẽ được thông báo lý do và sẽ bổ sung thêm giấy tờ nếu cần thiết.

Điều kiện xin visa định cư Anh quốc vĩnh viễn

Quy định về thời gian sinh sống ở Anh: Bạn phải sống tại Anh tối thiểu 10 năm. Trong vòng 1 năm trước khi xin định cư vĩnh viễn, không được sống ở quốc gia khác quá 9 ngày. Không vi phạm luật nhập cư trong 10 năm ở đây. Bên cạnh đó, bạn phải đáp ứng thời gian thử thách sống tại Anh do Bộ Nội vụ quy định. Visa của bạn phải được gia hạn nhiều lần trong thời gian ở Anh và nên thống nhất cùng loại visa. Đặc biệt là trình độ tiếng Anh của bạn tối thiểu B1 và phải vượt qua bài thi Life in the UK (kiểm tra văn hóa hiểu biết về cuộc sống Anh).

Các bước để hoàn thành quá trình xin visa định cư Anh Quốc:

Các bước để hoàn thành quá trình xin visa định cư Anh Quốc

1/ Điền bản khai xin thị thực trên mạng

Mỗi cá nhân xin Visa đi Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Quý vị sẽ cần có một địa chỉ email. Đây là yêu cầu vì lý do bảo mật thông tin và cũng để có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin thị thực. Bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

 2/ Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Anh Quốc bạn cần những gì?

Bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ gốc của bản thân và bản dịch các giấy tờ (cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh). Tất cả các bản dịch này phải được nộp kèm bản gốc để xác minh và đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch, và quan trọng là không được thiếu ngày và chữ ký của người dịch.

Ngoài ra, bạn cần có giấy hỗ trợ hồ sơ xin thị thực và hình chụp (hình được chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau: Ảnh nền trắng, chất lượng chụp tốt, cỡ ảnh 45mm x 35mm. Khi chụp yêu cầu không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Khi chụp bạn nên giữ trạng thái bình thường (không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

3/ Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Tất cả mọi người khi làm thủ tục xin Visa Anh (trừ một số trường hợp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi) đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Trước đến nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực, bạn cần phải đặt một lịch hẹn nộp hồ sơ sau khi đã hoàn thành bản khai xin thị thực trên mạng.

Trên đây là những thông tin về những yêu cầu cần có để xin visa Anh Quốc. Để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về điều kiện định cư Anh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia! Mọi thắc mắc về vấn đề định cư Mỹ xin quý khách hàng vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Viva Consulting

Xem thêm: Định cư canada diện startup: Con đường ngắn nhất đưa bạn đến chiếc thẻ xanh Canada

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »