Canada vượt Hoa Kỳ trở thành điểm đến hấp dẫn với lao động

Canada vuot Hoa Ky

Đại dịch Covid-19 vừa qua, là nguyên nhân chính, ảnh hưởng đến sở thích và lựa chọn quốc gia nhập cư của đa số lao động nước ngoài. Ở thời điểm hiện tại, theo khảo sát Canada vượt Hoa Kỳ trở thành điểm đến hấp dẫn với lao động

Canada vượt Hoa Kỳ trở thành điểm đến hấp dẫn với lao động nước ngoài

Boston Consulting Group (BCG) và The Network đã thực hiện một khảo sát trên tổng cộng 209.000 người ở 190 quốc gia. Theo đó, hiện Canada vượt Hoa Kỳ, dẫn đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia lý tưởng nhất dành cho lao động nước ngoài. Cụ thể, bản báo cáo này cho thấy, đại dịch Covid-19 đóng một vai trò lớn trong việc ảnh hưởng đến nơi người lao động nước ngoài thích làm việc. Nhìn chung, do dịch bệnh bùng phát, số người quan tâm đến việc làm tại nước ngoài là không nhiều, chỉ chiếm 50%, từ tháng 10 đến tháng 12. Trong khi đó, vào năm 2018 con số này là 57%, và năm 2014 con số này còn lên đến 64%.

Ngoài ra, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sở thích của người lao động chính là cách mà các quốc gia đối phó với dịch bệnh. Canada, Úc, Nhật Bản, Singapore và New Zealand có lượng ca nhiễm tương đối thấp, và luôn nằm trong top 10. Trong khi đó, những quốc gia đã từng kiểm soát dịch bệnh tốt như Đức và Pháp đã giảm hai vị trí trong bảng xếp hạng, Ý và Tây Ban Nha thậm chí không nằm trong danh sách top 10. Do đó, nhiều thành phố nổi tiếng như New York, Barcelona và Rome hiện là điểm đến ít hấp dẫn hơn trong mắt lao động nước ngoài, tại thời điểm hiện tại.

Canada đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể. Đối tượng bình chọn cho quốc gia này là những người đã có bằng cấp cao như Thạc sĩ, Tiến sĩ, lao động phổ thông có tay nghề và dưới 30 tuổi. Bên cạnh đó, các biện pháp thắt chặt nhập cư ở Mỹ, đặc biệt là dưới thời chính quyền Tổng thống, khiến người lao động chuyển hướng sang những quốc gia lân cận. Hơn nữa, tình trạng bất ổn xã hội trong thời gian gần đây liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc lâu đời và sự tàn bạo của cảnh sát tại Mỹ cũng làm giảm độ quan tâm của người nhập cư nước ngoài đối với Hoa Kỳ.

Mặc dù vậy, nếu loại bỏ các yếu tố về chính trị, xã hội và sức khoẻ, và xem xét làm việc từ xa, thì Mỹ vẫn xếp hạng nhất. Hơn 57% người tham gia khảo sát trả lời rằng họ sẵn sàng làm việc từ xa, đặc biệt là các nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Họ vẫn muốn làm việc cho công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ hoặc Canada mà không cần phải có mặt tại công ty đó. Canada hoàn toàn có thể tận dụng điều này, biến nó thành lợi thế.

Tại sao nên chọn Canada?

Canada vượt Hoa Kỳ trở thành điểm đến hấp dẫn với lao động

Làm việc tại Canada đi kèm với nhiều lợi ích, bao gồm giáo dục chất lượng cao cho con bạn, tận dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân của Canada và tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp của Canada.
Có được kinh nghiệm làm việc tại Canada cũng sẽ giúp bạn đủ điều kiện để được định cư Canada. Ví dụ: bạn có thể đạt được nhiều điểm hơn thông qua Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang theo hệ thống Express Entry của Canada. Bạn cũng có thể đủ điều kiện theo một trong các Chương trình Đề cử Tỉnh bang của Canada (PNP).

Nếu bạn có một hoặc nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở Canada, Chương trình Kinh nghiệm việc làm Canada (CEC) có thể là một lựa chọn cho bạn, miễn là bạn đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu của chương trình.
Làm việc tại Canada sẽ không chỉ đáp ứng yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với CEC mà còn giúp bạn đắm chìm trong ngôn ngữ mục tiêu của mình cho dù đó là tiếng Anh hay tiếng Pháp. Thông qua điều này, bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và đáp ứng yêu cầu tối thiểu của chương trình.

Nguồn CIC News

Tập đoàn Viva Consulting tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư di trú suốt hơn 10 năm qua:

  • Văn phòng toàn cầu & 9.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Giải pháp hoàn thiện & độc quyền: Việc làm – Định cư & An cư
  • Mạng lưới đối tác lớn trên khắp 5 châu.
  • Hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo và nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch định cư của bản thân và gia đình.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn đặt câu hỏi cho Viva Consulting đừng ngần ngại chat ngay với chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 028.3930.4499 để giải đáp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »