Cơ hội định cư Canada cho người có học vị cao

y te

Chương trình định cư Canada dành cho các đối tượng đã kinh nghiệm việc làm. Ứng cử viên cho chương trình này, phải có học vấn cao, thành thục ngoại ngữ, có kinh nghiệm việc làm dày dặn, và đang mong muốn được trở thành công dân vĩnh viễn của Xứ sở Lá phong. 

Điều kiện áp dụng:

Mọi ứng viên:

– Đều phải có bằng IELTS 5.5 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương). 

– Độ tuổi: Từ 21 tuổi trở lên.

Tùy theo điều kiện, mà các ứng viên phải đáp ứng 1 trong 2 yêu cầu dưới đây:

  1. Người làm việc trong một chuyên ngành nhất định và có tay nghề cao và làm nghề và đã hoạt động trong lĩnh vực đủ 1 năm trở lên trong suốt 10 năm (kể từ thời điểm nộp đơn).
  2. Người đã sở hữu bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, thuộc các chuyên ngành: Kỹ thuật, Y tế, Nông nghiệp và Thủy nông trong vòng 3 năm qua (chấp nhận cả bằng quốc tế và bằng Việt Nam).

Một số ngành nghề nổi trội: (Y tế & IT) 

Cơ hội định cư Canada cho người có học vị cao

 

Phát triển phần mềm

UI/UX Developer; AI Developer

Thiết kế Web

Kỹ sư xây dựng; Kỹ sư điện; Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư y sinh

Tâm thần học 

Nội tổng quát

Phóng xạ học

Sản khoa và Phụ khoa

Bác sĩ chuyên khoa nhi (PICU); Bác sĩ sơ sinh (NICU)

Xem thêm: Định cư diện tay nghề Canada Caregiver Program

Ba Giai đoạn Xét tuyển: 

Giai đoạn 1:

Mọi ứng viên ứng tuyển chương trình, phải hoàn thành một bảng câu hỏi. Điểm tối thiểu để được được chấp nhận là 60 điểm. Nếu bạn đủ điểm để vượt qua bài sát hạch: 

– Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân: tên đầy đủ, quốc tịch, địa chỉ sinh sống hiện tại, địa chỉ email,…

– Bạn sẽ phải nộp các giấy tờ hỗ trợ liên quan như: CV, bằng cấp, thư cover letter,…

Giai đoạn 2:

Mặc dù quyết định cuối cùng về việc gia hạn lời mời thuộc về Văn phòng Nhập cư và Đa văn hóa (OIM), nhưng điểm số của bảng câu hỏi, khả năng ngôn ngữ, học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn, cùng với các tài liệu hỗ trợ của bạn, sẽ được các nhà tuyển dụng có tài khoản với OIM xem xét và bỏ phiếu.

Trong thời gian bỏ phiếu, nhà tuyển dụng hoàn toàn có quyền liên hệ với bạn để mời làm việc. Địa chỉ email mà bạn cung cấp tại đầu bảng câu hỏi có thể được sử dụng bởi các nhà tuyển dụng muốn liên hệ với bạn.

Giai đoạn 3:

Các ứng viên đạt điểm số sát hạch cao và nhiều nhà tuyển dụng lưu tâm, có thể được ưu tiên nộp đơn ứng cử Chương trình định cư diện Đề cử của tỉnh bang, thông qua cổng thông tin trực tuyến của tỉnh bang, mà không cần thư mời làm việc (job offer).

Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí cho hạng mục Công nhân lành nghề hoặc Công nhân lành nghề Express Entry, bạn sẽ được cấp chứng chỉ đề cử cấp tỉnh, bạn có thể đưa vào đơn đăng ký của mình. Điều kiện để xử lý nhanh sẽ phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc của bạn. 

Với những thông tin mới nhất từ VivaConsulting, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn đang quan tâm về các chính sách dành cho người nhập cư của chính phủ Canada. Hòa mình vào làn sóng lao động và làm việc vô cùng sôi nổi & nắm lấy cơ hội trở thành công dân chính thức của Xứ sở Lá phong. Mọi thắc mắc, xin vui lòng  gửi cho chúng tôi qua form thông tin bên dưới hoặc liên hệ đến Hotline 091.746.9911 để các chuyên gia di trú hỗ trợ giải đáp nhé!

Bạn có biết: Các chương trình Canada có các diện định cư nào?

Tập đoàn VivaConsulting tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư di trú suốt hơn 10 năm qua:

Văn phòng toàn cầu & 9.000 hồ sơ định cư – di trú thành công

Giải pháp hoàn thiện & độc quyền: Việc làm – Định cư & An cư

Mạng lưới đối tác lớn trên khắp 5 châu.

Hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo và nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch định cư của bản thân và gia đình.

VivaConsulting

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »