Cập nhật thị trường lao động Canada cuối năm 2020

Thi truong lao dong Canada soi dong

Theo Cơ quan Thống kê thị trường lao động Canada, quốc gia này đã gia tăng thêm 84.000 việc làm chỉ trong tháng 10/2020 giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống chỉ còn 8,9% (giảm 0,1% so với tháng trước).

Thị trường lao động Canada sôi động hơn trong những tháng cuối năm 2020

Mặc dù mức tăng trưởng chậm đáng kể so với những tháng trước đó, tuy nhiên đây vẫn là tín hiệu rất lạc quan trong mùa dịch Covid-19. Chỉ tính riêng trong tháng 8 và 9/2020, đã có 378.000 việc làm mới được tạo ra trên thị trường lao động Canada.

Trong suốt tháng 10 tại quốc gia này, các hạn chế đi lại và tiếp xúc được tái thiết lập trên khắp các tỉnh bang Canada để đối phó với tình trạng lây nhiễm, Covid-19, dẫn đến tăng trưởng việc làm chậm hơn. Đồng thời, theo khảo sát từ lực lượng lao động mới nhất từ thống kê Canada, có rất ít sự chuyển đổi về tỷ lệ thất nghiệp so với tháng 9, chỉ giảm 0.1%.

Các tỉnh bang của Canada có lượng việc làm tăng trong tháng 10 là Ontario, British Columbia, Alberta, Newfoundland và Labrador và Đảo Hoàng tử Edward. Còn các tỉnh bang khác hầu như không có thay đổi đáng kể về tỉ lệ việc làm. Trái ngược với sự gia tăng việc làm trong nhiều ngành là sự sụt giảm của ngành dịch vụ ăn uống và lưu trú do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngành công nghệ thông tin, văn hóa và giải trí cũng ghi nhận tình trạng tương tự ở các tỉnh bang Quebec, Alberta và Saskatchewan. Các lĩnh vực như vận tải, kho bãi và xây dựng hầu như không ghi nhận sự thay đổi. Tuy nhiên, việc làm trong lĩnh vực thương mại, các dịch vụ về chuyên môn, khoa học và kỹ thuật cũng như dịch vụ giáo dục tăng lên, thậm chí còn vượt ngưỡng mức trước đại dịch.

Nguồn Immigration Canada

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN