Các quốc gia khuyến khích nhập cư cho người Việt 2021

Cac quoc gia khuyen khich nhap cu cho nguoi Viet 2021

Có rất nhiều quốc gia phát triển, chất lượng sống tốt trên thế giới để định cư. Tuy nhiên, không phải nước nào cũng cho phép người nước ngoài cư trú dễ dàng. Định cư nước nào dễ nhất? Các quốc gia khuyến khích nhập cư? Du học nước nào dễ định cư và phát triển sự nghiệp? Đó là những câu hỏi khiến rất nhiều người phải khó khăn suy nghĩ. Bài viết sau sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Định cư Mỹ – top 1 các quốc gia khuyến khích nhập cư

Có lẽ khi nhắc tới một quốc gia để được định cư cho gia đình không ít người Việt lựa chọn Mỹ để làm bến đỗ đầu tiên. Chính vì những quyền lợi mà quốc gia này mang lại cho công dân, thường trú nhân đã thu hút số đông người Việt nhập cư bằng nhiều hình thức khác nhau như:

Định cư diện Mỹ bảo lãnh: Con cái có quốc tịch bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh anh chị em (diện F4), bảo lãnh diện vợ chồng, cha mẹ bảo lãnh con cái trên và dưới 21 tuổi,..

Định cư Mỹ diện việc làm: Sau khi kết thúc chương trình định cư Mỹ diện EB3 chính phủ nước Mỹ đã thay vào đó là những chương trình định cư Mỹ dành cho người có trí thức, trình độ cao nhằm thu hút nhân tài phục vụ cho đất nước. Điển hình là EB1C, L-1 và EB-2 đang được nhiều nhân tài Việt ứng cử hồ sơ trong năm 2020.

Các quốc gia khuyến khích nhập cư cho người Việt 2021

Định cư Mỹ bằng hình thức kết hôn giả: Đã có không ít trường hợp trót lọt khi thực hiện hình thức này bằng việc một người có quốc tịch hoặc thẻ xanh Mỹ sẽ tiến hành bảo lãnh vợ/chồng ở Việt Nam theo dạng kết hôn nhưng thực chất là giả. Và ràng buộc với nhau bằng một khoản tiền như đã giao kèo. Năm 2020, sau khi luật di trú Mỹ 2020 được ban hành bởi tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã dập tắt được dịch vụ này.

Đi du lịch sinh con tại Mỹ: Để được nhập quốc tịch cho con không ít người đã chủ động xin visa B1 hoặc B2 qua Mỹ diện du lịch để cố tình dưỡng thai và sinh em bé tại đất Mỹ. Mục đích này hoàn toàn được thực hiện nhờ vào Hiến pháp Mỹ năm 1868 có ghi rõ: “Anyone born in United States automatically becomes an American citizen and obtains access to public education, university loans, voting, and so on.” Tạm dịch là: “Bất cứ ai được sinh ra tại Mỹ thì mặc nhiên được trở thành Công dân Mỹ và được học các trường công cộng, vay học phí học đại học, được tham gia bầu cử và nhiều việc khác của công dân Mỹ”.

Nhập cư Mỹ diện đầu tư định cư: Mỹ được xem là một trong các quốc gia khuyến khích nhập cư năm 2020 điều này xuất phát từ việc chính phủ nước này khuyến khích người ngoại quốc nhập cư theo diện đầu tư định cư. Tức nhà đầu tư sẽ phải đầu tư một khoản tiền 500.000USD hoặc 1.000.000 USD vào một dự án tại lãnh thổ nước Mỹ sẽ được cấp visa định cư cho bản thân và cả các thành viên gia đình. Sau 5 năm sẽ được thi quốc tịch.

Các quốc gia khuyến khích nhập cư: Canada

Nếu bạn đang có ý dự định nhập cư Canada thì tin chắc rằng đây là quyết định chính xác bởi cơ hội dễ dàng hơn định cư Mỹ rất nhiều mặc dù 2 nước này là láng giềng thân thiết của nhau trong nhiều năm. Diện tích xếp thứ 2 trên thế giới chỉ sau Nga nhưng dân số nước này trái ngược lại rất nhiều với các nước có diện tích lớn dân số đông ví dụ như Trung Quốc, đó cũng là lý do Canada là một trong các nước khuyến khích nhập cư trong năm 2020.

Những lý do nên định cư Canada

 • Canada coi trọng nền giáo dục và xem nó là yếu tố quyết định trong xem xét nhập cư
 • Thu nhập bình quân đầu người tại Canada luôn xếp trong top 10 thế giới
 • Là một trong các quốc gia giàu có bậc nhất
 • Cho phép nhà đầu tư nước ngoài mở cơ sở kinh doanh và được nhận quốc tịch nên Canada là 1 trong số các nước khuyến khích nhập cư hiện nay.
 • Một quốc gia đề cao sự tự do trong kinh tế và sự minh bạch trong luật pháp.
 • Cho phép du học sinh quốc tế có thể tìm việc làm sau khi đã tốt nghiệp
 • Tạo điều kiện cho sinh viên có thể xin lên lấy quốc tịch sau khoảng thời gian làm việc tại đây.

các quốc gia khuyến khích nhập cư Canada

Để được chấp thuận hồ sơ định cư Canada bạn phải đạt được 1 trong các điều kiện sau đây:

 • Thuộc 1 trong 5 đối tượng khả thi cao tại Việt Nam: Lao động tay nghề cao, Doanh nhân tỉnh/bang, Lao động phổ thông, các nhà đầu tư liên bang và du học sinh.
 • Có bằng cấp sau khi kết thúc trung học
 • Đã làm việc hoặc học tập tại Canada
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề
 • Có người thân hoặc bạn bè ở Canada
 • Có 1 công việc ổn định tại Canada
 • Có một tài sản lớn hoặc tài chính đáng kể
 • Có một doanh nghiệp đang sở hữu hay quản lý

Nhìn sơ lược qua những điều kiện trên có thể thấy rằng Canada là nước khuyến khích nhập cư nhưng thực sự lại chú trọng đến những cư dân tiềm năng. Bạn sẽ phải chứng minh sự xứng đáng của mình dựa trên các yếu tố bao gồm: trí tuệ, có gia đình ở Canada để bảo lãnh, đang theo học ở Canada, ngôn ngữ giao tiếp (chủ yếu tiếng Pháp và tiếng Anh).

Định cư Úc

Quốc gia thứ 2 trong danh sách các quốc gia khuyến khích nhập cư thì không thể không nhắc đến xứ sở của chuột túi. Đây là nơi nhiều bạn trẻ quốc tế chọn làm nơi du học, làm việc sau đó định cư.

Úc được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều thành phố đáng sống nhất thế giới điển hình là thành phố Sydney và Melbourne. Ở Úc có mức sống cao nhưng bù lại có nền kinh tế ổn định và nhiều cơ hội kiếm việc làm. Có thể nói đây là đất nước lý tưởng cho những ai muốn học tập, phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống. Với những điều kiện hoàn hảo từ chất lượng giáo dục đẳng cấp đến môi trường sống an toàn, thân thiện, hài hoà, phát triển.

các quốc gia khuyến khích nhập cư Úc

Dù bạn là nhà đầu tư, doanh nhân hay du học sinh đi chăng nữa đều có thể lựa chọn được hình thức định cư cho riêng mình, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, công ích, chương trình cộng đồng, hoạt động xã hội.
 • Tác phong làm việc được yêu cầu phải thật sự chuyên nghiệp
 • Theo học các khóa học nghề, Cao đẳng, Đại học và Cao học tại hệ thống các trường ở Úc. Chú trọng các ngành nghề có nhu cầu cao như: Giáo dục mầm non, dịch vụ làm đẹp, du lịch khách sạn, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, nha khoa, điện, xây dựng,..

Nếu bạn đang còn là sinh viên, có thể dành chút thời gian đi xin làm thêm sẽ gây ấn tượng và tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng. Đặc biệt người dân nước Úc rất đề cao trách nhiệm, cũng như phải ứng xử tốt và tôn trọng các quy tắc trong xã hội.

Mọi thắc mắc về điều kiện, hồ sơ, thủ tục xin cấp visa định cư nước ngoài theo diện, khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho chuyên gia Visa của chúng tôi để đăng ký. VivaConsulting – hơn cả 1 công ty di trú.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »