Cách Xin Visa Định Cư Canada Như Thế Nào?

map Canada

Hiện nay, có rất nhiều người Việt Nam có mong muốn sinh ngoại, đặc biệt là định cư tại Canada. Vậy, cách xin visa định cư Canada như thế nào? Hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu nhé!

1. Định cư Canada khó hay dễ?

Canada đã trở thành một địa điểm lý tưởng đối với những khách hàng có nhu cầu muốn định cư tại đây.  Với chính sách nhập cư được đánh giá là dễ dàng đã thu hút lao động và người nhập cư khắp thế giới vì định cư Canada tương đối đơn giản hơn các quốc gia khác. Chính sách định cư Canada được đánh giá là tích cực nhất trên thế giới. Vì vậy, xin visa định cư Canada là cơ hội mà chắc chắn bạn sẽ làm được. Quốc gia này luôn tạo điều kiện tốt nhất cho công dân nước ngoài  muốn định cư Canada và luôn có mặt trong danh đất nước đáng sống nhất và có số lượng người nhập cư đông đảo hằng năm. Rất nhiều người lầm tưởng hệ thống nhập cư và các chương trình nhập cư tại Canada không đa dạng và sẽ rất khó khăn trong việc xin visa định cư Canada để lấy tấm thẻ xanh.

canada mo bien

Tuy nhiên, hiện nay, có hơn 80 chương trình định cư Canada theo các diện khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi ứng viên. Bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn định cư Canada uy tín để được hỗ trợ chọn chương trình phù hợp cũng như làm thủ tục, xin visa,… nhanh chóng, hoàn tiền và trọn gói thành công.

2. Các chương trình xin visa định cư Canada phổ biến nhất:

2.1. Chương trình định cư diện skilled worker/lao động lành nghề quốc tế?

Là chương trình dành cho ứng viên có thư mời làm việc từ 1 nhà tuyển dụng tại tỉnh bang, ứng viên được lựa chọn dựa trên 1 hệ thống điểm và có tay nghề cao đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Thông qua chương trình này, những ứng viên có thể nhận được thư đề cử tỉnh bang và nộp đơn xin thường trú tại Việt Nam.

2.2. Điều kiện tham gia chương trình

– Có giấy phép lao động Work Permit thông qua đánh giá LMIA.

– Có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

– Độ tuổi 18 – 50, lý lịch tư pháp tốt, sức khỏe tốt.

– Tốt nghiệp Trung học Phổ Thông và các văn bằng khác.

– Nhận được Job offer (thư tuyển dụng) từ nhà tuyển dụng.

– Làm việc cho nhà tuyển dụng được cấp phép.

2.3. Quy trình xử lý hồ sơ

Đánh giá hồ sơ và ký hợp đồng dịch vụ > Nhận Job Offer  > Job Approval  > Thư chấp thuận tỉnh bang (Nomination) > Nhận Work Permit, bắt đầu đưa gia đình sang Canada  > Chờ nhận thẻ thường trú nhân PR.

2.4.  Chương trình định cư canada diện lao động existing work permit?

Là chương trình từ chính phủ Canada hỗ trợ người nhập cư nước ngoài có tay nghề, kỹ năng đến định cư tại Canada. Tiêu biểu như chương trình định cư Saskatchewan hay tại British Columbia/Alberta.

Người lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Canada.

2.5. Điều kiện tham gia chương trình

– Có giấy phép lao động Work Permit thông qua đánh giá LMIA.

– Có khả năng giao tiếp tiếng Anh.

– Độ tuổi 18-45, lý lịch tư pháp tốt, sức khỏe tốt.

– Tốt nghiệp Trung học Phổ Thông và các văn bằng khác.

– Nhận được Job offer (thư tuyển dụng) từ nhà tuyển dụng.

– Làm việc cho nhà tuyển dụng được cấp phép.

2.6. Quy trình xử lý hồ sơ

Nhận Job Offer > Nhận LMIA > Nhận Work Permit – làm việc tại Canada > Nhận Job Approval 

3. Những điều cần biết về định cư và cách xin visa định cư Canada:

moving to canada

  • Với nền giáo dục, y tế tiên tiến và đời sống công dân được tôn trọng, xin visa định cư Canada được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để định cư ở Canada, các bạn cần phải hiểu rõ về những điều kiện lưu trú, khí hậu và quyền lợi khác nhau của thường trú nhân, công dân tại quốc gia này.
  • Thường trú nhân là tên gọi để chỉ chung cho những người định cư hợp pháp tại Canada nhưng chưa phải là công dân. Tuy nhiên, họ vẫn được chính phủ công nhận và được hưởng những quyền lợi cơ bản của Canada như:
  • Sau khi thường trú đủ 01 năm, thường trú nhân có thể bảo lãnh người thân đến sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.
  • Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. Học sinh từ 5 – 18 tuổi tại quốc gia này được miễn giảm hoàn toàn học phí. Ngoài ra, chính phủ Canada có rất nhiều chương trình, chính sách đãi ngộ, miễn giảm hoặc hoàn trả học phí cho sinh viên quốc gia này.
  • Hệ thống chăm sóc y tế toàn dân tại Canada hoàn toàn được chính phủ đài thọ. Dưới hệ thống này, công dân Canada được cấp các dịch vụ chăm sóc, phòng ngừa bệnh tật, điều trị bệnh cơ bản cũng như chi trả viện phí, phẫu thuật nha khoa cùng các dịch vụ y tế khác
  • Sau 3 năm kể từ ngày được cấp thường trú nhân Canada, bạn được quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada và chính thức trở thành công dân Canada. Bên cạnh đó, Việt Nam cho phép duy trì hai quốc tịch nên bạn được quyền giữ song song hai quốc tịch và hưởng toàn bộ quyền lợi của cả hai quốc gia: Canada – Việt Nam.
  • Sau khi được cấp thẻ thường trú, thường trú nhân và gia đình có thể tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc bất cứ nơi nào trong 10 tỉnh bang của Canada. Ngoài ra, thường trú nhân cũng được hưởng đầy đủ những chính sách và phúc lợi xã hội giống công dân Canada.
  • Bên cạnh những quyền lợi được hưởng, thường trú nhân cần phải tuân thủ các điều kiện sống, làm việc và đóng thuế tại Canada.  Sau 5 năm, để tiếp tục được định cư tại Canada, thường trú nhân phải gia hạn tình trạng cư trú của mình.

Trên đây là bài viết về cách xin visa định cư Canada dễ dàng nhất, hi vọng bài viết sẽ đem lại các thông tin hữu ích giúp các nhà đầu tư có cơ hội định cư tại “miền đất hứa” – Canada. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc hãy liên hệ ngay với Viva Consulting để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »