So sánh các chương trình định cư châu Âu 2021

So sanh cac chuong trinh dinh cu chau Au 2021

Định cư Châu Âu đang đang trở thành xu hướng những năm gần đây. Hiện tại trong liên minh Châu Âu có 26 quốc gia và việc lựa chọn quốc gia định cư cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ cũng như tài chính của bạn. Cùng Viva Consulting so sánh các chương trình định cư Châu Âu để có những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

So sánh các chương trình định cư châu Âu 2021

Với mục tiêu tắng trưởng nền kinh tế, cải thiện thị trường lao động nhiều quốc gia ở Châu Âu đã có những chính sách ưu đãi với dân nhập cư. Những chương trình đầu tư định cư Châu Âu không chỉ giúp bạn sinh lời mà còn có cơ hội sinh sống tại châu lục có chất lượng sống đáng mơ ước. Nếu muốn định cư vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian thì bạn nên so sánh các chương trình định cư Châu Âu dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

Đầu tư định cư Phần Lan

Với chỉ số hạnh phúc nằm trong top đầu thế giới và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, lượng người định cư Phần Lan ngày càng tăng. Hàng năm hơn 1000 gia đình di cư đến Phần Lan theo diện này. Để định cư bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 hình thức sau:

  • Mở công ty tư nhân tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
  • Góp vốn mở công ty và quản lý kinh doanh tại Phần Lan.
  • Mua cổ phần một công ty sẵn có tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
  • Mua lại hoàn toàn một công ty và quản lý kinh doanh.

Chính phủ không yêu cầu số vốn tối thiểu kinh doanh nhưng mức chi phí theo các chuyên gia đánh giá là hợp lý là 120.000 EUR. Bạn cũng có thể tự do lựa chọn hình thức kinh doanh nhưng phải đảm bảo hoàn thành các thủ tục minh bạch, rõ ràng.

Bạn có biết: Tất tần tật thông tin về định cư châu Âu mới cập nhật

Định cư đảo Síp

Đảo Síp luôn là một trong những lựa chọn lý tưởng hàng đầu đối với những nhà đầu tư đang tìm hiểu và mong muốn định cư ở Châu Âu vì:

  • Cộng hòa Síp được mệnh danh là quốc gia an toàn hàng đầu thế giới, tỷ lệ tội phạm rất thấp.
  • Nơi đây còn được gọi “thiên đường thuế” khi có mức thuế vô cùng ưu đãi.
  • Quốc gia này cũng có môi trường sống vô cùng trong lành do không phát triển những ngành công nghiệp nặng.
  • Đảo Síp là đất nước vô cùng thịnh vượng khi có GDP bình quân đầu người và chỉ số phát triển con người rất cao.

Đất nước này đang cung cấp 2 chương trình đầu tư định cư: Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) và Chương trình Đầu tư định cư Cấp thẻ thường trú nhân (PR). Thông qua các chương trình này, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ thường trú nhân hoặc hộ chiếu từ việc đầu tư vào bất động sản ở đây. Đảo Síp có thế mạnh trong ngành phát triển du lịch; vì vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cho thuê lại bất động sản để có thêm lợi nhuận từ chính bất động sản mà mình đã mua.

Xem thêm: Chương trình Đầu Tư Định cư Đảo Cyprus (Síp)

Định cư Malta

Malta là một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải và cách đảo Sicilia của Ý chỉ có 93km. “Trái tim” của địa Trung Hải này là một khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất nhì châu Âu… Đặc biệt, nơi đây còn là trung tâm hàng hải giữa các châu lục Á – Âu – Phi nên sở hữu một nền văn hóa vô cùng đặc sắc.

so sánh các chương trình định cư châu âu

Chương trình đầu tư di trú của Cộng hòa Malta có 2 lựa chọn chính là: đầu tư cấp thường trú nhân (PR) và đầu tư cấp quốc tịch Malta thông qua hình thức đầu tư vào bất động sản, trái phiếu chính phủ và quyên góp vào quỹ Chính phủ. Đặc biệt, chương trình này có quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng và điều kiện tham gia tương đối đơn giản vì không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, quản lý cũng như không yêu cầu thời gian cư trú. Chính vì những lợi ích hấp dẫn trên mà Cộng hòa Malta là một lựa chọn đáng cân nhắc cho câu hỏi định cư Châu Âu nước nào dễ nhất.

Định cư Bồ Đào Nha

Khi tham gia chương trình di trú của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nước ngoài sẽ có hai lựa chọn:

  • Chương trình đầu tư khởi nghiệp Bồ Đào Nha – Thị thực Thiên thần (Angel Visa) nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào thị trường Bồ Đào Nha và Châu Âu với mức đầu tư tối thiểu 175.000 EUR (~4,9 tỷ đồng).
  • Chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa với 2 hình thức đầu tư là mua bất động sản hoặc đầu tư vào Quỹ đầu tư Bồ Đào Nha.

so sánh các chương trình định cư châu âu

Phương thức đầu tư mua bất động sản Bồ Đào Nha hiện được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhất. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 500.000 EUR (~14 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản tại quốc gia này và duy trì trong vòng 5 năm.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có một góc nhìn tổng quát để so sánh các chương trình định cư châu Âu và lựa chọn quốc gia định cư tại Châu Âu. Để lựa chọn quốc gia tuyệt vời và phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh gia đình mình nhất, hãy liên hệ với Viva Consulting để có những giải đáp kịp thời và chính xác nhất!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »