Quốc tịch canada được miễn visa những nước nào? Giải đáp

quoc tich canada di duoc nhung nuoc nao

Quốc tịch canada được miễn visa những nước nào? Canada được xem là một trong số các nước lớn, phát triển trên thế giới nên việc xin visa không hề đơn giản và tỉ lệ chấp thuận cũng không hề cao. Vì thế, visa Canada cũng được xem là loại visa có “quyền lực”. Theo số liệu mới nhất, khi sở hữu hộ chiếu Canada, bạn có thể miễn visa đến 164 quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quốc tịch Canada được miễn visa những nước nào?

Quốc tịch canada được miễn visa những nước nào? Theo chính sách thị thực của Canada, có 1 số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân ở đó không cần phải xin cấp thị thực để nhập cảnh vào Canada. Họ chỉ cần xuất trình được hộ chiếu hợp lệ, chứng minh được mục đích nhập cảnh, khả năng công việc, tài chính của mình là minh bạch thì sẽ được phép ở lại Canada đến 06 tháng.

quốc tịch canada được miễn visa những nước nào

Khi sở hữu quốc tịch Canada, bạn sẽ được miễn visa khi đi du lịch ở những quốc gia sau: Albania, Andorra, Antigua & Barbuda, Argentina, Úc, Áo, Bahamas, Barbados, Belgium, Belize, Bolivia, Bosnia & Herzegovina, Botswana, Brunei, Bulgaria, Chile, Colombia, Costa Rica, Croatia, Cyprus (Síp), Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Estonia, Fiji, Phần Lan, Pháp, Gambia, Georgia, Đức, Hy Lạp, Grenada, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Hong Kong, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Israel, Ý, Jamaica, Nhật Bản, Kiribati, Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Malaysia, Malta, Cộng hòa Maurice, Mexico, Micronesia, Moldova, Monaco, Mông Cổ, Montenegro, Maroc, Namibia, Hà Lan, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, San Marino, Sao Tome and Principe, Senegal, Serbia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Swaziland, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trinidad and Tobago, Tunisia, Ukraine, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Vatican City, Venezuela.

Quy trình nhập quốc tịch Canada

Quy trình nhập tịch Canada bao gồm 3 bước chính: tải mẫu đơn xin quốc tịch, kiểm tra điều kiện và hoàn thiện hồ sơ, chờ thụ lý và tham dự lễ nhập tịch.

Bước 1: Tải mẫu đơn xin quốc tịch

Tải mẫu đơn xin quyền công dân trên trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) hoặc gọi đến Văn phòng CIC theo số 1-888-242-2100 để được hướng dẫn.

Bước 2: Kiểm tra điều kiện và hoàn thiện hồ sơ

Kiểm tra xem bản thân đã hội đủ các điều kiện nhập cư hay chưa. Cụ thể:

 • Người đứng đơn từ 18 tuổi trở lên.
 • Đã là thường trú nhân Canada.
 • Mọi cá nhân đã bị trục xuất khỏi Canada đều không đủ điều kiện xin quốc tịch.
 • Phải sống ở Canada 3 trong 4 năm duy trì thẻ thường trú.
 • Những người trong độ tuổi từ 18 đến 54 phải chứng minh có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách gửi các chứng chỉ (theo quy định) đến CIC hoặc cung cấp bảng điểm trung học.
 • Đã vượt qua phần phỏng vấn trong kỳ thi quốc tịch và chứng minh bản thân có kiến thức về lịch sử Canada.

quốc tịch canada được miễn visa những nước nào

Bước 3 : Chờ thụ lý hồ sơ

Gửi hồ sơ và chờ cơ quan di trú thụ lý. Nếu cơ quan di trú yêu cầu thêm thông tin, người đứng đơn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết. Cuối cùng là tham dự lễ nhập tịch và chính thức trở thành công dân Canada.

Những kết quả của quá trình nộp quốc tịch

Tùy vào thông tin bạn cung cấp và sự thể hiện của bạn tại buổi phỏng vấn, đại diện di trú có thể quyết định:

 • Chấp thuận hồ sơ: Nếu quá trình đánh giá khả quan, đại diện di trú sẽ cho bạn biết những bước tiếp theo trong quy trình hoàn thiện thủ tục nhập cư. Bạn sẽ được thông báo rằng Chứng nhận tuyển chọn của chương trình Québec (Certificat de sélection du Québec) sẽ được gửi đến bạn qua đường bưu điện.
 • Từ chối hồ sơ sau khi phỏng vấn: Nếu quá trình đánh giá xác định hồ sơ của bạn không đáp ứng được các điều kiện tuyển chọn, đại diện di trú sẽ phản hồi bằng một lá thư giải thích. Bạn sẽ được thông báo về quyền đệ trình đơn xin xem xét, căn cứ theo một số điều kiện nhất định.
 • Cấp thư từ chối: Luật sư có thể sẽ cấp một lá thư giải thích quyết định từ chối tiếp tục tiến hành hồ sơ, đồng thời cho bạn quyền bổ sung những tài liệu mới cho hồ sơ của mình. Sau đó bạn sẽ có 60 ngày để cung cấp các chứng từ theo yêu cầu. Nếu bạn không cung cấp đầy đủ tài liệu yêu cầu đúng hạn, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối mà không có bất cứ thông báo nào nữa. Khi đó bạn sẽ được quyền đệ trình đơn xin xem xét, căn cứ theo một số điều kiện nhất định.

quốc tịch canada được miễn visa những nước nào

Ai không đủ điều kiện nộp đơn nhập quốc tịch Canada?

Theo Luật Quốc tịch Canada những người nộp đơn thuộc các trường hợp được liệt kê dưới đây sẽ không đủ điều kiện được cấp quốc tịch:

 • Không đáp ứng đủ số ngày cư trú bắt buộc tối thiểu tại Canada;
 • Không thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
 • Không vượt qua bài kiểm tra quốc tịch hoặc phỏng vấn;
 • Không thể cung cấp tài liệu làm bằng chứng cư trú bắt buộc.

Ngoài ra còn có nhiều vấn đề pháp lý và hình sự có thể khiến ứng viên không đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada như:

 • Ứng viên đã bị tước quyền công dân trong vòng năm năm qua;
 • Ứng viên đã bị kết án phạm tội hình sự trong ba năm qua;
 • Ứng viên đang ở tù, tạm tha hoặc quản chế;
 • Ứng viên đang có lệnh trục xuất khỏi Canada;
 • Ứng viên đang bị điều tra hoặc đã bị kết án về tội ác chiến tranh hoặc tội ác chống lại loài người.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến đã giúp bạn có đươc câu trả lời về quốc tịch canada được miễn visa những nước nào. Mọi mắc mắc về visa đầu tư canada hay đăng ký các loại visa online xin vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »