Hộ chiếu Canada đi được bao nhiêu nước?

ho chieu canada

Sở hữu visa Canada để công tác, thăm thân hoặc đi du lịch tại đất nước này là ước mơ của bao người, bởi lẽ Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được ổn định. Ngoài ra, khi sở hữu hộ chiếu Canada, bạn còn có cơ hội được miễn visa các nước khác. Vậy “Hộ chiếu Canada đi được bao nhiêu nước?”, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

Các loại hộ chiếu Canada

Thông thường visa Canada có 2 loại chính là visa 1 lần và visa nhiều lần.

  • Single Entry (visa 1 lần): Khi sở hữu visa này, bạn được phép nhập cảnh Canada 1 lần duy nhất. Bạn sẽ khai báo số ngày nhập cảnh tại cửa khẩu, tại đây nhân viên Hải quan sẽ là người phê duyệt cho phép bạn ở lại Canada bao nhiêu ngày. Thời gian hiệu lực của visa là 6 tháng, và bạn buộc phải rời khỏi Canada khi visa hết hiệu lực. Nếu muốn tiếp tục đến Canada bạn phải xin cấp lại visa.
  • Multiple-Entry (visa nhiều lần): Có Multiple – Entry trong tay, bạn sẽ có cơ hội nhập cảnh Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực visa. Với visa nhập cảnh nhiều lần này, mỗi lần bạn sẽ được cư trú tối đa 6 tháng tại nước sở tại. Tuy nhiên, thời gian cư trú của bạn cũng sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, và bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian ấn định.

hộ chiếu canada

Ngoài ra, visa Canada còn có loại visa super có thời hạn 10 năm. Visa này dành cho các bậc ông bà, cha mẹ muốn đoàn tụ với con cháu tại Canada. Để sở hữu được visa này, đương đơn phải có người thân tại Canada bảo lãnh. Ngoài ra, còn phải chứng minh được mức thu nhập tối thiểu, bảo hiểm y tế.

Công dân Việt Nam có visa Canada thì được miễn xin visa quốc gia nào?

Việc sở hữu Visa Canada rất có lợi và là ước mơ của khá nhiều người. Vì khi sở hữu Visa Canada bạn có thể có cơ hội được miễn thị thực đến một số quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, với các công dân Việt Nam bạn chỉ được miễn Visa tại một đất nước duy nhất đó chính là Đài Loan. Thay vì phải làm Visa Đài Loan, nếu bạn có Visa Canada bạn sẽ được xin E-Visa đi Đài Loan.

Với chính sách miễn Visa Đài Loan cho các công dân Việt Nam có Visa Canada thì những loại Visa Canada nào sẽ được áp dụng. Câu trả lời là tất các loại Visa Canada còn hạn đều có thể tham gia chương trình miễn Visa này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý ngoài việc Visa Canada của bạn còn bạn thì hộ chiếu của bạn cũng cần phải còn hạn sử dụng, để đảm bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan một cách thuận lợi nhất.

hộ chiếu canada

Bạn có biết: Định cư Canada có bao nhiêu diện? Diện nào phù hợp với bạn?

Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Trước câu hỏi có hộ chiếu Canada đi được bao nhiêu nước thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến thời hạn của visa Canada là bao lâu. Visa du lịch và visa công tác tại Canada; đều thuộc loại thị thực ngắn hạn; được chia làm 2 loại chính gồm: Visa 1 lần và visa có giá trị nhiều lần.

Nếu bạn xin visa Canada loại 1 lần; thì bạn sẽ chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Canada với thời gian lưu trú tối đa là 06 tháng. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu; bạn cần phải khai báo với nhân viên hải quan về số ngày dự định sẽ ở lại Canada. Tuy nhiên, sẽ không được vượt quá thời gian lưu trú tối đa 06 tháng. Hết thời gian lưu trú; các bạn sẽ phải rời khỏi đây và phải xin visa nếu bạn muốn nhập cảnh lần tiếp theo.

Đối với hộ chiếu Canada có giá trị nhiều lần; bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa. Tuy nhiên, để xin được loại visa này; hộ chiếu của bạn phải đáp ứng điều kiện là còn giá trị trong khoảng thời hạn dài hơn so với thời hạn hiệu lực của visa.

Dịch vụ làm hộ chiếu Canada uy tín

Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, mức sống cũng như an sinh xã hội đều rất cao, và đó cũng là lý do khiến nhiều người mong muốn đặt chân đến quốc gia này. Tuy nhiên, việc xin visa đến đất nước này rất khó khăn và tỷ lệ đậu visa không cao. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ làm visa Canada uy tín, chất lượng thì ước mơ đặt chân đến Canada của bạn sẽ không còn là vấn đề.

hộ chiếu canada

Viva Consulting với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du lịch, thăm thân, xuất nhập cảnh, du học,… cho khách hàng, đảm bảo tỷ lệ đậu visa 99%.

Trên đây là một số giải đáp cho thắc mắc của các bạn về vấn đề có hộ chiếu Canada được miễn visa những nước nào và những thông tin hữu ích về hộ chiếu Canada. Hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và giúp các bạn hiểu hơn về quy định du lịch hay công tác tại nước Canada này. Mọi thắc mắc liên quan đến định cư Canada các bạn có thể liên hệ Viva Consulting để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »