Mua nhà ở Canada có được định cư? Điều bạn cần biết

mua nhà ở canada có được định cư

Mua nhà ở Canada có được định cư?Định cư là một trong những quyết định cần cân nhắc rất nhiều yếu tố liên quan, ví dụ như nhà ở. Tuy nhiên, chọn địa điểm với mức giá như thế nào là hợp lí là câu hỏi mà rất nhiều dân nhập cư thắc mắc. Tùy theo nhu cầu và khả năng, đâu nên là những nơi nên lựa chọn mua nhà ở Canada?  Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết.

Mua nhà ở Canada có được định cư không?

mua nha o canada co duoc dinh cu khong

Vậy khi mua nhà ở canada có được định cư không? Canada không có bất kỳ chương trình mua nhà, bất động sản nào để được định cư tại Canada. Nhà đầu tư thường mua nhà Canada cho con ở khi đi du học, cho thuê, hoặc đầu tư tìm lợi nhuận. Do đó, việc lấy được thường trú nhân, thẻ lao động tại Canada phải tuân thủ theo các quy trình định cư của Canada. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm chủ cơ sở kinh doanh hoặc đang làm việc tại Canada thì việc có nhà tại Canada sẽ thể hiện mong muốn gắn bó ở lại Canada.

Trước khi có được câu trả lời chi tiết về mua nhà ở canada có được định cư, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan:

 • Thẩm định giá của ngôi nhà: Nếu như ở Việt Nam, người mua thường đến xem trực tiếp ngôi nhà trước khi có ý định mua thì ở Canada thường sử dụng các dịch vụ thẩm định chất lượng và giá trị của căn nhà. Việc thẩm định này giúp cho người mua biết được giá trị chính xác của căn nhà, sau đó mới quyết định chi tiền có nên mua hay không.
 • Kiến trúc nhà ở Canada: Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh nên các ngôi nhà ở Canada hầu như đều có hệ thống sưởi ấm. Ngôi nhà thường có kiến trúc khá hiện đại, thoáng mát. Tùy vào vị trí và giá cả mà bạn có thể lựa chọn mua nhà vườn, biệt thự hoặc chung cư,…
 • Cần có luật sư: Khi mua nhà ở Canada, tất cả mọi hoạt động mua bán nhà đều phải thông qua luật sư. Chính vì vậy, người mua nhà và người bán nhà đều có luật sư riêng, và họ cần phải trả một khoản tiền cho việc này.
 • Có nên mua nhà trả góp ở Canada: Đa phần người Canada đều mua nhà trả góp. Vì vậy, nếu chưa đủ điều kiện tài chính, mua nhà trả góp vẫn là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

Các phương thức mua nhà tại Canada

phương thức mua nhà tại canada
Phương thức mua nhà tại canada

Có 3 phương thức phổ biến nhất tại Canada giúp bạn có thể tìm được căn nhà ưng ý với giá cả phù hợp:

 • Báo giấy: Các thông tin về nhà đất tại Canada thường minh bạch và rõ ràng, điều này giúp bạn có thể tin tưởng vào các thông tin trên báo chí khi lựa chọn nhà ở. Tuy nhiên, thông tin trên báo về nhà đất thường nghèo nàn và ít phong phú hơn so với các hình thức khác.
 • Website bất động sản: Với hình thức lựa chọn mua trên các website nhà đất thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn với nhu cầu và sở thích của bạn: nhà có sân vườn, gần siêu thị, trung tâm,… Hạn chế của hình thức này là bạn sẽ phải tự thực hiện các thủ tục, giấy tờ mua nhà và điều này lại thường gây khó khăn cho người mới nhập cư.
 • Môi giới: Mua nhà qua môi giới sẽ giúp bạn mua nhà nhanh chóng hơn vì các thủ tục, giấy tờ sẽ được người/công ty môi giới thực hiện và tất nhiên là bạn sẽ phải trả cho họ một khoản tiền tạm gọi là tiền môi giới nhà.

Người nước ngoài có thể mua nhà ở Canada không?

Người nước ngoài mua nhà ở Canada được không
Người nước ngoài mua nhà ở Canada được không

Mua nhà ở Canada có được định cư không còn tùy thuộc vào mục tiêu mua và dự định tương lai của bạn. Canada có chính sách tương đối cởi mở đối với người nước ngoài muốn mua nhà hoặc tài sản khác, và những người không cư trú có quyền sở hữu tương tự như cư dân. Cũng có một số tiểu bang có các hướng dẫn cụ thể cần phải tuân theo. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Nếu bạn dự định ở lại Canada từ 6 tháng trở xuống, bạn được coi là người không cư trú, tuy nhiên nếu bạn muốn ở lại lâu hơn 6 tháng một năm, bạn cần phải đăng ký trở thành thường trú nhân Canada.
 • Hãy nói chuyện với luật sư để hỗ trợ bạn về các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của các ngân hàng và công ty môi giới Canada, đặc biệt nếu bạn hiện không sống ở Canada

Ngoài ra, vào tháng 4 năm 2017, Chính phủ Ontario đã áp dụng Thuế đầu cơ không thường trú (NRST), loại thuế 15% đối với việc mua nhà nhà ở tại vùng Greater Golden Horseshoe thuộc khu vực Toronto của những người không phải là công dân hoặc thường trú nhân của Canada.

Thủ tục định cư Canada diện mua nhà có phức tạp không?

thủ tục mua nhà tại canada
Thủ tục mua nhà tại canada

Trước hết, để định cư Canada diện mua nhà thì bạn cũng phải làm hồ sơ định cư. Thực tế, thủ tục định cư Canada đối với chương trình sinp canada cũng như các loại định cư khác có sự thay đổi liên tục theo thời gian. Hoặc tùy vào tình hình cụ thể của từng giai đoạn phát triển mà Chính phủ nước này đưa ra yêu cầu cụ thể. Về cơ bản, thủ tục luôn cần có:

 • Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, giấy khai sinh, hộ chiếu,…
 • Đối với gia đình cần có giấy đăng ký kết hôn, chứng minh quan hệ giữa các thành viên.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe theo đúng mẫu.
 • Các loại bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp, kinh nghiệm đi làm.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đây là hai loại ngôn ngữ phổ biến nhất tại Canada.
 • Chứng minh sự hiểu biết cũng như khả năng thích nghi với văn hóa nơi nhập cư

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mua nhà ở Canada có được định cư không? Các phương thức mua nhà tại Canada. Liên lạc ngay cho Viva Consulting nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về chủ đề trên hoặc các vấn đề liên quan tới định cư Canada

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »