Chi phí định cư Canada là bao nhiêu? Tất tần tật từ A-Z

chi phí định cư canada

Chi phí định cư Canada là bao nhiêu? Việc định cư ở một quốc gia có kinh tế, chính sách an sinh xã hội phát triển như Canada là ước mơ của nhiều người. Nhưng đổi lại, bạn phải bỏ ra một mức chi phí khá lớn để được cấp quyền qua Canada định cư và trang trải cuộc sống đắt đỏ tại đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết.

Chi phí định cư Canada bao nhiêu là đủ?

Để đi định cư Canada, trước tiên, bạn cần đáp ứng điều kiện tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt khi mới qua một đất nước mới. Theo phân tích, số tiền cần thiết để bạn có thể trang trải cho năm đầu tiên khi qua định cư Canada ít nhất rơi vào khoảng 20,000 CAD/ người (tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà con số này sẽ tăng lên).

cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền trước khi định cư canada
Cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền trước khi định cư canada

Nếu bạn xin được cấp quyền định cư Canada theo diện đầu tư thì cần đầu tư không hoàn lại cho Chính phủ Canada 220.000 USD. Hoặc đầu tư không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm 800.000 USD. Thêm vào đó, bạn cũng phải chuẩn bị số tiền đủ để lo cho cuộc sống trong 6 tháng đầu qua Canada.

Chi phí trang trải cuộc sống mỗi tháng tại Canada

Trước khi tìm hiểu chi phí định cư Canada cần bao nhiêu tiền mỗi tháng, bạn cần biết về một “sự thật phũ phàng”. Đó là khi làm việc ở “xứ sở lá phong đỏ”, bạn sẽ không được nhận 100% lương. Công ty hoặc ông chủ sẽ trừ khoảng 25 – 30% lương để chi trả cho bảo hiểm, thuế,…

Sinh sống và làm việc ở Canada chính là cơ hội tốt để bạn và gia đình có được một cuộc sống chất lượng với những điều tốt đẹp nhất. Dù đắt đỏ nhưng mức chi phí trang trải cuộc sống ở quốc gia này vẫn được đánh giá là “dễ thở” hơn rất nhiều so với ở “xứ sở cờ hoa”.

Chi phí dành cho nhà ở

Hầu hết người dân Canada chi 35% đến 50% thu nhập của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích. Đây là khoản chi phí cố định mỗi tháng khiến những người tới định cư Canada dù ở nhà mua hay ở nhà thuê cũng luôn phải “đau đầu”. Theo đó:

  • Nếu ở nhà thuê: Bạn phải chi trả tối thiểu 350 đô-la/tháng cho 1 căn phòng nhỏ hoặc 2.000 đô-la/tháng cho 1 căn nhà. Giá thuê này còn tùy thuộc vào địa điểm thuê phòng/nhà cũng như dịch vụ và tiện ích trong phòng/nhà.
  • Nếu ở nhà mua: Bạn phải chi trả tiền điện, nước, dịch vụ điện thoại, dịch vụ sưởi ấm nhà cửa,… Ngoài ra, nếu nhà của bạn thuộc dạng chung cư thì bạn phải trả thêm các loại phí khác.
phí thuê nhà và mua nhà tại canada
Phí thuê nhà và mua nhà tại canada

Chi phí cơ bản cho sinh hoạt

Trong số các chường trình định cư Canada thì định cư canada sinp sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội định cư cho cả gia định của mình. Tuy nhiên về chi phí vẫn phải đảm bảo nhiều nhiều tiêu chí khác nhau. Các chi phí sinh hoạt cơ bản bao gồm chi phí dành cho việc ăn uống và chi phí dành cho việc mua sắm quần áo. Trong đó, ăn uống là khoản bắt buộc phải chi mỗi ngày tùy theo số người và số bữa ăn. TIền ăn sẽ dao động khoảng 350 CAD/tháng. Mặt khác, mua sắm quần áo chỉ nên chiếm dưới 10% tổng thu nhập hàng tháng. Và để tiết kiệm hơn thì bạn hãy ưu tiên mua các món đồ thật cần thiết hoặc có thể tìm mua ở các cửa hàng đồ cũ.

Chi phí định cư Canada dành cho bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một chi phí bắt buộc khi bạn lựa chọn định cư ở Canada bởi quốc gia này đặc biệt quan tâm phát triển lĩnh vực y tế. Chính phủ Canada xem đây như một cách hiệu quả để đảm bảo quyền lợi của người dân. Tuy nhiên, một số khu vực ở Canada không triển khai chương trình mua bảo hiểm y tế bắt buộc đối với người vừa nhập cư 3 tháng đầu. Do đó, bạn hãy liên hệ với Bộ Y tế nơi mình sinh sống để có thông tin chính xác.

Chi phí dành cho di chuyển

Khi định cư ở Canada, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe buýt, taxi, xe đạp, xe ô tô tự mua hoặc xe thuê,… Thậm chí, bạn có thể đi bộ nếu không ở quá xa chỗ làm, siêu thị, bệnh viện,…

các khoản chi phí cho phương tiện đi lại tại canada
Các khoản chi phí cho phương tiện đi lại tại canada

Nhưng dù lựa chọn phương thức di chuyển nào thì bạn cũng phải dành ra một khoản để trả tiền thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện. Người dân Canada ít di chuyển bằng ô tô nên bạn đừng quên cân nhắc xem có thật sự cần thiết để mua xe hay không. Nếu không thì hãy dùng khoản tiền đó để tiết kiệm hoặc đầu tư vào việc khác.

Chi phí định cư Canada cần bao nhiêu cho các dịch vụ khác?

Ngoài các chi phí cơ bản và thiết yếu trên thì khi định cư Canada, bạn cũng cần dành dụm thêm một khoản dùng khi phát sinh như:

  • Thanh toán cước phí của các cuộc gọi quốc tế.
  • Thanh toán chi phí kiểm tra các giao dịch và thanh toán các nhân.
  • Thanh toán tiền thuốc vì ở Canada, bạn không được sử dụng bảo hiểm y tế.

Trên đây là những chia sẻ để giúp bạn biết được chi phí định cư Canada để trang trải cuộc sống mỗi tháng. Dù chi phí của mỗi gia đình định cư ở mỗi khu vực là khác nhau nhưng bạn cần xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể và rõ ràng. Hiện nay, VivaConsulting đang có nhiều chương trình định dư Canada. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ làm hồ sơ, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »