Cơ hội định cư Úc rộng mở với 5 ngành học ưu tiên năm 2023

viva consulting co hoi dinh cu Uc

Xứ sở chuột túi có nhiều chính sách, mở ra cơ hội định cư Úc cho người nước ngoài. Trong đó, nổi bật với chính sách định cư diện tay nghề có áp dụng danh sách các ngành ưu tiên. Vì thế, nếu muốn ở lại Úc sau tốt nghiệp, bạn cần có sự chọn lựa ngành nghề phù hợp ngay từ ban đầu.

Viva Consulting cơ hội định cư Úc
Viva Consulting cơ hội định cư Úc bằng con đường du học nghề

Cùng Viva Consulting điểm danh 5 ngành học ưu tiên định cư tại Úc năm 2023

Mục lục:

  1. Như thế nào là ngành nghề ưu tiên nhận cơ hội định cư Úc?
  2. 5 ngành học ưu tiên có cơ hội định cư úc

2.1 Cơ hội định cư Úc cho ngành nông nghiệp

2.2 Cơ hội định cư Úc cho ngành thẩm mỹ

2.3 Cơ hội định cư Úc cho ngành giáo dục mầm non

2.4 Cơ hội định cư Úc cho ngành chăm sóc người cao tuổi

2.5 Cơ hội định cư Úc cho ngành  nhà hàng khách sạn

3. Cần điều kiện gì để cơ hội định cư Úc sau tốt nghiệp dễ dàng hơn

Như thế nào là ngành nghề ưu tiên nhận cơ hội định cư Úc.

Úc có những chính sách gắt gao quy định về việc định cư. Những quy định này mang đến không ít khó khăn nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội định cư Úc cho công dân quốc tế. Vì dựa trên các chính sách đó bạn có thể lập kế hoạch và lộ trình của bản thân để chinh phục xứ sở chuột túi. 

Du học nghề mang đến nhiều cơ hội định cư Úc cho các du học sinh Việt Nam chỉ cần bạn lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn ngay từ ban đầu. 

Nghề nghiệp có cơ hội định cư Úc cao là những nghề nghiệp đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đa phần nhân sự làm việc trong những ngành nghề này đều là nguồn nhân lực hỗ trợ giúp cho nền kinh tế của Úc phát triển sau đại dịch.

Ngành học dễ định cư Úc phụ thuộc vào danh sách ngành ưu tiên định cư quy định bởi Bộ Di Trú Úc.

5 ngành học ưu tiên có cơ hội định cư úc 

Cơ hội định cư Úc càng rộng mở khi bạn bắt đầu lộ trình của mình với những bước đi đầu tiên thật vững chắc. Và một lộ trình vững vàng không thể thiếu việc lựa chọn ngành học phù hợp với tiêu chuẩn ưu tiên định cư tại Úc.

Cùng Viva Consulting tìm hiểu những ngày nghề thuộc diện ưu tiên định cư Úc nhé!

1. Cơ hội định cư Úc cho ngành Aged care – chăm sóc người cao tuổi

Hiện nay, nhu cầu về nhân sự làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Úc luôn được đẩy lên cao. Chính phủ nước này đang mở rộng các chính sách xét duyệt visa, mở rộng cơ hội định cư Úc và cung cấp các phúc lợi tốt đối với ngành này.  Có thể kể đến như: 

 Thu nhập cao từ 53.900 đến 75.000 AUD tùy vào năng lực của mỗi người.

– Cơ hội định cư Úc lâu dài.

– Được tham gia và hưởng các phúc lợi xã hội cao của Úc (giáo dục và y tế công).

– Có lộ trình lấy thường trú nhân (PR) từ 3 năm làm việc và quốc tịch cho cả gia đình. 

– Yêu cầu đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, lộ trình visa hợp lý tùy theo điều kiện của ứng viên.

Với lộ trình độc quyền từ Viva Consulting công việc luôn sẵn có ngay sau khi tốt nghiệp – đặc biệt giúp bạn rút ngắn 2 năm trong lộ trình định cư, tiết kiệm thời gian, cơ hội và kinh tế của bạn.

Viva Consulting cơ hội định cư Úc ngành chăm sóc người cao tuổi
Viva Consulting cơ hội định cư Úc ngành chăm sóc người cao tuổi

Theo số liệu được công bố vào tháng 11/2011 có khoảng 116.800 người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi. Tuy nhiên, mỗi năm có khoảng 15,9% số người lao động nghỉ việc. Bên cạnh đó, người làm việc toàn thời gian chỉ chiếm 36,2% tương đối thấp. Do vậy, mà nhu cầu tuyển dụng ngành này ngày càng tiềm năng.

Chính phủ Úc sẵn sàng đưa ra những phúc lợi hấp dẫn. Cùng với mức thu nhập tương đối cao từ 53.900 đến 75.000 AUD tùy vào năng lực của mỗi người. Đặc biệt, Bộ di trú Úc cũng bổ sung ngành Chăm sóc người cao tuổi vào danh sách các ngành ưu tiên định cư, mang đến cơ hội định cư Úc thuận tiện hơn cho du học sinh sau tốt nghiệp.

2. Cơ hội định cư Úc cho ngành giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non đang là một trong những ngành thu hút du học sinh quốc tế đến Úc nhiều hơn bao giờ hết. Do thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, Giáo dục mầm non nằm trong danh sách ngành ưu tiên định cư, mở ra cơ hội định cư Úc.

Viva Consulting cơ hội du học Úc ngành giáo dục mần non
Viva Consulting cơ hội du học Úc ngành giáo dục mần non

Theo thống kê của Bộ giáo dục Việc làm và Quan hệ công sở Úc, hiện nay có khoảng 300.000 trẻ em dưới 5 tuổi cần phải đến trường học. Theo dự kiến đến năm 2023, quốc gia này cần hơn 29.400 nhân lực để làm việc trong ngành giáo dục mầm non. Và 25.800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em.

Đó cũng là lý do, đối với những sinh viên tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc sau tốt nghiệp thì ngành giáo dục mầm non luôn là mối quan tâm hàng đầu. 

Việc đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Úc, du học sinh có nhiều sự lựa chọn giữa các bậc học khác nhau phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế. Học phí không quá cao, thời gian đào tạo ngắn, dễ tìm kiếm việc làm phù hợp, mang đến cơ hội định cư cao… giáo dục mầm non trở thành sự lựa chọn lý tưởng của không ít du học sinh Việt.

3. Cơ hội định cư Úc cho ngành nhà hàng khách sạn

Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành đang được các du học sinh Úc quan tâm nhất hiện nay. 

Viva consulting Cơ hội định cư Úc cho ngành nhà hàng khách sạn
Viva consulting Cơ hội định cư Úc cho ngành nhà hàng khách sạn

Lý do là vì các khách sạn, nhà hàng, công ty dịch vụ ngày một tăng về số lượng và quy mô, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội. Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành này, chính vì thế, sinh viên Việt Nam ngày càng quan tâm tới chương trình du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Bộ Di trú Úc cũng đã cập nhật ngành khách sạn-nhà hàng vào nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực, ưu tiên định cư mở ra cơ hội định cư Úc cho nhiều du học sinh quốc tế.

Mức lương trung bình của ngành nhà hàng khách sạn luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD – 70.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn mà còn có nhiều cơ hội thăng tiến khi với tấm bằng du học Úc ngành quản lý khách sạn, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên thế giới, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc bởi tính đặc thù.

Đặc biệt, với chương trình đào tạo thực tập song song với lý thuyết, sinh viên sẽ có thêm thu nhập từ thực tập, làm việc ngay từ khi bạn bắt đầu kì học của mình. 

4. Cơ hội định cư Úc cho ngành thẩm mỹ

Với nhu cầu xã hội hiện nay, làm đẹp là một trong những lĩnh vực có mức tăng trưởng toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho nhiều người. Du học ngành làm đẹp cũng là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là tại các quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển.

 

Viva Consulting cơ hội định cư Úc ngành thẩm mỹ
Viva Consulting cơ hội định cư Úc ngành thẩm mỹ

Bộ Di trú Úc cũng đã cập nhật một số công việc thuộc ngành thẩm mỹ vào nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực ngắn hạn, ưu tiên định cư; mở ra cơ hội định cư Úc cho du học sinh Việt, vốn đã nổi tiếng với tay nghề cao trong lĩnh vực này.

Thị trường lao động ngành thẩm mỹ đang thiếu hụt nghiêm trọng do nhu cầu làm đẹp và quan tâm đến sức khỏe ngày càng cao của người dân cùng với sự phát triển vượt bật của các cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ tại Úc.

5. Cơ hội định cư Úc cho ngành nông nghiệp

Viva Consulting cơ hội du học Úc ngành nông nghiệp
Viva Consulting cơ hội du học Úc ngành nông nghiệp

Nền nông nghiệp của Úc được đánh giá phát triển sôi động nhất thế giới. Trong quá khứ, nông nghiệp là một ngành kinh tế quan trọng ở Úc, gắn liền với trồng lúa mì và chăn nuôi cừu. Ngày nay, nông nghiệp Úc đã phát triển đa dạng hơn ở tất cả các ngành nghề. Mỗi năm, ngành nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan đã tạo nên khoảng 155 tỷ USD/ năm, đóng góp 12% GDP của Úc.

Hiểu rõ tầm quan trọng của nông nghiệp đối với Úc, việc đào tạo và tuyển dụng nhân lực có chuyên môn luôn được chú trọng, từ đó mở ra nhiều cơ hội định cư Úc cho các du học sinh:

  • Là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, Úc mang đến môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và giảng viên với chuyên môn cao.
  • Bằng cấp tại Úc có giá trị tại nhiều quốc gia trên thể giới, mở ra cơ hội định cư Úc và nhiều đất nước khác.
  • Khác với những gì bạn nghĩ, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc không quá cao, phù hợp với ngân sách của nhiều du học sinh.
  • Không chỉ mở ra cơ hội định cư Úc với mức thu nhập cao mà nông nghiệp còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ chính phủ Úc.
  • Úc là một đất nước có nền văn hoá độc đáo, nền ẩm thực phong phú và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, mang lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các du học sinh.

Với mục đích, nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của ngành nông nghiệp và thực phẩm – lĩnh vực cực kì quan trọng đối với nền kinh tế Úc. Và đáp ứng nhân lực đang thiếu hụt, lên đến hơn 1,6 triệu việc làm khu vực nông thôn và các khu vực lân cận.

Nhằm thu hút nhân lực chất lượng, nông nghiệp hiện đang là một trong những ngành thuộc danh sách ưu tiên định cư do Bộ Di Trú Úc quy định, mở ra cơ hội định cư Úc cho nhiều sinh viên quốc tế.

Cần điều kiện gì để cơ hội định cư Úc sau tốt nghiệp dễ dàng hơn

Để cơ hội định cư Úc sau tốt nghiệp cao hơn, suôn sẻ hơn, ngoài việc chọn đúng nhóm ngành học ngay từ đầu, Viva Consulting có những lưu ý sau dành cho bạn:

  • Cố gắng hoàn thành khoá học với thành tích tốt, bậc học càng cao, cơ hội định cư Úc càng rộng mở.
  • Chọn trường học và nơi sinh sống tại vùng ven thay vì những thành phố lớn.
  • Và khi bước qua một môi trường mới, với một mục đích rõ ràng bạn cần một người đồng đủ thấu hiểu, đủ uy tín để cùng bạn chinh phục mơ ước của mình. Viva Consulting luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ hồ sơ du học cho đến khi hoàn tất thủ tục định cư.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp để cơ hội định cư Úc rộng mở hơn.

Viva Consulting Service-  đơn vị tư vấn du học định cư uy tín, chất lượng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »