Du học sinh định cư Úc: Lộ trình và lưu ý năm 2023

viva consulting du hoc dinh cu uc lo trinh va luu y

“ Nhiều người không thể hoàn thiện giấc mơ du học định cư Úc vì không thỏa điều kiện du học Úc. Ngoài ra, không ít người thỏa điều kiện, nhưng chọn học ngành không ưu tiên định cư ” 

Du học định cư Úc dễ hay khó 

Du học định cư Úc: Khó hay dễ?
Du học định cư Úc: Khó hay dễ?

Trong những năm trở lại đây, chính sách du học định cư Úc ngày càng thắt chặt, tuy nhiên trên thực tế, không ít du học sinh đều có thể định cư tại xứ sở chuột túi sau thời gian du học.

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi “Du học định cư Úc có khó không?” phụ thuộc rất nhiều vào sự tư vấn, sự chuẩn bị và xây dựng chiến lược đúng đắn ngay từ đầu của mỗi du học sinh.

Và phần lớn những trường hợp tự túc xin visa bao giờ cũng gặp nhiều trở ngại hơn những người có công ty tư vấn du học Úc uy tín cũng đồng hành.

Các hình thức du học định cư Úc cập nhật năm 2023

Có nhiều hình thức du học định cư Úc để bạn có thể lựa chọn
Có nhiều hình thức du học định cư Úc để bạn có thể lựa chọn

Du học định cư Úc – Du học trung học

Bên cạnh việc sở hữu chất lượng dạy học đáng ao ước, các trường tại Úc còn được trang bị các trang thiết bị hiện đại, luôn nằm trong “top” trường học tốt nhất thế giới.

So với các cấp bậc học khác thì du học Úc THPT dễ dàng hơn rất nhiều.

Và ở cấp Trung học cũng được xem như “thời gian vàng” để làm quen với môi trường, thích nghi với cuộc sống, từ đó nâng khả năng định cư cho bản thân và gia đình tại Úc trong tương lai.

Du học định cư Úc – du học nghề

Thị trường việc làm tại Australia luôn rộng mở tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, đặc biệt đối với nhóm ngành kinh tế, du lịch, khách sạn,… Từ đó, du học nghề tại Úc trở thành lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ, bởi chi phí rẻ, điều kiện tuyển sinh nhẹ nhàng, dễ xin visa. 

Du học sinh nghề tại Úc còn có cơ hội được cấp phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp và tiến đến định cư khi đủ điều kiện.

Du học định cư Úc – du học thạc sĩ

Thời gian học ngắn, chứng chỉ có giá trị quốc tế, sinh viên có thể đi làm thêm với thu nhập ổn định… là những lý do khiến du học thạc sĩ tại Úc không bao giờ ngưng “hot”.

Ngoài ra, so với du học nghề hay du học bậc đại học, du học sinh thạc sĩ tại Úc cũng được mở ra cơ hội định cư cao hơn.

Lộ trình tối ưu nhất để du học định cư Úc thành công

Lộ trình tối ưu nhất để du học định cư Úc năm 2023
Lộ trình tối ưu nhất để du học định cư Úc năm 2023

Xác định trường và ngành học cho kế hoạch du học định cư Úc

Trước khi quyết định ngành học, bạn cần xác định được đâu là những ngành nghề đang được ưu tiên định cư lại tại Úc để mở rộng cơ hội cho bản thân. Danh sách những ngành nghề này được cung cấp và cập nhật hằng năm bởi chính phủ Úc vậy nên hãy liên hệ Viva Consulting để được cung cấp danh sách mới và chính xác nhất.

Xin visa du học tại Úc

Khi xin visa du học Úc subclass 500 bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ liên quan, để hạn chế tối đa việc quy trình xin visa Úc của bạn sẽ bị kéo dài hơn bình thường, ảnh hưởng đến kế hoạch du học định cư Úc của bạn.

Xin visa sau tốt nghiệp hoặc chuyển visa Post-Study Work sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn cần xin được visa sau tốt nghiệp – subclass 485, giữ thị thực này bạn sẽ được ở lại Úc 2 – 4 năm để làm việc, tích lũy kinh nghiệm. Đây là bước quan trọng trong kế hoạch du học định cư Úc.

Lên kế hoạch xin visa Úc

Nhờ có sự chuẩn bị từ đầu, thì giai đoạn này của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn, khi mà bạn đã xác định lĩnh vực và địa điểm làm việc sau tốt nghiệp để được ưu tiên định cư. Cuối cùng khi nộp hồ sơ xin định cư tại Australia bạn cần đáp ứng được các điều kiện về định cư và tích lũy đủ số điểm cần thiết.

Những lưu ý để tăng cơ hội du học định cư Úc

Chọn đúng ngành nghề đang thiếu nhân lực

Như đã nói từ ban đầu, để du học định cư Úc suôn sẻ và thành công, bạn cần đầu tư chuẩn bị ngay từ ban đầu, việc lựa chọn ngành học đang thiếu năng lực và làm việc trong lĩnh vực đó sẽ giúp việc định cư của bạn thuận lợi hơn.

Hoàn thành chương trình học, bậc học càng cao càng tốt

Việc hoàn thành tốt chương trình học và học các bậc học cao giúp bạn chứng minh với bộ di trú về năng lực học tập và làm việc của mình. Tuy nhiên, bạn chớ nên bỏ qua những hoạt động khác như tham gia câu lạc bộ, đi làm thêm…. những hoạt động này thể hiện sự hội nhập tốt với cuộc sống tại Úc của bạn.

Nếu muốn du học định cư Úc thành công ngoài sự cố gắng bạn cần ghi nhớ những điều sau
Nếu muốn du học định cư Úc thành công ngoài sự cố gắng bạn cần ghi nhớ những điều sau

Chọn địa điểm học tập và làm việc tại vùng ưu tiên định cư

Những thành phố lớn sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống sôi động và hiện đại. Tuy nhiên nếu bạn muốn ở lại Úc, bạn nên ưu tiên chọn học và làm tại những vùng ven như Perth, Gold Coast, Newcastle hay Adelaide… sẽ giúp bạn cộng thêm 5 điểm khi xét điểm định cư. 

Chuẩn bị cho kì thi Thẩm định Tay nghề (Skill Assessment)

Bạn cần có Thẩm định Tay nghề (Skill Assessment) để nộp hồ sơ xin định cư Úc, vì thế hãy chuẩn bị cho nó ngay từ khi bắt đầu du học, chú trọng quá trình làm việc, xây dựng số năm kinh nghiệm và chuẩn bị thật tốt cho kì thi này.

Tìm hiểu chương trình đề cử của các tiểu bang

Các tiểu bang tại Úc thường sẽ có chương trình cấp thư mời làm việc đến những du học sinh đang học tập trong khu vực.

Việc nhận được đề cử từ tiểu bang sẽ giúp du học sinh có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, nhận thêm điểm bảo lãnh. Chính vì vậy nên bạn cần nỗ lực để có thể nhận được thư mời làm việc nhằm nâng cao cơ hội du học định cư Úc.

Hy vọng những chia sẻ của Viva Consulting sẽ giúp bạn xóa bỏ phần nào những thắc mắc của bản thân. Và nếu như bạn đang có kế hoạch du học định cư Úc hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện nó chính xác ngay từ đầu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »