Top 4 Các Tỉnh Bang Dễ Định Cư Ở Canada

unnamed 3 optimized 1

Canada là một đất nước được mệnh danh là đất nước đáng sống thứ 2 trên thế giới, một địa điểm thu hụt số lượng lớn người nhập cư vì chính sách visa dễ dàng. Tuy nhiên bạn có biết Canada có bao nhiêu bang? Các tỉnh bang dễ định cư ở Canada? Các tỉnh bang có đặc điểm gì nổi bật?

Đây là các thông tin ảnh hưởng ít nhiều đến việc lựa chọn bạn muốn định cư hay không? Hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu Canada nhiều hơn nhé!

1. Tỉnh bang Saskatchewan – Thiên đường dành cho bạn

Nằm ở phía Tây, giáp với Mỹ, tỉnh bang Saskatchewan nổi tiếng về đồng lúa và đồng cỏ. Tỉnh bang này có cộng đồng người nhập cư khá lớn mạnh tại. Saskatchewan Tagalog (tiếng bản địa của Philippines) trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 3 sau tiếng. Anh và Pháp. Thủ phủ là thành phố Saskatoon.

Một trong các tỉnh bang dễ định cư ở Canada ,thu hút người định cư khắp thế giới lựa chọn định cư tại tỉnh bang. Saskatchewan là chính sách hoàn thuế thu nhập dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng/đại học lên đến 20.000CAD và nơi có những công việc với mức lương khá cao từ 13 – 20 CAD.

Saskatoon THPT

Các chương trình định cư Saskatchewan hiện có:

  • Chương trình định cư canada diện lao động existing work permit là chương trình từ chính phủ Canada hỗ trợ người nhập cư nước ngoài có tay nghề, kỹ năng đến định cư tại Canada tại các tỉnh Bang (Saskatchewan/British Columbia/Albert). Người lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Canada.
  • Chương trình SINP viết tắt của Saskatchewan Immigration Nominee Program dạng visa định cư. Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan. người nhập cư sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với chì tiêu của tỉnh sẽ có cơ hội nhận Giấy chứng nhận Đề Cử Tỉnh Saskatchewan.
  • Chương trình định cư Canada dành cho chủ doanh nghiệp/quản lý cấp cao đầu tư thành lập/ mua lại và vận hành doanh nghiệp tại tỉnh bang Saskatchewan.

2. Tỉnh bảng British Columbia – Đáng sống nhất

British Columbia là tỉnh có điều kiện tự nhiên đẹp nhất của Canada nằm ở cực Tây nên BC ảnh hưởng của khí hậu Thái Bình Dương. Có 4 Thành phố chính là Vancouver, Victoria, Abbotsford và Kelowna đều có khí hậu ôn hòa với cái ấm dễ chịu, mùa hè khô ráo, mùa đông, mùa thu và mùa xuân ẩm ướt. Trời hiếm khi rơi tuyết và nếu trời đổ tuyết thì cũng không kéo dài. Đó là lý do vì sao British Columbia thuộc top các tỉnh bang dễ định cư ở Canada.

British Columbia là tỉnh bang có GDP lớn thứ 4 tại Canada, là tỉnh bang có nền kinh tế vô cùng sôi động với sự hòa hợp của nhiều lĩnh vực kinh sản xuất, kinh doanh như lâm nghiệp, khai khoáng, các ngành dịch vụ-bán lẻ và xây dựng. Đây được xem là thị trường vàng danh cho các trường đại học, cao đẳng tại BC tập trung tuyển sinh vào những ngành này và cũng là tỉnh bang xứng đáng với những người mong muốn định cư tại Canada.

image3 1

3. Tỉnh bang Quebec

Bang Quebec thuộc danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada. Có lịch sử hàng đầu về đào tạo tiếng. Anh và tiếng Pháp cho du học sinh quốc tế. Các trường tiêu biểu ở Quebec gồm: McGill University, Université de Montréal, Concordia University (Montreal), và Université Laval (Quebec). Vì thế đây là tỉnh bang lựa chọn tốt nhất cho tương lai của nhà đầu tư mong muốn định cư tại Canada.

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, từ 04/2014 chính quyền bang lập chính sách định cư. Canada PEQ (Quebec Experience Program). Theo đó sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư. Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

– Học tập từ 2 năm trở lên tại trường Đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp.

– Trình độ tiếng Pháp phải đạt trung cao cấp trở lên

Tinh bang Quebec e1646812345761

Các chương trình định cư tại canada:

  • Chương trình định cư PEQ có thể nói là chương trình dễ dàng hơn rất nhiều so với các chính sách định cư Canada của các bang khác tại Canada. Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định (trường tại bang Quebec) thì sẽ đạt yêu cầu định cư Canada.
  •  Chương trình định cư diện skilled worker/lao động lành nghề quốc tế là chương trình dành cho ứng viên có thư mời làm việc từ 1 nhà tuyển dụng tại tỉnh bang, ứng viên được lựa chọn dựa trên 1 hệ thống điểm và có tay nghề cao đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Thông qua chương trình này, những ứng viên có thể nhận được thư đề cử tỉnh bang và nộp đơn xin thường trú tại Việt Nam.

4. Tỉnh bang Alberta:

Tỉnh bang Alberta thuộc cực Tây, nằm liền kề với British Columbia,  giáp tỉnh Saskatchewan về phía đông. AB có diện tích 600,000 km2, nổi tiếng về các ngành nông nghiệp do có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì. Calgary, Edmonton là 2 thành phố lớn của Alberta. Đặc biệt Alberta được biết đến là các tỉnh bang dễ định cư ở Canada.

Alberta là khu vực có thu nhập bình quân cao nhất tại Canada với 1.183CAD/tuần. Năng lượng dầu khí và nông nghiệp là những ngành kinh tế trọng điểm ở khu vực này. Ngoài ra những lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu, Dịch vụ ,… là những lĩnh vực đang ngày càng phổ biến.

15805845922alberta 2 600x337 1

Các chương trình định cư tỉnh bang Alberta triển vọng:

  • Chương trình định cư diện skilled worker/lao động lành nghề quốc tế là chương trình dành cho ứng viên có thư mời làm việc từ 1 nhà tuyển dụng tại tỉnh bang, ứng viên được lựa chọn dựa trên 1 hệ thống điểm và có tay nghề cao đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Thông qua chương trình này, những ứng viên có thể nhận được thư đề cử tỉnh bang và nộp đơn xin thường trú tại Việt Nam.
  • Chương trình (The Alberta Provincial Nominee – AINP). Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP) là chương trình nhập cư chính của tỉnh bang này.
  • Hai chương trình định cư Alberta mới sắp được công bố là Chương trình Cải cách Nông thôn và Chương trình Doanh nhân định cư Nông thôn

 

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Canada, đặc biệt là các tỉnh bang dễ định cư nhất tại Canada. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về Canada hãy liên hệ ngay với Viva Consulting để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »