Xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu?

xin visa mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu

Trong quy trình xin visa, chứng minh tài chính là rất quan trọng và không phải cứ sở hữu một sổ tiết kiệm nhiều tiền là sẽ chắc chắn có được thị thực đến Hoa Kỳ. Trong bài viết dưới đây, Viva Consulting sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về câu hỏi xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu?

Vai trò của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa Mỹ

Sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa Mỹ chỉ là một trong những yếu tố giúp nhân viên lãnh sự xác nhận có cấp visa cho bạn hay không. Ngoài ra, còn phải dựa vào mục đích sử dụng visa, khả năng tài chính, mối liên hệ ràng buộc tại Việt Nam. Cho nên, sổ tiết kiệm hoàn toàn không phải yếu tố quyết định tất cả. Nên nếu bạn nghĩ rằng việc sở hữu quyển sổ tiết kiệm 500 triệu hay 1 tỷ thì sẽ chắc chắn được cấp visa du lịch Mỹ là hoàn toàn sai lầm.

Sổ tiết kiệm trong trường hợp này được xem như bằng chứng cho khả năng tài chính của đương đơn. Bằng chứng này có phát huy hiệu quả hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi người.

độ quan trọng của sổ tiết kiệm trong hồ sơ xin visa mỹ
Xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu ?

Ví dụ: Một người đi làm với mức lương 30 triệu/tháng và không có nguồn thu nhập nào khác. Thời gian làm việc tính đến hiện tại là 5 năm. Trong khi đó, người này lại nộp sổ tiết kiệm 2 tỷ trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Viên chức Lãnh sự sẽ tính: 30 triệu x 60 tháng = 1,8 tỷ. Đây là tổng thu nhập và có dù người đó không hề chi tiêu gì trong vòng 4 năm cũng không thể lên đến con số 2 tỷ. Vậy ở đâu người đó có số tiền này? Như vậy trong trường hợp này, quyển sổ tiết kiệm “khủng” kia có khi còn phản tác dụng và khiến người đó bị từ chối visa Mỹ vì bị cho rằng làm giả giấy tờ.

Đặc biệt, theo luật di trú Mỹ, không có một quy định bắt buộc nào về việc đương đơn phải có ít nhất bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng để có thể được cấp visa du lịch Mỹ.

Xem thêm:
Visa định cư mỹ có thời hạn bao lâu? Cần lưu ý điều gì khi xin visa định cư Mỹ?
Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ bao đậu từ A đến Z
Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu là tốt nhất?

Hiện nay không có quy định về xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu trong hồ sơ xin visa. Do đó không bắt buộc bạn phải có một quyển sổ tiết kiệm hàng tỷ đồng mà quan trọng nhất vẫn là sự hợp lý của số tiền đó (chứng minh được số tiền trong đó là hợp pháp và minh bạch). Bên cạnh đó, phần “chứng minh tài chính” không chỉ đơn giản là sổ tiết kiệm mà còn đòi hỏi bạn cung cấp những tài sản khác mà mình có như nhà cửa, đất đai, ô tô, cổ phiếu… với đầy đủ nguồn gốc rõ ràng.

cần chứng minh gì khi xin visa mỹ

Do vậy, các đương đơn nên tìm hiểu kỹ xem hồ sơ của mình mạnh và yếu ở điểm nào để có hướng khắc phục hiệu quả chứ không phải chỉ chăm chăm vào việc có một sổ tiết kiệm với số tiền lớn. Hãy nhớ rằng sổ tiết kiệm hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định trong việc xét cấp visa Mỹ.

Bạn có biết: Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết

Các yếu tố được xét khi xét cấp visa Mỹ

Để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh nhất, Viva Consulting xin chia sẻ cùng bạn những yếu tố được xem xét trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ.

Yếu tố cá nhân

  • Gia đình: Đương đơn có cha mẹ, vợ/chồng, con cái,… ở Việt Nam; có mối quan hệ tốt với họ hàng được xem là có ít khả năng ở lại Mỹ bất hợp pháp.
  • Tuổi tác: Những người trên 60 tuổi được xem là sẽ khó có thể rời khỏi quê hương, xa gia đình. Những đối tượng này sẽ có khả năng được cấp visa Mỹ cao hơn nếu đủ các điều kiện yêu cầu.
  • Học vấn: Nhân viên Lãnh sự tin rằng những người có học vấn cao sẽ có hiểu biết luật pháp. Đồng nghĩa với nguy cơ nhập cư Hoa Kỳ bất hợp pháp sẽ giảm xuống.

Yếu tố công việc

  • Vị trí công tác: Người có vị trí, cấp bậc cao, nghề nghiệp ổn định được xem là một sự ràng buộc tại Việt Nam.
  • Địa vị xã hội: Những người hoạt động trong các lĩnh vực về từ thiện, phi lợi nhuận, văn hóa, xã hội, nghệ thuật;… sẽ có cơ hội được cấp visa du lịch Mỹ cao hơn. Nguyên nhân là do tính chất công việc của họ sẽ khiến họ ít có khả năng ở lại Mỹ.

các yếu tố quan trọng khi xét visa mỹ

Yếu tố tài chính

Bạn buộc phải cung cấp những bằng chứng về tài sản mà mình có; bao gồm cả nguồn gốc để tăng tính minh bạch. Đương đơn có tài sản ở Việt Nam càng lớn (với đầy đủ nguồn gốc và hợp lý); thì khả năng được cấp visa Mỹ sẽ cao hơn.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu, nếu còn bất cứ thắc mắc nào cũng như cần tìm một dịch vụ xin visa Mỹ du lịch, thăm thân nhân , công tác, hãy liên hệ ngay cho Viva Consulting để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:
Định cư mỹ visa eb1c
Định cư mỹ eb3
Định cư mỹ eb5
Đi Mỹ diện J1

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »