XĂM MÌNH CÓ ĐƯỢC ĐỊNH CƯ MỸ KHÔNG?

xam minh co duoc dinh cu my duoc khong a

Xăm mình để thể hiện cá tính, sở thích, tuy nhiên cũng là cản trở trong kế hoạch định cư của nhiều người tại quốc gia có định kiến với hình xăm. Vậy xăm mình có được định cư Mỹ không?

Nhìn nhận chung về hình xăm hiện nay

Trước khi trả lời xăm mình có được định cư Mỹ không, chúng ta hãy cùng nhìn lại thực trạng về hình xăm hiện nay. Xã hội phát triển thúc đẩy nhu cầu hội nhập của giới trẻ tăng lên. Bỏ qua định kiến của xã hội và đặt một hình xăm lên da dần trở thành một xu hướng mạnh mẽ. Chứng tỏ quan niệm sống, thoát khỏi lối mòn cũ, khẳng định cái đẹp của nghệ thuật hoặc đơn giản chỉ là sở thích cá nhân là những tư duy thường thấy ngày nay.

Với hình dạng khác nhau của hình xăm sẽ gắn với ý nghĩa khác nhau. Có thể là hình vẽ nghệ thuật, những thông điệp cuộc sống hoặc những câu chuyện kể “”súc tích” qua những hình ảnh đơn giản đều được các bạn trẻ yêu thích. 

Nhìn chung, việc giới trẻ cởi mở với những hình xăm và sẵn sàng phô bày hình xăm được xem là xu hướng tất yếu của xã hội trong thời buổi nước ta du nhập nhiều nguồn văn hóa. Và phần đông văn hóa thế giới trong thời buổi mới xem hình xăm hay xăm mình là vấn đề hết sức bình thường.

xam minh co duoc dinh cu my duoc khong a

Hạn chế của hình xăm

Tuy nhiên những hình xăm này sẽ trở thành nhiều trở ngại trong cuộc sống cá nhân vẫn luôn là sự thật. Những định kiến của xã hội Việt Nam về hình xăm đến nay vẫn còn khá tiêu cực. Với thế hệ trước, hoặc nhóm người bảo thủ, hình xăm được xem là dấu hiệu của sự nổi loạn và gắn liền với những thiên kiến phản nghịch, hư hỏng.  

Điều này được củng cố hơn về trong lịch sử: Kinh Cựu Ước có nêu hình xăm là dấu hiệu của tội phạm. Ngoài ra, hình xăm cũng liên quan đến việc “đóng dấu” nô lệ và tù binh Châu Âu. Ở Ấn Độ cổ, trán đạo sĩ Bà La Môn sẽ bị xăm hình bộ phận sinh dục nữ nếu phạm tội thông dâm. Thế kỷ 19-20, tù nhân Pháp bị khắc vào trán tội danh của họ… từ đó có thể nói không hẳn là thế giới bình thường hóa hình xăm, một phần của thế giới hiện nay vẫn có những định kiến không tốt với môn nghệ thuật này.

Đặc biệt hơn, nếu có nhu cầu du học hoặc định cư, hình xăm sẽ trở thành cản trở ít nhiều trong quá trình hoàn tất thủ tục. Mỹ là đất nước được giới trẻ mong muốn đến để du học hoặc an cư lập nghiệp nhất cho đến nay, và đi kèm đó câu hỏi Xăm mình có được định cư Mỹ không cũng trở thành câu hỏi thường gặp nhất. Đó cũng trở thành băn khoăn và e ngại khi đăng ký du học hoặc định cư tại các quốc gia khác không chỉ Mỹ.

Vậy xăm mình có được định cư Mỹ không?

Mỹ được xem là quốc gia hàng đầu thu hút lao động định cư và du học. Do nơi đây có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Cộng thêm sự xa hoa trong đời sống hằng ngày, nhiều người xem Mỹ là cơ hội nâng cấp cuộc sống và thay đổi tương lai. Phúc lợi xã hội tại Mỹ cũng được đánh giá rất cao. Nhất là xu thế hội nhập lao động trẻ trong những năm gần đây.

Khi người trẻ tạo ra xu thế lao động định cư tại Mỹ và dệt lên giấc mơ tươi đẹp tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, để đến được quốc gia này bên cạnh vượt qua các vòng hồ sơ rắc rối, giới trẻ hiện nay còn phải đối mặt với câu hỏi hết sức hoang mang – Xăm mình có được định cư Mỹ không? Mặc dù Mỹ là một quốc gia có nền văn hóa mở, phần lớn người dân đều thích xăm mình nhưng một điều đáng buồn là chính phủ Mỹ lại không thích điều đó.

Chính phủ Mỹ không hề khuyến khích người dân xăm mình kể cả là người bản địa hay dân nhập cư. Bởi họ cũng cho rằng xăm hình nói lên bạn là một người hung bạo hay thể hiện cho một tổ chức ngầm, một thế lực chống phá ảnh hưởng lớn đến sự an ninh của đất nước họ. 

Những người nước ngoài nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra hết sức chặt chẽ. Nếu bạn đi phỏng vấn tại một trường đại học hoặc một công ty tại Mỹ mà để lộ hình xăm nhạy cảmhoặc diện tích hình xăm quá lớn thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh trượt ngay vòng phỏng vấn. May mắn là nếu hình xăm khá nhỏ hoặc tại những vị trí kín đáo, dễ che giấu thì bạn có vẫn có thể đến Mỹ bình thường. 

xam minh co duoc dinh cu my duoc khong

Lời khuyên dành cho người có hình xăm mong muốn định cư Mỹ

Hình xăm nói chung không phải là vấn đề lớn cho việc định cư tại Mỹ. Trong luật lao động cũng không có quy định nào về việc không chấp nhận người có hình xăm đến Mỹ định cư. Tuy nhiên dù cho là Mỹ hay tại Việt Nam, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu sự nghiêm túc đến từ phía ứng viên. Nếu bạn có hình xăm hãy cứ thẳng thắn trình bày với nhà tuyển dụng tại Mỹ để hai bên có thể đưa ra phương án giải quyết phù hợp với vị trí tuyển dụng ban đầu.

Những trường hợp khó khăn trong lúc trả lời phỏng vấn và biến thành trở ngại trong quá trình hồ sơ nhập cảnh, bạn nên cân nhắc phương pháp xóa hình xăm. Với kỹ thuật hiện đại việc xóa hình xăm không để lại sẹo là một việc vô cùng đơn giản.

Cuối cùng xăm mình có được định cư Mỹ không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên khi bạn có quyết định xăm mình bạn cần nên cân nhắc vị trí, hình dạng hình xăm để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có khi đang trong quá trình làm hồ sơ thủ tục định cư Mỹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »