Visa Mỹ bị đóng dấu cancel phải làm sao?

visa mỹ bị đóng dấu cancel

Visa Mỹ bị đóng dấu cancel tức là thị thực của bạn có thể bị hủy bỏ hoặc thu hồi. Vậy khi xảy ra trường hợp đó chúng ta phải làm sao? Dưới đây là những lý do phổ biến nhất cùng giải pháp khắc phục của Viva Consulting.

Visa Mỹ bị đóng dấu cancel là bị gì?

Trước khi đến Mỹ, hầu hết mọi người từ các quốc gia khác trước tiên phải có được visa. Nếu Visa Mỹ bị đóng dấu cancel có nghĩa bạn có thể đã vi phạm các điều khoản quy định visa. Bởi nếu muốn thị thực Hoa Kỳ được cấp với điều kiện chủ sở hữu phải tuân thủ các điều khoản của họ. Ví dụ, visa khách du lịch có nghĩa là bạn không được làm việc tại đây và phải rời khỏi Mỹ trong thời gian cần thiết nhưng bạn lại trục lợi điều này để trốn sang lao động trái phép. Nếu bạn không tuân thủ các điều khoản của thị thực, nó có thể bị hủy bất cứ lúc nào, cho dù trước, trong hoặc sau khi bạn ở Hoa Kỳ.

vì sao visa mỹ bị đóng dấu cancel

Một lý do phổ biến khác cho việc thu hồi visa là người xin visa Hoa Kỳ ở lại lâu hơn mức cho phép. Du khách đến Hoa Kỳ thường ở lại Hoa Kỳ cho đến ngày hết hạn trên thị thực. Nhưng ngày đó chỉ là ngày cuối cùng mà người đó có thể sử dụng thị thực làm giấy tờ nhập cảnh Hoa Kỳ. Lý do nữa, đôi khi, việc hủy visa chỉ đơn giản là một vấn đề hành chính – ví dụ, viên chức lãnh sự cần phải hủy một thị thực cũ trước khi cho phép một cái mới.

Phải làm gì khi visa bị hủy?

Nếu bạn cho cho rằng quyết định của Bộ di trú là không chính xác, quý vị có thể nộp đơn lên Ủy ban kháng án (Administrative Appeals Tribunal – AAT) để có cơ hội được giải trình hoặc đưa thêm chứng cứ. Đây là cơ quan đầu tiên trong quy trình kháng án, chuyên lo về những quyết định dân sự của chính quyền. Thời hạn để nộp đơn xin kháng cáo sau khi hồ sơ bị từ chối là 28 ngày đối với người đang ở Mỹ, và 70 ngày đối với người đang ở Việt Nam.

phải làm gì khi visa mỹ bị hủy

Bao lâu thì có thể nộp hồ sơ xin xét duyệt?

Hiện tại thì chưa có một quy định chính thức cụ thể nào về khoảng thời gian giữa 2 lần nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Song, bạn nên làm thủ tục xin xét duyệt visa du lịch Mỹ từ 3 đến 6 tháng kể từ khi bạn bị rớt lần trước. Tuy nhiên, nếu đang cần gấp thị thực đi Mỹ theo lịch trình đã chuẩn bị ở lần xin trước, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau khoảng 1 tuần kể từ ngày bị từ chối thị thực. Và tất nhiên, tỉ lệ đậu visa lần 2 của bạn cũng khó hơn rất nhiều do Lãnh sự quán sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ, lý do bạn trượt visa lần đầu, từ đó bổ sung và rút kinh nghiệm cho lần sau bởi lẽ, lệ phí xin visa du lịch Mỹ sẽ không được hoàn trả cho dù bạn bị rớt visa.

Cách xin thành công visa Mỹ

Muốn xin thành công visa du lịch Mỹ, điều kiện tiên quyết mà bạn cần có là chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa. Bạn nên lưu ý những mục giấy tờ như sau:

  • Chứng minh nhân thân
  • Chứng minh công việc
  • Chứng minh tài chính
  • Lịch trình chuyến đi.

Visa đi Mỹ, ngoài hồ sơ, phỏng vấn đóng vai trò quyết định đến tỉ lệ đậu hoặc rớt visa. Vì vậy, đương đơn tuyệt đối không được chủ quan trong khâu phỏng vấn. Đồng thời, để tự tin, trả lời suôn sẻ khi tham gia phỏng vấn, bạn nên tập duyệt trả lời các câu hỏi thường gặp trước khi đến phỏng vấn visa Mỹ tại cơ quan lãnh sự Mỹ. Như vậy, để xin thành công visa đi Mỹ du lịch, bạn cần am hiểu về lĩnh vực visa, có một quỹ thời gian “rộng” để hoàn thiện hồ sơ, và biết được điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ visa của mình. Từ đó khắc phục và hoàn thiện hồ sơ hơn.

Giải pháp tối ưu nhất giúp bạn dễ dàng xin thành công visa Mỹ là đăng ký dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói, uy tín. Nếu bạn lo ngại visa Mỹ bị đóng dấu cancel, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Viva Consulting với nhiều năm kinh nghiệm xin visa cam đoan sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ nhanh chóng với tỉ lệ đậu visa Mỹ cao nhất. Chat ngay để được tư vấn và trải nghiệm sự khác biệt về chất lượng dịch vụ và giá cả gói visa Mỹ bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Visa du lịch Mỹ 
Xin visa Mỹ cần sổ tiết kiệm bao nhiêu?
Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết, dễ thực hiện
Visa Mỹ loại R là gì? Điều kiện để xin visa Mỹ loại R
Cách gia hạn visa Mỹ mùa dịch nhanh chóng
Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ bao đậu từ A đến Z
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2
Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ bạn cần biết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »