Top câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ được quan tâm

job interview panel tease today 160328 85ede3fe3cd79d1b3081227a1dc682db

Để Mỹ theo diện học tập, du học sinh Việt Nam phải trải qua nhiều quá trình khó khăn, một trong số đó là buổi phỏng vấn khi xin visa. Dưới đây là top những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp. Hãy nắm bắt ngay để biến ước mơ du học Mỹ thành sự thật.

Top câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ thường gặp. Bạn hãy thử trả lời những câu hỏi này và xem gợi ý để rút kinh nghiệm cho bản thân mình:

1. Tại sao bạn chọn ngôi trường này?

Câu hỏi này kiểm tra khả năng trung thực của bạn, liệu bạn có đi Mỹ để học tập hay còn mục đích gì khác. Để trả lời trơn tru, bạn phải biết rõ ngôi trường mà bạn sẽ học có điểm mạnh gì, ngành nghề thế mạnh của trường, môi trường học tập, các quy định, học phí, học bổng, chương trình cho sinh viên nào nổi bật,… Ngoài ra, đây cũng là câu hỏi để viên chức Lãnh sự có cảm giác bạn chọn trường này là thực sự chính đáng và phù hợp chứ không phải ai đó chọn giúp bạn.

Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ
Chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ trước sẽ giúp bạn thêm phần tự tin

2. Bạn có muốn làm thêm trong thời gian học ở Mỹ?

Với câu hỏi này, Lãnh sự quán Mỹ muốn kiểm tra mức độ nghiêm túc cho việc học tập của bạn thế nào. Do vậy, cần phải khẳng định rằng thu nhập không phải vấn đề hiện tại của bạn. Cho nên, bạn sẽ không kiếm việc làm thêm bên ngoài, nhiệm vụ chính của bạn trong giai đoạn này là học tập. Bên cạnh đó, nếu có thể bạn sẽ làm những công việc trong trường (hợp pháp và được khuyến khích) với mục đích để trau dồi kiến thức, mở rộng mối quan với mọi người và tích lũy kinh nghiệm làm việc sau này.

3. Tại sao bạn chọn học tại Mỹ mà không phải đất nước khác?

Đây là câu hỏi mở rất hay dành cho bạn, những ai có dự định du học Mỹ thì nên thử trả lời câu hỏi này. Bạn phải nói được lý do thực sự chính đáng để học như: Đất nước Mỹ có nền giáo dục tốt và chất lượng đào tạo ngành bạn học là thế mạnh, có môi trường học tập quốc tế, giáo sư và giảng viên đầu ngành, các cơ sở trang thiết bị vật chất hiện đại, được tiếp xúc nhiều văn hoá khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, nên Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn đi du học.

Nếu trả lời được đầy đủ như vậy, họ sẽ thấy bạn thực sự coi trọng việc học và nhìn nhận ra nhiều điểm lợi, từ đó bạn sẽ tận dụng được những điểm mạnh để học tập thật tốt.

4. Kế hoạch trong tương lai của bạn là gì?

Đây là dạng câu hỏi nhằm kiểm tra khả năng quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp chương trình học tại Mỹ của bạn. Để chứng tỏ là một người có chí tiến thủ và có định hướng rõ ràng, bạn cần phải có một kế hoạch tương lai sau khi tốt nghiệp, kế hoạch này càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như: Bạn muốn quay về làm việc, hoặc tiếp tục cống hiến cho công ty cụ thể tại Mỹ với chức danh và mức lương mong muốn.

Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ
Nếu có thể trả lời lưu loát bằng tiếng Anh thì đó là một lợi thế đáng kể

5. Bạn sẽ ở đâu khi đi du học tại đất nước Mỹ?

Nếu bạn đi du học thì chắc chắn bạn đã tìm cho mình chính xác được địa điểm ở. Vì vậy, bạn cũng cần nêu rõ chỗ ở của mình là gì, để cho các viên chức lãnh sự thấy được rằng bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo về hành trình du học của bạn.

6. Bạn có họ hàng ở Mỹ không?

Với câu hỏi này, bạn phải thật sự trung thực khi khai thông tin. Việc có người thân sẽ không ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa du học. Bạn nên tìm hiểu kỹ là gia đình mình có những thân nhân nào, họ đang ở đâu và làm gì,…để có câu trả lời tốt nhất.

Bài viết này đã đưa ra danh sách top những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ mà bạn có thể gặp. Đồng thời với gợi ý trả lời khéo léo, sẽ giúp bạn thêm tự tin khi đối diện với một buổi phỏng vấn chính thức. Nếu muốn biết thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ xin visa du học Mỹ xin vui lòng liên hệ Viva Consulting với hotline 028-39304499 để được hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »