Tổng thống Joe Biden hủy lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ (Visa F)

ky sac lenh

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 24/2 hủy bỏ một lệnh của người tiền nhiệm về lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với những người đang xin thẻ xanh (Visa F).

Vì sao ông Donald Trump ban hành lệnh cấm nhập cảnh?

Cựu Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm vào cuối năm 2020, vì ông cho rằng lệnh này là cần thiết để bảo vệ người lao động Mỹ giữa lúc tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao vì dịch Covid-19, theo Reuters.

Nguyên nhân gì khiến Tổng thống Joe Biden bác bỏ lệnh cấm nhập cảnh?

Đài Reuters đưa tin, Tổng thống Joe Biden đã bác bỏ lý do đó trong một tuyên bố hủy bỏ lệnh cấm thị thực hôm 24/2. Tổng thống của Đảng Dân chủ cho biết, lệnh này đã ngăn cản các gia đình đoàn tụ tại Mỹ và gây hại cho các doanh nghiệp Mỹ.

Tổng thống Joe Biden hủy lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ (Visa F)

Tuy nhiên, Tân Tổng thống Joe Biden cam kết đảo ngược nhiều chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn của ông Donald Trump. Trong những tuần gần đây, những người ủng hộ người nhập cư đã thúc ép ông Biden dỡ bỏ lệnh cấm thị thực, vốn sẽ hết hạn vào ngày 31/3. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden giữ nguyên một lệnh cấm khác đối với hầu hết lao động tạm thời nước ngoài.

Vào tháng 10 năm ngoái, một thẩm phán liên bang ở California đã chặn lệnh cấm của ông Trump đối với lao động nước ngoài đó, với lý do gây ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn doanh nghiệp Mỹ. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng đã chống lại chính sách này tại tòa án.

Curtis Morrison, một luật sư nhập cư có trụ sở tại California, người đại diện cho những người chịu lệnh cấm cho biết, ông Biden giờ đây sẽ phải giải quyết số lượng đơn đăng ký tồn đọng bị chồng chất trong nhiều tháng khi đại dịch Covid-19 khiến hầu hết các bộ phận xử lý thị thực của Bộ Ngoại giao đóng cửa. Ông chia sẻ, quá trình này có thể mất nhiều năm. “Đó là một công việc tồn đọng mà ông Trump đã tạo ra. Ông ấy đã phá vỡ hệ thống nhập cư” – Morrison nói. 

Đến thời điểm hiện tại, Bộ Ngoại giao Mỹ không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Với những thông tin mới này này từ VivaConsulting, mong rằng trong thời gian tới, các khách hàng định cư diện Visa F sẽ nhanh chóng được sắp xếp hoàn tất hồ sơ, cũng như là đoàn tụ cùng người thân tại Xứ Cờ Hoa. 

Mọi thắc mắc, xin vui lòng  gửi cho chúng tôi qua form thông tin bên dưới hoặc liên hệ đến Hotline 091.746.9911 để các chuyên gia di trú hỗ trợ giải đáp nhé!

Tập đoàn VivaConsulting tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư di trú suốt hơn 10 năm qua:

Văn phòng toàn cầu & 9.000 hồ sơ định cư – di trú thành công

Giải pháp hoàn thiện & độc quyền: Việc làm – Định cư & An cư

Mạng lưới đối tác lớn trên khắp 5 châu.

Hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo và nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch định cư của bản thân và gia đình.

Nguồn Laodong.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »