Thủ tục điền đơn xin visa Mỹ online chi tiết cập nhật 2020

dien don xin visa

Đến Hoa Kỳ dù là mục đích gì thì bạn cũng bắt buộc phải có visa. Và một trong những thủ tục xin thị thực là bạn phải xin visa Mỹ online thông qua việc đặt lịch hẹn trực tuyến trước khi đi nộp hồ sơ và trải qua cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao bạn phải xin visa Mỹ online?

Thủ tục điền đơn xin visa Mỹ online chi tiết mới cập nhật 2020

Bất kỳ ai có nhu cầu muốn xin visa Mỹ kể cả trẻ em cũng bắt buộc phải nộp đơn xin visa Mỹ online DS-160. Mẫu đơn này phải được đương đơn điền một cách chính xác và đầy đủ sau đó nộp trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa ở Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Khi đặt lịch phỏng vấn thì yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS-160. Viên chức lãnh sự quán sẽ từ chối đơn nộp viết tay và đơn đánh máy. Nếu không có đơn này, bạn sẽ không được phỏng vấn.

DS-160 quyết định 50% khả năng đậu visa Mỹ của bạn, 50% còn lại dựa vào phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Chính vì vai trò đặc biệt quan trọng của mình, nên hãy hiểu rõ cách điền mẫu đơn DS 160 nhé!

Thủ tục điền đơn xin visa Mỹ

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đường link để điền tờ khai DS-160 xin visa Mỹ online: https://ceac.state.gov/genniv/. 

Bước 2: Hoàn thiện tờ khai xin visa Mỹ online DS 160

Form đăng ký xin visa Mỹ online DS-160 là mẫu đơn trực tuyến có tính tương tác, nghĩa là các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó. Do đó, có thể mẫu trả lời của bạn có thể có ít hoặc nhiều hơn số lượng câu hỏi hỏi so với những người khác. 

Mỗi mẫu đơn DS 160 sẽ có 75′ đề hoàn thành. Trong đó, cứ mỗi 20′ hệ thống sẽ báo hết giờ và tự động out ra khỏi trang. Tại đây, bạn sẽ điền các thông tin liên quan đến:

  • Nhân thân: họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ liên lạc của đương đơn Việt Nam. Lưu ý, tên và ngày sinh trong tờ khai DS 160 phải khớp chính xác với CMND, và giấy khai sinh. Địa chỉ liên lạc sẽ không cho phép đền dấu “/”, mà thay vào đó bạn phải điền ‘-“. 
  • Thông tin về Passport và chuyến đi đến Mỹ của bạn.
  • Thông tin liên quan về những lần đến Mỹ trước đây.
  • Thông tin về gia đình, công việc và học tập.
  • Thông tin về các nước bạn từng đi du lịch trước đây.

Bạn phải hoàn tất đầy đủ các thông tin có trên đơn một cách trung thực và chính xác. Nếu có thông tin nào không trùng khớp với thông tin có trên hồ sơ hoặc bị phát hiện giả mạo, bạn bị hủy tư cách nhập cảnh Hoa Kỳ.

Bước 3. Upload ảnh hộ chiếu

Lưu ý chọn khổ ảnh 5cm x 5cm phông trắng, chuẩn quốc tế, chụp không quá 6 tháng, không đeo kính, cột tóc gọn gàng,….

Bước 4. Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã khai đề rà soát lỗi sai trước khi nộp đơn

Hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ được gửi lại 2 form DS-160, 01 form để bạn đọc lại toàn bộ thông tin mà bạn vừa điền xong (Online Nonimmigrant Visa Application DS-160 Personal Copy), và một bản (Online Nonimmigrant Visa Application, Confirmation Page) để bạn in ra, kẹp vào bộ hồ sơ mang đến Lãnh sự quán.

Thanh toán lệ phí visa Mỹ

Sau bước điền đơn đăng ký xin visa đi Mỹ online, đương đơn tiếp tục truy cập vào website http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản thanh toán phí visa Mỹ. 

Có tài khoản và điền xong thông tin theo yêu cầu, đương đơn sẽ nhận được email xác nhận thông tin thanh toán lệ phí thị thực Hoa Kỳ. 

Bạn nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận Confirmation Page và đến ngân hàng được chỉ định trong phiếu để thanh toán phí visa nhé.

Trên đây là những thông tin về xin visa Mỹ online. Hy vọng đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn, Tuy nhiên để tìm hiểu rõ hơn về thủ tục xin thị thực, hãy liên hệ ngay với VivaConsulting – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »