Tại sao người ta thích định cư Mỹ? ĐIều kiện định cư là gì?

2

Với nhiều người “giấc mơ Mỹ” luôn bao gồm mong muốn định cư và trở thành công dân Mỹ. Nước Mỹ là quốc gia phát triển nhất thế giới, diện tích lớn cùng với hơn 300 triệu dân. Hơn 45 triệu người nhập cư vào Mỹ mỗi năm (gấp 4 lần so với các nước khác). Vậy tại sao người ta thích định cư ở Mỹ?

Lý do nhiều người muốn định cư Mỹ:

Tại sao người ta thích định cư Mỹ là một câu hỏi không khó để trả lời. Có thể coi Mỹ là một quốc gia lớn mạnh nhất thế giới với rất nhiều thế mạnh về nhiều lĩnh vực. Vì vậy có rất nhiều lý do mà người ta muốn định cư và trở thành công dân nước Mỹ:

 • Đất nước bình đẳng và tự do: Đây là một lý do quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở thành một “miền đất hứa” của những người nhập cư là quyền tự do và bình đẳng. Mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư.
 • Hệ thống giáo dục tốt: Nền giáo dục ở Mỹ được xem là tốt nhất trên thế giới vì ở đây không có phân biệt giàu hay nghèo, các giáo viên sẽ chỉ dạy công bằng và tận tình đến con em. Mọi tình hình học tập, vui chơi của con cái đều được thông báo với phụ huynh. Nền giáo dục Mỹ hướng đến việc đào tạo ra những con người tự do, có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống đang biến động từng ngày. Người Mỹ hiểu rằng việc “bó buộc” trẻ em trong những quyển sách “quốc định” chỉ khiến sức tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ bị giới hạn. Điều đó đồng nghĩa với việc hạn chế khả năng sống của trẻ trong một thế giới hội nhập, đa dạng.
 • Nền y tế hiện đại phát triển: Đi đôi với một cường quốc kinh tế thì nền y tế của Mỹ hoàn thiện về cơ sở vật chất cũng như con người. Nền y khoa tiên tiến cùng với máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao. Chính vì vậy mà bạn không phải lo lắng về vấn đề y tế khi định cư ở Mỹ và đặc biệt ở Mỹ lại không có sự phân biệt giàu nghèo nên bạn có thể yên tâm thực hiện ước mơ.
 • Hệ thống giao thông an toàn, đảm bảo: Hệ thống giao thông được đầu tư ngay cả ở những tiểu bang nhỏ và ở đây nổi tiếng là hệ thống hiện đại và thuận tiện nhất cho người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, ý thức chấp cánh hành luật giao thông của người Mỹ rất tốt nên bạn sẽ thấy an tâm khi tham gia giao thông.
 • Môi trường làm việc tốt: Lý do mà tại sao nhiều người chọn nước Mỹ để ở lại đó chính là việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Chế độ đãi ngộ ở Mỹ khá tốt, công bằng và bình đăng, không có tình trạng bóc lột nhân viên.
 • Môi trường sống: Môi trường sống là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người ít quan tâm đến. Mỹ được biết đến là quốc gia có môi trường sống lành mạnh, xanh sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về vấn đề này, với môi trường sống như vậy thì sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn và một cuộc sống tuyệt vời hơn.
 • Để thỏa mãn mong muốn sống cùng người thân: Với nhiều người có thành viên  đang hoặc đã sinh sống tại Mỹ, họ cực kỳ mong muốn được đoàn tụ với người thân. Vì vậy thành viên sống ở mỸ có thể mở hồ sơ bảo lãnh để người thân được đến Mỹ.
 • Vì muốn tự hào là công dân Mỹ: Khi đã trở thành công dân của nước Mỹ, bạn có thể đi được rất nhiều quốc gia mà không cần phải xin visa. Vì hộ chiếu Mỹ chứa đựng quyền lực rất lớn về quyền lợi công dân, quyền lợi du lịch, xã hội,…. Nắm trên tay hộ chiếu Mỹ đồng nghĩa bạn là người dân Mỹ, và hưởng mọi ưu đãi như một người Mỹ đích thực. Những quyền lợi này sẽ giúp cho cuộc sống bạn thuận lợi hơn.

tai sao nguoi ta thich dinh cu my 1                             

Điều kiện để được định cư tại Mỹ?

Định cư ở Mỹ sẽ mang lại rất nhiều điều tuyệt vời, mới mẻ và giúp bạn có thể chinh phục giấc mơ Mỹ. Vậy sau đây là  điều kiện để định cư Mỹ mà các bạn cần biết và ghi nhớ để đáp ứng đủ các điều kiện định cư Mỹ tránh mất quá nhiều thời gian và chi phí:

 • Phải có thẻ xanh
 • Có đơn yêu cầu nhập cư đủ điều kiện và chấp thuận cho bạn
 • Trực tiếp có thị thực nhập cư có sẵn
 • Được nhận vào Hoa Kỳ

tai sao nguoi ta thich dinh cu my 2

                                                    

Nếu muốn được công nhận là công dân Mỹ, bạn phải chuẩn bị hết tất cả các hồ sơ cá nhân, hồ sơ cần thiết để hoàn tất thủ tục định cư ở Mỹ hay cũng như ở Việt Nam. tùy vào mỗi diện định cư khác nhau mà sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau.

Hiện nay với nhiều dịch vụ và các diện định cư khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn dạng thị thực phù hợp với mình, bên cạnh đó phải thật tỉnh táo và tìm hiểu nhiều thông tin để tránh tiền mất tật mang. 

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi “ Tại sao người ta thích định cư Mỹ?”. Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin về các loại visa và điều kiện đi kèm thì các bạn có thể theo dõi hoặc liên hệ với Viva Consulting để được tư vấn ngay nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »