Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

rớt visa mỹ bao lâu xin lại được

Mỹ luôn là giấc mơ lớn đối với nhiều người Việt Nam, nhiều người đã không quản ngại gian khó để thực hiện giấc mơ Mỹ, để được học tập, làm việc, du lịch hay có thể được sinh sống và định cư luôn ở Mỹ. Tuy nhiên, đã là giấc mơ thì không thể dễ dàng trở thành sự thật, 100 người xin visa Mỹ thì cơ hội thành công chỉ 1%. Vậy, nếu rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong trường hợp bạn bị rớt visa Mỹ.

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Chưa có quy định nào về việc ấn định thời gian xin lại visa Mỹ nếu không may bạn bị rớt cho dù bao nhiêu lần. Thông thường, nhiều người thường nộp xin visa lần 2 cách lần đầu khoảng từ 3 – 6 tháng. Nếu có việc gấp bạn có thể nộp hồ sơ trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi trượt visa.

Khi xin lại visa bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã được bổ sung những giấy tờ còn thiếu, hay biết và khắc phục được những điểm thiếu sót của mình trong lần phỏng vấn trước vì trong lần xin visa sau nhân viên lãnh sự sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn và việc xin visa cũng khó khăn hơn. Cần lưu ý rằng, việc xin visa ở lần tiếp theo sẽ khó khăn hơn lần đầu đặc biệt là thời gian nộp hồ sơ quá gần so với lần đầu.

Nguyên nhân rớt visa Mỹ thường gặp

  • Không chứng minh được khả năng tài chính: Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần có đủ tiền để trả cho toàn bộ chuyến đi đến Mỹ sẽ có thể xin visa thành công. Nhưng thực tế không phải vậy, bởi vì không chỉ tài chính để chi trả cho chuyến đi của bạn mà còn để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi.
  • Không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo sẽ trở về sau khi hết thời hạn visa. (Đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có được cấp visa hay không.)
  • Khai báo họ hàng nhiều tại Mỹ: Càng có nhiều họ hàng bà con ở Mỹ, nhân viên lãnh sự sẽ không tin tưởng vào khả năng trở lại Việt Nam của bạn.
  • Hộ chiếu trắng: Nếu xin visa Mỹ, bạn phải có ít nhất 2 điểm nhập cảnh từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,… Điều này là để chứng minh cho Đại sứ quán rằng bạn có kinh nghiệm du lịch nước ngoài và không vi phạm bất kỳ luật pháp của quốc gia đó.
  • Không trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi, đây là một tài liệu quan trọng không kém để chứng minh với Đại sứ quán rằng bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và mong muốn được đến Mỹ hợp pháp.
  • Khi phỏng vấn trả lời không dứt khoát, thiếu tự tin hay thể hiện sự phân vân, đắn đo và không trung thực. Cụ thể, nội dung bạn trả lời không khớp với thông tin mà bạn đã khai báo trong hồ sơ. Đây là lý do tại sao tỷ lệ cao nhất của các đơn xin thị thực vào Mỹ bị từ chối.

Vậy phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 cần chú ý những gì?

Vậy sau những thất bại khi xin visa lần đầu bạn cần chú ý một số điều sau đây khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2.

Thủ tục giấy tờ cần khai báo chính xác

Khi xin visa lần đầu nhưng không thành công thì có thể vấn đề nằm ở hồ sơ chuẩn bị của bạn. Bạn cần kiểm tra xem hồ sơ bị lỗi ở phần giấy tờ hay thủ tục nào. Từ đó bạn cần hoàn thiện các thủ tục phỏng vấn visa chính xác. Vấn đề thường gặp nhất liên quan đến chứng minh thu nhập và chứng minh nhân thân. Đặc biệt các thông tin khai báo phỏng vấn visa Mỹ phải giống với thông tin khai báo của lần trước. Nếu không sự lệch lạc thông tin sẽ khiến bạn bị trượt phỏng vấn xin visa. Nếu có giấy tờ sai sót cần viết kỹ nguyên nhân để họ xem xét.

nên làm gì khi bị rớt visa mỹ
Nên làm gì khi bị rớt visa Mỹ?

Luôn cho thấy tỷ lệ quay về Việt Nam của bạn là rất cao

Khi trả lời phỏng vấn visa Mỹ lần 2 bạn cần chứng minh cho các nhân viên thấy rằng tuy Mỹ là miền đất mơ ước của nhiều người nhưng bạn không quan tâm nhiều đến chúng. Thay vào đó bạn nên chứng minh rằng bạn đang có rất nhiều dự định khác nhau cần thực hiện trong tương lai tại quê hương.

So với xin visa lần đầu, xin visa lần thứ 2 được đánh giá là khó khăn nhất. Vì thế, để chinh phục thành công loại thị thực này, ngoài am hiểu lĩnh vực visa Hoa Kỳ, bạn còn phải có kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn. Nếu không đáp ứng những điều kiện này, cơ hội đậu visa Mỹ của bạn dường như bằng 0.

Hy vọng qua bài viết trên đây đã mang đến cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? Giúp bạn tự tin hơn trong quá trình xin visa đi Mỹ.

Thay vì mất thời gian, công sức và tiền bạc, ngay khi có nhu cầu xin visa Mỹ, bạn hãy tìm đến công ty dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Viva Consulting để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa Mỹ cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công loại thị thực này trong thời gian ngắn với chi phí thấp nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »