Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

phỏng vấn đi mỹ bao lâu có kết quả

Phỏng vấn xin visa Mỹ vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy, đối với những du khách có ý định xin visa nhưng không biết buổi phỏng vấn visa Mỹ sẽ diễn ra thế nào? Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? Sau khi phỏng vấn bao lâu thì nhận được visa? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa đi Mỹ, thì coi như công đoạn xin cấp visa của bạn đã thành công được nữa chặng đường. Tuy nhiên, bạn cần phải vượt qua kì phỏng vấn xin visa, đó mới là mấu chốt quan trọng quyết định bạn có được lãnh sự quán Mỹ cấp cho visa đi Mỹ hay không. Hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý, khi vào phỏng vấn cứ bình tĩnh và trả lời những câu hỏi từ phía cơ quan lãnh sự quán Mỹ đưa ra.

Vậy phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? Chúng tôi xin trả lời là ngay khi kết thúc phỏng vấn, bạn sẽ được Lãnh sự Mỹ thông báo kết quả.

Trường hợp bạn đậu được vòng phỏng vấn visa đi Mỹ thì bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu. Sau đó, hãy đợi khoảng gần 1 tuần là bạn có thể nhận được visa đi Mỹ do phía lãnh sự quán Mỹ cấp. Visa sẽ được bên lãnh sự quán gửi theo đường bưu điện tới tận nhà, dựa theo hồ sơ thông tin mà bạn đã kê khai lúc nộp hồ sơ phỏng vấn visa đi Mỹ.

phỏng vấn visa đi mỹ bao lâu có kết quả

Nếu bạn muốn nhận visa ngay tại lãnh sự quán Mỹ thì bạn sẽ đến đúng theo lịch hẹn mà phía lãnh sự quán Mỹ cung cấp, lịch hẹn cũng chỉ kéo dài khoảng 1 tuần kể từ khi bạn đã đậu được vòng phỏng vấn xin visa.

Ngược lại, trong trường hợp bạn bị trượt phỏng vấn, kết quả cũng sẽ được thông báo ngay sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự sẽ trả lại hộ chiếu cho bạn, giải thích lý do bạn chưa đạt yêu cầu để đậu visa đi mỹ và gợi ý cho bạn chuẩn bị cho việc xin visa vào lần tiếp theo.

Quy trình thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ bao gồm 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin online và nộp phí

Bạn cần truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền thông tin online. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn đến 1 ngân hàng được chỉ định sẵn để nộp phí xử lý đơn xin visa 160 USD.

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Sau khi đã nộp phí làm visa, bạn quay lại websitehttps://www.ustraveldocs.com để đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn với Đại sứ quán.

Bước 3: Gửi hồ sơ xin visa

Khi bạn đặt lịch hẹn với Đại sứ quán, bạn sẽ được chỉ định 1 bưu điện để gửi hồ sơ xin visa Mỹ của mình đến Đại sứ quán thông qua bưu điện đó. Hãy gửi bộ hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu đến đúng địa chỉ trong thời gian quy định.

Ở bước này, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ visa, nhờ họ tư vấn về các giấy tờ cần nộp trong bộ hồ sơ để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh việc hồ sơ không đạt yêu cầu và bạn phải mất công làm lại hoặc thậm chí bị từ chối visa.

làm hồ sơ đi mỹ

Bước 4: Đến Đại sứ quán phỏng vấn

Đúng ngày giờ đã hẹn với Đại sứ quán, bạn đến đây để thực hiện phỏng vấn. Hiện nay, ở Việt Nam có 2 địa chỉ tiếp nhận và xử lý yêu cầu xin cấp visa du lịch Mỹ, đó là:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ rất quan trọng. Nó quyết định phần lớn sự thành công của việc xin visa Mỹ. Theo đó, nhằm tránh những rủi ro không đáng có bạn nên nắm chắc những lưu ý khi book lịch phỏng vấn visa Mỹ mà chúng tôi đề cập một cách rất cụ thể dưới đây.

Mỗi người muốn xin visa chỉ được đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ1 cuộc hẹn duy nhất. Nếu nhiều hơn hai cuộc sẽ bị hủy phỏng vấn. Khi đăng ký lịch hẹn bạn nên tránh ô màu xám vì đó là những ngày bận của đại sứ quán.

Bạn cần mang theo các giấy tờ được yêu cầu khi phỏng vấn. Trường hợp quên mang, sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các thông tin cá nhân, con số hộ chiếu cần chính xác khi điền mẫu đơn. Đối chiếu thật kỹ khi nhấn nút hoàn thành.

Điều này quan trọng đối với việc đối chiếu thông tin cung cấp visa của bạn. Nếu chỉ cần sai 1 chữ cái hoặc con số trong hộ chiếu hay chứng minh thư bạn hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc phỏng vấn cấp visa sang Mỹ. Sau khi đăng ký đặt lịch phỏng vấn thành công, cần in luôn giấy xác nhận.

Kinh nghiệm trả lời khi phỏng vấn định cư Mỹ

Để trả lời phỏng vấn đi định cư Mỹ thành công, cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Khi được hỏi về gia đình và các mối quan hệ, bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ. Lúc trả lời câu hỏi này bạn nên tránh việc kể chuyện lan man, quá dài dòng. Vì thường mỗi nhân viên lãnh sự chỉ có khoảng 3 phút cho việc phỏng vấn, họ không có nhiều thời gian để nghe bạn kể chuyện của mình. Họ hỏi về gia đình và các mối quan hệ chủ yếu để xác minh lại bạn có đủ tư cách để được cấp visa hay không thôi.

trả lời phỏng vấn định cư mỹ

Nghe hiểu câu hỏi mới trả lời. Trong một số trường hợp nhân viên lãnh sự nói quá nhanh khiến bạn không nắm bắt kịp câu hỏi, bạn hãy đề nghị họ đọc lại câu hỏi để có thể trả lời tốt hơn. Nhân viên lãnh sự không muốn nghe một câu trả lời không đúng chủ đề với câu hỏi đặt ra.

Việc giữ tâm lý thoải mái và thái độ của bạn trong suốt buổi phỏng vấn là điều rất quan trọng. Tự tin, thoải mái nhưng phải thân thiện và lịch sự là yêu cầu cần thiết để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

Phỏng vấn xin visa Mỹ được đánh giá là khó khăn nhất trong tất cả các quốc gia trên thế giới. Để phỏng vấn đi Mỹ thành công, bạn nên chuẩn bị kỹ càng để có thể trả lời mọi câu hỏi một cách chính xác và thuyết phục. Điều quan trọng nữa để phỏng vấn định cư Mỹ thuận lợi là nắm rõ được quy trình. Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công.

Mong rằng những chia sẽ trên đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi “Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?” và trang bị thêm cho mình một số kiến thức thủ thục và những lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »