7 nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa đi Mỹ không ngờ tới

những trường hợp bị từ chối visa đi mỹ

Có trong tay visa Mỹ là giấc mơ của nhiều người. Tuy nhiên, Mỹ được biết đến là một quốc gia có quy trình xét visa rất nghiêm ngặt nên sẽ không hề dễ dàng để bạn có thể xin visa. Vậy những trường hợp bị từ chối visa đi Mỹ là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết.

Những trường hợp bị từ chối visa đi Mỹ

Không chứng minh được tài chính

Đối với các nước có nền kinh tế lớn mạnh như Mỹ, việc cấp Visa định cư cho một cá nhân ngoài Mỹ sẽ được xem xét cẩn trọng qua việc đánh giá khả năng bạn có thể sống được tại Mỹ mà không trở thành gánh nặng của Mỹ. Mỗi trường hợp sẽ có những hướng khác nhau để chứng minh được bạn có đủ khả năng sống và làm việc tại Mỹ, ngoài trường hợp bạn có một khoản tiền trong ngân hàng. Đối với trường hợp định cư Mỹ theo diện lao động thì bạn phải có Giấy giới thiệu hợp pháp, theo đúng quy định từ 1 nhà tuyển dụng có uy tín tại Mỹ.

bi tu choi cap visa my do khong chung minh duoc kha nang tai chinh

Đối với trường hợp định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thì bạn phải chứng minh được người thân của bạn tại Mỹ có đủ khả năng hỗ trợ tài chính cho bạn. Và đối với trường hợp định cư đầu tư Mỹ bạn phải chứng minh được nguồn tiền bạn đầu tư là nguồn tiền sạch. Điều này cần sự hỗ trợ tư vấn từ đơn vị Di trú uy tín để hồ sơ của bạn được nhân viên Lãnh sự đánh giá tốt.

Các trường hợp chưa cung cấp đủ giấy tờ trong buổi phỏng vấn, chưa thể chứng minh khả năng tài chính hoặc còn thiếu giấy tờ bổ sung cũng có thể sẽ bị từ chối visa đi Mỹ.

Một vài trường hợp vi phạm luật di trú

Bạn có thể bị từ chối visa đi Mỹ do vi phạm luật:

 • Vì một lý do nào đó bạn bị trục xuất khỏi Mỹ thì trong vòng 1 năm kể từ ngày trục xuất bạn không được nộp hồ sơ xin nhập cảnh kể cả khi bạn nhận được Giấy giới thiệu từ nhà tuyển dụng (EB-3) hay Giấy biên nhận đầu tư (EB-5).
 • Hộ chiếu không hợp lệ (hết hạn hộ chiếu/visa, … )
 • Khi bạn bị phát hiện kê khai hồ sơ gian/ không hợp lệ.
 • Không sử dụng đúng chức năng Visa. Ví dụ: bạn đang được cấp Visa du lịch, nhưng trong thời gian nhập cảnh Mỹ bạn lại nộp hồ sơ chuyển sang diện định cư Mỹ như kết hôn.
 • Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ.
 • Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.
 • Vi phạm các tội danh hình sự theo Luật pháp Mỹ.

bị từ chối cấp visa mỹ do vi phạm luật di trú

Hành vi đạo đức

Bất kì một nước nào khi mở cửa cho cư dân nước khác vào đều không mong muốn ảnh hưởng đến công dân, xã hội của quốc gia họ và Mỹ cũng vậy. Việc bạn nhập cảnh Mỹ với các mục đích không thân thiện hay âm mưu thực hiện các hành vi phi pháp để kinh doanh như buôn bán trẻ em, mại dâm, hành vi suy đồi đạo đức …đều sẽ bị từ chối visa đi Mỹ.

Những người từng vi phạm luật pháp ở Mỹ hoặc những người bị kết án hình sự từ 02 tội trở lên và có mức án phạt tổng cộng từ 05 năm trở lên hoặc bị tình nghi bắt giữ để điều tra cũng sẽ bị từ chối visa đi Mỹ và bị cấm nhập cảnh Mỹ.

Vấn đề sức khỏe

Đối với Mỹ, bạn sẽ không được nhập cảnh nếu mắc các chứng bệnh sau:

 • Mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh AIDS hay lao phổi…
 • Rối loạn thể chất hoặc tâm thần có thể gây hại đến những người xung quanh.
 • Người mắc bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cộng đồng
 • Không xuất trình được các tài liệu về việc tiêm vắc-xin phòng các bệnh sau: quai bị, sởi, rubella, bại liệt, uốn ván và bạch hầu, ho gà, cúm loại B và viêm gan B

Không chứng minh được sẽ rời Mỹ đúng hạn

Đây là lý do được các viên chức Lãnh sự nêu nhiều nhất với các đương đơn (xin Visa du lịch, công tác …) bị từ chối visa đi Mỹ do trong quá trình phỏng vấn thể hiện được lý do bạn sẽ quay về Việt Nam đúng quy định.

bị từ chối cấp visa mỹ do không chúng minh đuọc sẽ rời mỹ đúng hạn

Hồ sơ không đầy đủ

Bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kĩ và sắp xếp cẩn thận theo từng mục hồ sơ trước khi Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự quán Mỹ. Nếu bạn không cung cấp được những hồ sơ để chứng minh được vấn đề từ phía viên chức Lãnh sự đặt ra thì xác suất bạn không nhận được Visa Mỹ rất cao. Tất cả các hồ sơ cung cấp cho nhân viên Lãnh sự khi phỏng vấn phải đầy đủ, rõ ràng và đúng sự thật.

Buổi phỏng vấn có thái độ thiếu trung thực

Trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ, nếu bạn có những biểu hiện không trung thực hoặc có những dấu hiệu nghi vấn thì nhân viên phụ trách phỏng vấn bạn cũng có thể loại hồ sơ xin thị thực của bạn ngay lập tức.

Trên đây là những trường hợp bị từ chối visa đi Mỹ, mọi thắc mắc về các diện định cư Mỹ xin quý khách hàng vui lòng liên hệ Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »