Những lưu ý khi phỏng vấn Visa Mỹ bao đậu

phỏng vấn visa mỹ

Công dân Việt Nam đến Mỹ vì bất kì lí do gì đều phải qua vòng phỏng vấn với Đại sứ Quán/ Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam. Đây cũng chính là bước quan trọng để xác định xem bạn có được đến Mỹ hay không. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ sau đây để tăng cơ hội đậu hồ sơ.

Quy trình cho một buổi phỏng vấn xin visa Mỹ 

Bạn phải thường xuyên kiểm tra cập nhật ngày giờ để không bỏ lỡ lịch hẹn, EduPath khuyên bạn nên chủ động đặt báo thức trước 1-2 ngày.

Khi đến ngày phỏng vấn bạn nên đến trước ít nhất 15 phút để bắt đầu tiến trình, thủ tục. Viên chức Lãnh sự sẽ cho người có lịch hẹn trước từ 1-15 phút vào phỏng vấn.

Bước 1: Xuất trình lịch hẹn và hộ chiếu để nhân viên an ninh kiểm tra đối chiếu danh sách vào cổng.

Sau khi vào cổng bạn sẽ được kiểm tra an ninh, tạm giữ các thiết bị điện tử và một số vật dụng cấm (danh sách các vật dụng không được mang vào sẽ được in lên bản thông báo).

Bước 2: Sau khi kiểm tra an ninh bạn xếp hàng theo thứ tự hướng dẫn của điều phối viên để bắt đầu kiểm tra hồ sơ thủ tục chính nằm trong danh sách hồ sơ bắt buộc được nêu trên.

Bạn tiến đến nộp hồ sơ theo thứ tự. Với bước này bạn cần sắp xếp hồ sơ theo trình tự rõ ràng để viên chức lãnh sự dễ dàng kiểm tra.

Lưu ý: Nếu có thiếu sót bất cứ giấy tờ nào trong danh sách hồ sơ bắt buộc thì bạn sẽ phải ra về và lên lại lịch hẹn cho lần phỏng vấn tiếp theo.

Bước 3: Sau khi kiểm tra xong hồ sơ bạn được yêu cầu tiến gần đến ô cửa để bắt đầu thủ tục lấy dấu vân tay. Ngay tại đó sẽ có hình ảnh hướng dẫn. Bạn làm theo chỉ dẫn theo từng bước viên chức lãnh sự yêu cầu.

Ở bước này không ảnh hưởng đến đánh giá đậu rớt visa của bạn nên hãy luôn giữ tinh thần của bạn thật tốt.

Bước 4: Bạn được hướng dẫn xếp hàng chờ đến lượt. Tại đây sẽ có một điều phối viên hướng dẫn bạn vào ngồi ở dãy ghế chờ.

Khi viên chức Lãnh sự phỏng vấn xong một đương đơn thì điều phối viên sẽ tự động mời người tiếp theo, tiến lại vị trí đợi gần ô cửa phỏng vấn để sẵn sàng khi được viên chức Lãnh sự yêu cầu.

Lưu ý: Giữ trật tự, ngồi thoải mái, không để ý đến cuộc phỏng vấn nào diễn ra, nếu có biểu hiện không nghiêm túc sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của bạn.

Bước 5: Bắt đầu phỏng vấn, bạn đứng đối diện với viên chức Lãnh sự. Cuộc phỏng vấn được sử dụng bằng loa, ngăn cách bằng 1 lớp kính trong giữa bạn và viên chức Lãnh sự (nhằm mục đích an ninh).

Sẽ có một ô trống nhỏ, khi viên chức Lãnh sự yêu cầu các loại hồ sơ nào bạn đưa qua ô trống cho viên chức lãnh sự kiểm tra.

Thông thường với visa du học Mỹ cuộc phỏng vấn phần lớn sử dụng tiếng Anh, tuy nhiên trong trường hợp cần thiết bạn có thể sử dụng tiếng Việt, một số viên chức Lãnh sự có thể hiểu được hoặc sẽ nhờ đến thông dịch viên.

phỏng vấn visa mỹ

Lưu ý: Bởi vì việc giao tiếp qua loa bị ngăn cách bằng 1 tấm kính nên bạn chú ý phải tập trung để không bỏ lỡ những câu hỏi phỏng vấn nào của viên chức lãnh sự. 

Những lưu ý khi phỏng vấn Visa Mỹ bao đậu

Do số lượng đơn đăng ký lớn nên các viên chức Lãnh sự thường bị áp lực về mặt thời gian để đảm bảo buổi phỏng vấn du học diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Họ phải đưa ra quyết định nhanh nên phần lớn thời gian để bạn tạo ấn tượng cho các viên chức là khoảng 2 phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn.

Giữ câu trả lời của bạn thật ngắn gọn và tập trung vào vấn đề, yếu tố quyết định thành công trong phỏng vấn.

Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nếu trình độ tiếng Anh tốt có thể là lợi thế cho bạn.

Đối với các câu hỏi về cá nhân và gia đình, trả lời thẳng thắn và dứt khoát.

Đối với các câu hỏi về trường, chương trình học, phải thể hiện được sự hiểu biết, vạch rõ được lý do tại sao bạn chọn trường đó bằng những ưu điểm của bạn trong học tập. Chủ đề này đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian tìm kiếm những thông tin chính xác.

phỏng vấn visa mỹ

Đối với các câu hỏi về tài chính, mọi thủ tục chứng minh cần minh bạch, rõ ràng. Những giấy tờ gia đình hoặc người bảo hộ bạn phải chuẩn bị đầy đủ để trình cho viên chức lãnh sự khi được yêu cầu.

Để không mất oan thời gian, công sức và tiền bạc, vừa tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói từ Viva Consulting, chi phí giữa làm tự túc và làm dịch vụ không chênh lệch bao nhiêu. Mọi thắc mắc về quy trình làm visa Mỹ, liên hệ hotline để được  tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN