Người Việt ở Mỹ và những thông tin mới nhất

Nguoi Viet o My va nhung thong tin moi nhat

Đối với những người có ý định nhập cư Mỹ, cuộc sống tại Mỹ là điều khiến họ quan tâm nhất. Chất lượng cuộc sống như thế nào, văn hóa nước Mỹ ra sao, thu nhập ở Mỹ ổn định không, người Việt ở Mỹ sướng hay khổ,… đều là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về những thông tin mới nhất của người Việt ở Mỹ.

Chất lượng cuộc sống của người Việt ở Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới với hệ thống giáo dục chặt chẽ. Trẻ em ở Mỹ bắt buộc đi học từ 6 tuổi cho đến khi 18 tuổi nhằm đảm bảo kiến thức nền tảng cho các em.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng là nơi có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới với chất lượng giáo dục hàng đầu. Theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ có chỉ số giáo dục là 0.97, đứng thứ 12 trên thế giới.

người việt ở mỹ

Về lĩnh vực y tế, Mỹ có hệ thống chăm sóc sức khỏe khá hoàn thiện với những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Người Việt tại Mỹ được hưởng những sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất với những công nghệ y tế tối ưu và chuyên gia y tế hàng đầu. Đặc biệt đối với những người có bảo hiểm y tế khi sinh sống tại Mỹ, các bạn sẽ nhận được chất lượng y tế vô cùng tốt, có thể kể đến thời gian chờ đợi ngắn và mức giá thuốc hợp lý.

Cơ sở hạ tầng tại Mỹ

Là một quốc gia lớn mạnh, Mỹ rất quan tâm đến cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông, đặc biệt ở những thành phố lớn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tòa nhà cao tầng hay các cửa hàng lớn có mức độ hoàn thiện cao ở các thành phố Mỹ.

người việt ở mỹ

Đường sá ở Mỹ cũng được nâng cấp thường xuyên, đưa tới sự an toàn cho người tham gia giao thông. Hệ thống giao thông công cộng như tàu điện ngầm hay xe bus rất phát triển với chất lượng cao, giúp các bạn có thể di chuyển với mức chi phí tiết kiệm.

Về chỗ ở cho người Việt ở Mỹ

  • Ký túc xá: Đối với những sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế, ký túc xá là một lựa chọn khá tốt vì nó rất thuận tiện cho việc di chuyển. Bên cạnh chất lượng phòng ở tốt cùng hệ thống tiện ích tối ưu, sinh viên còn có thể ăn tại các nhà ăn với mức chi phí hợp lý.
  • Thuê căn hộ: Các căn hộ tại Mỹ thường có chất lượng khá tốt với mức chi phí phù hợp nếu bạn chia sẻ phòng ở với những người bạn. Với các tiện ích đi kèm như điện, điện thoại đường dài, Internet, bạn có thể có một cuộc sống khá dễ chịu trong những căn hộ này.
  • Nhà mua: Sở hữu một căn nhà sẽ giúp những người định cư có một cuộc sống ổn định và thoải mái. Tuy nhiên chỉ những người có tài chính vững vàng mới nên mua nhà tại Mỹ. Bạn nên lựa chọn nhà mua với sự giúp đỡ của nhân viên địa ốc. Điều này không chỉ giúp bạn tìm được nhà phù hợp với điều kiện kinh tế mà còn thuận lợi cho cuộc sống, công việc hàng ngày.

3 khu người Việt ở Mỹ tập trung đông nhất

Tiểu bang California:

Đây là tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ đồng thời cũng là tiểu bang có diện tích lớn thứ ba đất nước Hoa Kỳ với điều kiện tự nhiên khí hậu ở đây khá là đa dạng và sinh động.

Ngoài ra tại California còn có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và đây được xem là một trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ với những địa danh nổi tiếng như : Los Angeles với thế mạnh về thương mại và tài chính, hollywood – thiên đường điện ảnh và là nơi trao giải thưởng Oscar danh tiếng, thung lũng Silicon nơi các doanh nghiệp lớn hoạt động…Trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, thì người Việt ở Mỹ tập trung ở tiểu bang này là đông nhất.

một góc nhỏ của tiểu bang california los angeles

Tiểu bang Texas:

Đây là một tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Mỹ, có lượng dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ. Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, đỉnh điểm của sự nóng nực có khi lên đến 35 độ C.
toàn cảnh tiểu bang texas
Với người việt ở Mỹ sống tại bang Texas, mùa đông là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Texas là một tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào thích hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi.

Tiểu bang Washington:

Tiểu bang được đặt theo tên của vị tổng thống đầu tiên của Mỹ – Geogre Washington, nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương. Vùng đất này có tổng diện tích 184.827 km², đa phần diện tích được bao phủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển.
một góc nhỏ của tiểu bang washington
Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 khu người Việt ở Mỹ tập trung đông nhất trên nước Mỹ và phần lớn tập trung tại thành phố Seatle.
Một số thế mạnh kinh tế của tiểu bang Washington thể hiện qua các ngành nghề mũi nhọn như: chế tạo máy bay và du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng là một ngành kinh tế mũi nhọn tại tiểu bang này.

Người Việt ở Mỹ sướng hay khổ?

Khi nhập cư Mỹ, nhất là trong giai đoạn đầu mới định cư bạn sẽ phải trải qua khá nhiều khó khăn, đặc biệt là cảm giác nhớ nhà.

Bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và phải tập hòa nhập với một xã hội mới. Để hạn chế nỗi nhớ nhà và cần sự chia sẻ, bạn có thể thường xuyên liên lạc với gia đình và bạn bè qua điện thoại hoặc email, một cách sẽ giúp bạn vơi bớt cảm giác cô đơn khi sống tại Mỹ.

người việt ở mỹ sướng khổ như thế nào

Bên cạnh đó, người Việt ở Mỹ có thể sẽ gặp những cú sốc văn hóa khi trải nghiệm một cách sống hoàn toàn mới. Nhiều người sẽ gặp khó khăn khi điều chỉnh theo văn hóa Mỹ và có thể gặp một số vấn đề như mất ngủ, trầm cảm, tức giận hoặc thiếu tự tin.

Tuy nhiên nếu bạn có những cách để vượt qua cú sốc văn hóa này, bạn sẽ học được những tư tưởng mới mẻ, văn minh. Bên cạnh đó, cuộc sống ở Mỹ cũng đưa đến nhiều quyền lợi về sự bình đẳng, dân chủ, hỗ trợ của chính phủ trong giáo dục hay nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Những quyền lợi này sẽ thực sự xứng đáng và mang đến cho người định cư cuộc sống thoải mái và dễ chịu tại Mỹ.

Cơ hội định cư cho người Việt ở Mỹ ngày nay đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với nhiều chương trình định cư. Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện mục tiêu định cư Mỹ và xây dựng tương lai cho cả gia đình thì hãy liên hệ ngay với Viva Consulting để được tư vấn hỗ trợ.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »