Nên Định Cư Ở Úc Hay Mỹ? Định Cư Nước Nào Dễ Hơn?

dinh cu uc hay my 1280x720 1

Nên định cư ở Úc hay Mỹ, đây là 2 đất nước được rất nhiều người di trú lựa chọn, được coi là những đất nước phát triển và đáng sống nhất trên thế giới. Hai quốc gia đều nằm trong top đầu các nước phát triển, với nền kinh tế đáng ngưỡng mộ, chất lượng cuộc sống mức cao. Vậy nên định cư ở Úc hay Mỹ, trong bài viết này Viva Consulting sẽ bật mí cho các bạn về đất nước đáng sống và dễ thích nghi nhất nhé!

du hoc Uc hay My 01

  1. Nên định cư Úc hay Mỹ: cuộc sống của hai đất nước có gì khác nhau?
  • Chất lượng cuộc sống:

Bước đầu trả lời cho câu hỏi nên định cư ở Úc hay Mỹ thì phải kể đến đặc điểm rằng: nước Úc là đất nước nằm trong Top 5 quốc gia có chất lượng sống cao nhất trên thế giới trong những năm gần đây.

Có lẽ vì vậy số dân nhập cư đến Úc trong những năm gần đây tăng mạnh, chính phủ trợ cấp cho người dân trong chăm sóc sức khỏe, y tế, nhiều chính sách ưu đãi dành cho thường trú nhân. Có thể nói chính phủ Úc chi cho dân rộng rãi hơn chính phủ Mỹ.

Úc được mệnh danh là đất nước có cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu thuận lợi mà còn có được sự hỗ trợ rất nhiều của chính phủ trong vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống. Bạn sẽ được cắt giảm hoặc miễn rất nhiều chi phí chi y tế, giáo dục, các loại thuế khi định cư tại Úc.

Bên cạnh đó, Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, những công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một mức phí tương đối cao chứ không được hỗ trợ nhiều từ chính phủ như định cư tại Úc. Nên định cư ở Úc hay Mỹ bạn vẫn còn băn khoăn thì cùng Viva Consulting tìm hiểu tiếp nhé!

  • Nên định cư ở Úc hay Mỹ: tình hình an ninh

Trong quá trình cân nhắc nên định cư ở Úc hay Mỹ cũng cần phải chú ý đến tình hình an ninh. Như đã biết, định cư tại Mỹ, bạn sẽ phải đối mặt với nền chính trị tương đối phức tạp với sự tranh chấp nhiều đảng phái diễn ra quyết liệt, tình hình quân sự bất cập.

Thực tế thời gian gần đây, bạn đã thấy rõ những bất ổn chính trị ở Mỹ, chính phủ Mỹ cũng có nhiều chính sách khó khăn hơn đối với người nhập cư. Vậy nên định cư ở Úc hay Mỹ bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc chọn điểm an cư.

Còn định cư tại Úc, cho tới thời điểm này, Úc vẫn là một quốc gia yên bình, có sự ổn định về chính trị và đề cao sự tự do của con người nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm định cư tại đây. Đặc biệt thiên nhiên tại Úc khá tốt mang tới môi trường sống trong lành cho người dân.

  • Về xã hội:

Nên định cư ở Úc hay Mỹ có thể so sánh trên tiêu chí xã hội với thu nhập bình quân đầu người, sự chênh lệch giàu nghèo. Thu nhập bình quân đầu người tại Mỹ cao hơn so với tại Úc nhưng mức độ chênh lệch giàu nghèo ở Mỹ lại xảy ra rõ rệt. Bạn sẽ không khó để bắt gặp những khu nhà ổ chuột nằm rải rác trên đất Mỹ.

Ngoài ra, ở Mỹ nạn phân biệt chủng tộc cũng khá gay gắt, đặc biệt với người da đen và da màu.

        2. Lý do nên chọn định cư tại Mỹ:

America Australia relations

Để trả lời cho câu hỏi nên định cư ở Úc hay Mỹ thì Viva Consulting sẽ đưa ra những lý do mà các nhà nhập cư nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn:

+ Sự phát triển

Nước Mỹ thu hút người Việt bởi sự năng động, phát triển, một đất nước được xem là cường mạnh nhất thế giới. Có hơn 100 trường đại học hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ vẫn thống trị với 46 trường đại học, trong đó có 7 trường trong top 10.

+ An ninh:

An ninh là mối quan tâm lớn đối với mỗi người nhập cư nên định cư ở Úc hay Mỹ. Về vấn đề an ninh Úc là nước an toàn hơn Mỹ. Ở Úc không có ai có vũ khí như súng lục, ngoại trừ những người có nghề nghiệp liên quan đến săn bắn vì chính phủ Úc sẽ không cho phép một cách dễ dàng. Nhưng chính phủ Mỹ có nhiều chính sách bảo vệ người dân khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

+ Định cư

Visa để định cư Mỹ có thể lên đến 10 năm và càng khó khăn hơn khi muốn có thẻ xanh và quốc tịch Mỹ. Mỹ là một quốc gia hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho cả sinh viên mới ra trường và những người đi định cư. Tuy nhiên, khả năng định cư ở Mỹ khá khó khăn, nên bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với Lãnh sự quán để kiểm tra kế hoạch học tập, làm việc, dự định sinh sống. Nên định cư ở Úc hay Mỹ vẫn là một nỗi niềm băn khoăn và đáng suy nghĩ.

+ Chính sách định cư:

Cả Mỹ và Úc đều là quốc gia đa sắc tộc, được nhiều người lựa chọn để nhập cư. Nhưng chính sách nhập cư tại Úc dễ hơn Mỹ. Vì vậy, nên định cư ở Úc hay Mỹ các bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định an cư.

 

Bài viết trên đây là một số thông tin để các bạn tham khảo nên định cư ở Úc hay Mỹ. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn nhìn thấy một cái nhìn sơ bộ về chất lượng cuộc sống tại 3 đất nước này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Viva Consulting để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »