Hỏi đáp: Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh?

mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh

Mỹ là quốc gia mơ ước của nhiều người nhập cư bởi kinh tế, văn hoá, phúc lợi đều phát triển. Số lượng người nhập cư tăng lên hàng năm đã tạo nên thị trường mua bán bất động sản sôi nổi. Vậy mua nhà ở Mỹ có khó không? Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh? Cùng tìm hiểu trong bài viết!

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh?

Mua nhà ở Mỹ không khó, bạn có thể sở hữu nhà một cách hợp pháp dù không có thẻ xanh hoặc Quốc tịch Mỹ. Tại Mỹ, thường trú nhân hoặc người mang quốc tịch Hoa Kỳ không phải là yêu cầu pháp lý đối với quyền sở hữu bất động sản.

Tuy nhiên, mua nhà ở Mỹ KHÔNG được cấp thẻ xanh. Bởi vì không có một văn bản luật nào tại Mỹ công nhận sự liên hệ giữa việc đầu tư bất động sản với việc cấp visa tại Mỹ.

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh là lầm tưởng của nhiều người. Họ đã nghĩ rằng việc mua nhà, mua đất tại Mỹ chính là hình thức định cư Mỹ theo diện đầu tư bất động sản. Nhưng thực tế thì không tồn tại chương trình này và cũng không hề có quy định nào khẳng định về việc mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh cả.

mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh không

Nhưng nếu trường hợp mà bạn sở hữu bất động sản thương mại như: chuỗi cửa hàng, tòa nhà cho thuê để mang lại lợi ích hàng tháng thì đây lại là một trong những điều kiện giúp bạn có thể xin cấp thẻ xanh Mỹ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nên lưu ý đây chỉ là một ưu điểm giúp bạn có thêm cơ hội thành công khi xin thẻ xanh định cư chứ không phải là điều kiện ràng buộc, các lãnh viên sự Mỹ vẫn có thể từ chối yêu cầu cấp thẻ xanh cho dù bạn sở hữu bất động sản.

Trường hợp nào thì được cấp thẻ xanh định cư Mỹ?

Nếu mua nhà không được cấp thẻ xanh định cư, vậy trường hợp nào thì hợp lệ?

Luật nhập cư của Mỹ quy định sẽ cung cấp thẻ xanh cho các nhà đầu tư nước ngoài nếu họ đầu tư, xây dựng, điều hành hoặc góp vốn vào một doanh nghiệp, tạo ra việc làm toàn thời gian cho 10 công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hoặc người lao động được phép làm việc tại Mỹ, mang lại lợi ích giá trị về kinh tế – thương mại.

Một trong những chương trình chi phép cấp thẻ xanh cho cả gia đình nhà đầu tư nước ngoài gồm nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình được sinh sống, học tập và làm việc ở bất kỳ tiểu bang nào của Mỹ là EB-5 .

trường hợp được cấp thẻ xanh mua nhà ở mỹ

Điều kiện để tham gia vào chương trình EB5, nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư 500,000 USD ở một khu vực nông thôn hoặc vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao, gọi là khu vực việc làm trọng điểm (TEA) hoặc là 500,000 USD vào khu vực không phải TEA.

Chương trình này không yêu cầu nhà đầu tư phải tự mình thành lập hay điều hành doanh nghiệp, sẽ được hoàn lại vốn sau 5 năm. Trong quá trình tham gia, người đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh, trở thành Thường trú nhân hợp pháp vĩnh viễn của Mỹ, hưởng tất cả quyền lợi như một công dân Mỹ. Với thẻ xanh từ EB-5 , cuộc sống ổn định tại đất nước bậc nhất thế giới không còn là giấc mơ

Ngoài ra, nếu mua nhà ở Mỹ không được cấp thẻ xanh, Viva Consulting xin giới thiệu một số chương trình giúp bạn vừa có thể sở hữu bất động sản, vừa có được tư cách thường trú nhân. Đó chính là mua nhà định cư tại các quốc gia Châu Âu như Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Malta, Hy Lạp, Đảo Sip (Cyprus).

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp được thắc mắc: Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh không? Hãy liên hệ Viva Consulting để nhận thêm những thông tin hữu ích!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »