Luật sư tư vấn định cư Mỹ: Được phép mang bao nhiêu tiền?

luat su dinh cu

Để được chấp nhận định cư Mỹ thì ngoài việc bạn phải chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn và đạt được các yêu cầu của Bộ di trú tại Mỹ thì tài chính cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay chính là được phép mang theo bao nhiêu tiền từ Việt Nam sang Mỹ? Mức thu nhập tối thiểu cần có để ổn định cuộc sống ở Mỹ là bao nhiêu? Tất cả sẽ được luật sư tư vấn định cư Mỹ giải đáp trong bài viết này.

Luật sư tư vấn định cư Mỹ: Người Việt được phép mang bao nhiêu tiền khi sang định cư Mỹ?
Luật sư tư vấn định cư Mỹ: Người Việt được phép mang bao nhiêu tiền khi sang định cư Mỹ?

Luật sư tư vấn định cư Mỹ: Được phép mang theo bao nhiêu tiền khi sang Mỹ định cư?

Bên cạnh việc phải chuẩn bị tài chính tối thiểu cho các diện định cư thì việc người Việt được phép mang bao nhiêu tiền khi sang Mỹ cũng là câu hỏi khá quan trọng vì đây sẽ là nguồn ngân sách để ổn định cuộc sống khi vừa định cư. Luật sư tư vấn định cư Mỹ trả lời câu hỏi này như sau:

Theo điều số 11 trong quyết định của thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam: “Trong trường hợp mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của người cư trú là công dân Việt Nam thì mức tối đa là không quá 10.000USD/năm. Nếu muốn mang hơn 50.000USD thì phải chứng minh được số tiền này phục vụ cho mục đích sinh hoạt. Số còn lại sẽ được chuyển dần sang Mỹ, bên cạnh đó, phải đảm bảo đúng mức quy định trong thời gian 1 năm.”

Bên cạnh tiền thì người nhập cư cũng có thể mang theo các tài sản hiện kim như vàng khi định cư Mỹ. Tuy nhiên, nếu trọng lượng vàng là 300g trở lên thì cần phải khai báo với hải quan. Trong trường hợp, trọng lượng vàng trên 1kg phải có sự chấp phép từ phía ngân hàng tại tỉnh hay thành phố bạn sinh sống.

Bên cạnh việc chuẩn bị tài chính thì hồ sơ tài chính cũng là một yếu tố rất quan trọng. Hồ sơ cần chuẩn bị sẽ bao gồm các loại giấy tờ như: Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài (Mỹ), bản sao hộ chiếu, bản sao visa cùng bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Mức thu nhập ở Mỹ cần có là bao nhiêu để đảm bảo cuộc sống được ổn định?

Để ổn định cuộc sống nơi đất Mỹ thì ngoài số tiền mang theo ban đầu, bạn cần phải tìm kiếm việc làm để có thể đảm bảo đầu vào, phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt ổn định nơi đất khách.

Thu nhập được tạm tính với những người nhập cư mới sẽ dao động ở mức 8 -9 USD/giờ. Nếu thời gian làm việc lâu hơn thì sẽ tăng lên từ 11 – 13 USD/ giờ. Tính ra mức thu nhập trung bình là 10USD/ giờ. Tuy nhiên chính phủ Mỹ lại quy định một người chỉ có thể làm việc tối đa là 40 giờ/1 tuần. Nếu tính tổng thời gian làm việc trên 1 tháng thì sẽ có khoảng 1.600USD. Trừ đi hết các khoản thuế người nhập cư phải đóng thì chỉ còn 100 USD. Mức thu nhập này khá hạn chế để bạn có thể duy trì cuộc sống lâu dài và dư dả tại đây.

Tuy nhiên bạn cũng có thể làm tăng thu nhập bằng cách làm 2 việc cùng lúc hoặc tăng thời gian thành 16 giờ/ngày. Số tiền kiếm ra được mỗi ngày rơi vào khoảng 160 USD, bình quân mỗi tháng là 4.800USD. Tuy nhiên, để có được mức thủ nhập này bạn phải hi sinh sức khỏe và quỹ thời gian cá nhân khá nhiều.

Theo đánh giá chung, thu nhập của một số ngành nghề tại Mỹ có thể đạt 20 -50USD/giờ, cao gấp 2 đến 5 lần so với thu nhập công việc phổ thông, không có bằng cấp kể trên. Chỉ cần đạt được mức thu nhập này thì bạn đã có thể sống ổn định tại Mỹ trong một thời gian dài.

Luật sư tư vấn định cư Mỹ: Người Việt được phép mang bao nhiêu tiền khi sang định cư Mỹ?
Luật sư tư vấn định cư Mỹ: Người Việt được phép mang bao nhiêu tiền khi sang định cư Mỹ?

Một vài lưu ý nhỏ để việc nhập cư vào Mỹ không gặp phải rắc rối

Ngoài tài chính thì khi nhập cư vào Mỹ, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau để việc nhập cư được thuận lợi hơn và tránh gặp phải rắc rối:

Săn vé máy bay và sắp xếp hành lý hợp lý

Giá vé máy bay đến Mỹ khá đắt. Tuy nhiên lại có sự chênh lệch rất lớn vào các thời điểm trong năm. Chính vì thế mà nếu đã có thời gian đi Mỹ định cư thì bạn nên tiến hành mua vé trước khoảng 1 cho đến 2 tháng để có được vé với mức giá tốt nhất.

Việc di chuyển hành lý từ một vùng đất này sang một vùng đất khác để sinh sống chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là giữa 2 nơi có khoảng cách xa gần nửa vòng Trái Đất như Mỹ và Việt Nam. Do vậy bạn nên có sự sắp xếp hành lý gọn gàng với những món đồ cần thiết. Hãy chia hành lý thành 2 kiện ký gửi tối đa 46kg, còn hành lý xách tay cỡ 7kg. Lưu ý số tiền, số vàng được mang theo quy định để hạn chế vấn đề, thủ tục phát sinh.

Cẩn thận khi làm thủ tục nhập cảnh

Để việc nhập cảnh vào Mỹ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, nên lưu ý thêm một số điều về nhập cảnh. Tại sân bay nhập cảnh Mỹ, một tờ phiếu nhập cảnh hợp pháp sẽ được phát cho bạn. Cần phải điền đầy đủ và chính xác thông tin vào tờ khai này. Để thuận lợi nên học thêm về tiếng Anh, vấn đề này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một vài nhân viên đóng dấu hải quan nhập cảnh có thể sẽ hỏi qua bạn về lịch trình hoặc mục đích của chuyến đi đến Mỹ lần này của bạn. Hãy bình tĩnh trả lời trùng khớp với những gì mà bạn đã nói ở trong buổi phỏng vấn.

Hy vọng rằng với những thông tin mà luật sư tư vấn định cư Mỹ của VivaConsulting vừa mang đến trên đây đã giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn về tài chính cũng như các thủ tục khi nhập cư Mỹ. Đừng quên gửi những thắc mắc của bạn về cho chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn định cư Mỹ một cách chi tiết nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »